วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เกษตรกรเชียงรายเฮ! 'กฟก.'อัดงบประมาณชำระหนี้แทน6ล้าน-ผ่อนชำระคืนไม่มีดอกเบี้ย

เกษตรกรเชียงรายเฮ! 'กฟก.'อัดงบประมาณชำระหนี้แทน6ล้าน-ผ่อนชำระคืนไม่มีดอกเบี้ย

วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 13.40 น.
Tag : เกษตรกร เชียงราย
  •  

เกษตรกรเชียงรายเฮ กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก.) อัดงบประมาณชำระหนี้แทนเกษตรกร 6 ล้านกว่าบาท ผ่อนชำระคืนไม่มีดอกเบี้ย

11 พฤษภาคม 2564 นายนิยม สุวรรณประภา หัวหน้า สนง.กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร(กฟก.) สาขา จ.เชียงราย และนางจีราภรณ์ ศิริสุข หัวหน้าสำนักงานตรวจบัญชีสหกรณ์เชียงราย (สตส.) และอนุกรรมการ กฟก.จังหวัดเชียงราย ได้ดำเนินการมอบเงิน จำนวน 2,308,986.60 บาท ให้กับสหกรณ์การเกษตรแม่จัน จำกัด เพื่อชำระหนี้แทนเกษตรกร อำเภอแม่จัน จำนวน 2 ราย โดยมีนายสมเพชร์ สิทธิวงค์เป็ง ประธานสหกรณ์ฯ และนายชูเชิด ศรีโชติ ผู้จัดการสหกรณ์ฯ เป็นผู้รับมอบเงินและส่งมอบโฉนดที่ดิน จำนวนรวม 4 แปลง เนื้อที่ 14 ไร่ 1 งาน 91.08 ตารางวา ซึ่งเกษตรกรได้นำไปเป็นหลักประกันการกู้ยืมเงินกับสหกรณ์ฯ ให้หัวหน้า สนง.กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก.) สาขา จ.เชียงราย เพื่อดำเนินการโอนตามกฎหมายกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ตามขั้นตอน โดยมีคณะกรรมการสหกรณ์ฯ และเกษตรกรที่ได้รับการชำระหนี้แทน ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ สนง.สหกรณ์การเกษตรแม่จัน จำกัด


นายนิยม กล่าวว่า ภายหลังจากได้รับการชำระหนี้แทนแล้ว เกษตรกรได้ทำสัญญาเช่าซื้อทรัพย์สิน (ที่ดิน) คืนกับ สนง.กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร สาขา จ.เชียงราย ตามจำนวนเงินที่ สนง.กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร สาขา จ.เชียงราย ได้จ่ายชำระหนี้แทนเกษตรกร ให้กับสหกรณ์ฯ ในระยะเวลาการผ่อนชำระเงินคืนกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก.) ไม่น้อยกว่า 5 ปี และไม่เกิน 20 ปี โดยไม่มีค่าบริการหรือดอกเบี้ย และเกษตรกรต้องเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูและพัฒนาอาชีพ ตามที่คณะกรรมการกำหนด 

"ทั้งนี้ ระหว่างวันที่ 11-14 พฤษภาคม 2564 สนง.กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร สาขา จ.เชียงราย จะดำเนินการจ่ายเงินเพื่อชำระหนี้แทนเกษตรกร จ.เชียงราย จำนวน 8 ราย จำนวนเงินรวม 6,166,555.16 บาท ให้กับสถาบันเจ้าหนี้สหกรณ์ฯ จำนวน 4 สหกรณ์ฯ คือ 1.สหกรณ์การเกษตรเชียงของ จำกัด ชำระหนี้แทนเกษตรกรจำนวน 1 ราย จำนวนเงิน 650,952.44 บาท 2.สหกรณ์การเกษตรแม่จัน จำกัด ชำระหนี้แทนเกษตรกรจำนวน 2 ราย จำนวนเงิน 2,308,986.60 บาท 3.สหกรณ์การเกษตรแม่สาย จำกัด ชำระหนี้แทนเกษตรกรจำนวน 2 ราย จำนวนเงิน 2,441,273.81 บาท  และ4.สหกรณ์การเกษตรเมืองเชียงราย จำกัดชำระหนี้แทนเกษตรกรจำนวน 3 ราย จำนวนเงิน 765,342.31 บาท สามารถรักษาที่ดินทำกินและที่อยู่อาศัยให้เกษตรกร จ.เชียงราย เนื้อที่รวม 45 ไร่ 2 งาน 91.08 ตารางวา นายนิยม กล่าว.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เกษตรกรยืนยัน‘ปลากะพงขาว’ช่วยคุม‘ปลาหมอคางดำ’ในบ่อได้ เกษตรกรยืนยัน‘ปลากะพงขาว’ช่วยคุม‘ปลาหมอคางดำ’ในบ่อได้
  • \'กรมการข้าว\'ประชุม คกก.ตรวจรับปัจจัยการผลิตฯ \'โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตข้าว ของเกษตรกรผู้ประสบอุทกภัย ปี 67\' 'กรมการข้าว'ประชุม คกก.ตรวจรับปัจจัยการผลิตฯ 'โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตข้าว ของเกษตรกรผู้ประสบอุทกภัย ปี 67'
  • ‘นฤมล’โชว์ตัวเลขมอบโฉนดเกษตรครึ่งปี68 แจกแล้ว 5.78 ล้านไร่ มั่นใจปีนี้ครบ 17 ล้านไร่ ‘นฤมล’โชว์ตัวเลขมอบโฉนดเกษตรครึ่งปี68 แจกแล้ว 5.78 ล้านไร่ มั่นใจปีนี้ครบ 17 ล้านไร่
  • สหรัฐฯห่วงปัญหาสารพิษปนเปื้อนในแม่น้ำกก \'เครือข่ายปชช.\'เชิญทูตจีนลงพื้นที่ สหรัฐฯห่วงปัญหาสารพิษปนเปื้อนในแม่น้ำกก 'เครือข่ายปชช.'เชิญทูตจีนลงพื้นที่
  • เกษตรกรชี้‘ปลาหมอคางดำ’คือโอกาส พลังของชาวบ้านช่วยปราบ เกษตรกรชี้‘ปลาหมอคางดำ’คือโอกาส พลังของชาวบ้านช่วยปราบ
  • ‘ปลากะพงขาว’ฮีโร่ปราบ‘ปลาหมอคางดำ’ ฟื้นฟูระบบนิเวศ-ช่วยเกษตรกร ‘ปลากะพงขาว’ฮีโร่ปราบ‘ปลาหมอคางดำ’ ฟื้นฟูระบบนิเวศ-ช่วยเกษตรกร
  •  

Breaking News

เพจดังเปิดแผลเก่า! 2 นายพลบอดี้การ์ด'ฮุน เซน' ถูกศาลฝรั่งเศสฟ้องคดีสังหารหมู่ 1997 กลางกรุงพนมเปญ

ชายพลัดตกอาคารเรียน ชั้น 6 โรงเรียนดังโคราชเสียชีวิต

ทล.จับสาวซื้อรถหลุดจำนำสวมทะเบียนใช้งาน

ฝ่ายค้านรวมพลัง!! ประสานมือ 5 พรรค 'อนุทิน'ลั่นพร้อมตรวจสอบ'รัฐบาล'เต็มที่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved