วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สั่งปิดโรงผลิต 9 ในโรงงานขนาดใหญ่ ต้นเหตุคลาสเตอร์โควิด พร้อมตั้ง รพ.สนาม

สั่งปิดโรงผลิต 9 ในโรงงานขนาดใหญ่ ต้นเหตุคลาสเตอร์โควิด พร้อมตั้ง รพ.สนาม

วันพุธ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 21.30 น.
Tag : คลาสเตอร์โควิด ปิดโรงงาน สั่งปิดโรงผลิต
  •  

วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.00 น.ที่ห้องประชุมคณะกรรมการ ป้องกันโรคติดต่อ covid 19 เพชรบุรี  นาย ภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี แพทย์หญิงรพีพรรณ โพธิ์ทอง ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 5 จังหวัดราชบุรี (สคร.5ราชบุรี)  นายแพทย์เพชรฤกษ์ แทนสวัสดิ์ นาย แพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี ร่วมแถลงข่าว สถานการณ์ โควิด 19 จังหวัดเพชรบุรี 

เบื้องต้น คณะกรรมการมีมติ ให้ทำการปิดพื้นที่ โรงผลิต 9 ซึ่งเป็น ส่วนหนึ่งของ โรงงานขนาดใหญ่ในพื้นที่อำเภอเขาย้อยและกำลังเป็นคลาสเตอร์การแพร่ระบาด มีผู้ติดเชื้อโควิดเป็นจำนวนมาก 
ต้นเหตุแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 หลังพบผู้ติดเชื้อ 50-60 เปอร์เซ็นต์ของคนงานที่ทำการสวอปจาก 3,000 คนและเปิดตั้งโรงพยาบาลสนาม ในโรงผลิตที่ 11และ12 ในโรงงาน และพื้นที่กักบริเวณผู้สัมผัสเสี่ยงสูง  พร้อมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในท้องถิ่นดูแลการกักตัวพนักงานบางส่วนที่อยู่ที่กลุ่มเสี่ยงต้องกักตัวภายในที่พักของตนรวม 14 วัน นอกจากนี้ที่ประชุม ยังมีมติตั้งคณะกรรมการ ส่วนหน้าเพื่อดำเนินการแก้ไขสถานการณ์ และควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดโรค covid-19 ในพื้นที่อำเภอเขาย้อย


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

(คลิป) 'เป๊ก ผลิตโชค'ยกมือไหว้ อัดคลิปขอโทษ ยอมรับดื่มหนักจนขาดสติ เมาแล้วก่อเหตุวุ่นวาย

'ภูมิธรรม'ย้ำแล้วย้ำอีก!! ปลดล็อก'โป๊กเกอร์'เพื่อการกีฬา หวังจัดแข่งระดับสากล

'ภูมิธรรม'รับฟัง ทหารชายแดนใต้ร้องเยียวยาเทียบเท่าเหตุชายแดนไทย-กัมพูชา"

พิพิธภัณฑ์เด็กกทม.1 จตุจักร ชวนมาเป็นนักสำรวจตัวจิ๋ว สัปดาห์วิทยาศาสตร์ 12-17 ส.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved