วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'พายุยาอาส' ซัดเรือสปีดโบ๊ทล่มหน้าเกาะช้าง สูญหาย 1 ราย

'พายุยาอาส' ซัดเรือสปีดโบ๊ทล่มหน้าเกาะช้าง สูญหาย 1 ราย

วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 15.33 น.
Tag :
  •  

27 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดพายุและฝนตกหนักที่อำเภอเกาะช้าง จ.ตราด จากอิทธิพลพายุยาอาส โดยตกมาตั้งแต่ช่วงกลางดึกขิงวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา จนถึงช่วงเช้าของวันนี้ ทำให้เกิดคลื่นลมแรงพัดเข้าหาฝั่ง โดยเฉพาะชายหาดสำคัญของอำเภอเกาะช้าง ทั้งหากทรายขาว หาดไก่แบ้ และหาดคลองพร้าว โดยมีคลื่นสูงกว่า 2 เมตร ส่งผลให้บริเวณชายหาดมีเศษไม้ และขยะขึ้นมากองในพื้นที่จำนวนมาก 

ขณะที่เวลาประมาณ 09.00 น. นายฉัตรชัย ทองหลี นายอำเภอเกาะช้าง ได้รับแจ้งจากกำนันตำบลเกาะช้างว่า พบเรือสปีดโบ๊ทขนาดเล็กที่ออกไปหาปลาบริเวณหน้าหาดคลองพร้าวล่มและมีผู้สูญหายไป 2 คน จึงได้สั่งการให้นายมาโนช ชัยยะ ปลัดอำเภอเกาะช้าง และอส.เกาะช้างเดินทางไปช่วยเหลือ ซึ่งระหว่างนั้นศูนย์รักษาความปลอดภัยทางทะเลเกาะช้าง(ศรภ.เกาะช้าง)ได้ส่งกำลังเข้ามาช่วยเหลือ และค้นหาผู้สูญหายไป และสามารถช่วยเหลือได้ 1 คน อีก1 คน ยังไม่พบ 


 

 

นายฉัตรชัย เปิดเผยว่า มีฝนตกตั้งแต่กลางดึก และตกนานหลายชั่วโมง พร้อมมีลมพายุพัดแรง ทำให้มีน้ำท่วมหลากลงมาจากเขาคิรีเพชรและเข้าท่วมบ้านหมู่ 5 ต.เกาะช้างใต้ ทำให้บ้านเรือนหลายหลัง และพื้นที่มีน้ำท่วม แต่ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ขณะที่ผู้สูญหาย 2 คน ล่าสุด ศรภ.เกาะช้าง และอส.เกาะช้าง เจ้าหน้าที่กู้ภัยเกาะช้างรวมทั้งเจ้าหน้าที่อุทยานฯเกาะช้าง ได้ช่วยกันค้นหาและช่วงมาได้ 1 คน ส่วนอีกคนสูญหาย คาดว่าจะเสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตามทางอำเภอเกาะช้างได้แจ้งเตือนประชาชน และผู้ประกอบการระวังในเรื่องการออกไปเล่นน้ำในขณะนี้ หรือการเรือประมงขนาดเล็กห้ามออกจากฝั่งแล้ว 

 

 

ทางด้านนายจักรกฤษณ์ สลักเพชร นายกเทศบาลตำบลเกาะช้างใต้ เปิดเผยว่าหลังจากเกิดฝนตกหนักในตำบลเกาะช้างใต้ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้ามาที่บ้านสลักเพชรเหนือและท่วมบ้านเรือนและพื้นที่ แต่ไม่ได้รับความเสียหายใดเมื่อฝนหยุดตกได้เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ได้เฝ้าระวังอุทกภัยตลอด 24 ชม.ส่วนเรือประมงและเรือท่องเที่ยว และชายหาดที่บ้านบางเบ้าได้เตือนไม่ให้ออกจากฝั่งในขณะนี้ 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รองนายกฯสั่งจับตา หนองคายฝนตกชุก น้ำโขงเสี่ยงเพิ่มสูง รองนายกฯสั่งจับตา หนองคายฝนตกชุก น้ำโขงเสี่ยงเพิ่มสูง
  • สถานการณ์น้ำนครพนม ไม่ถึงขั้นวิกฤต ประตูระบายยังรองรับได้เยอะ สถานการณ์น้ำนครพนม ไม่ถึงขั้นวิกฤต ประตูระบายยังรองรับได้เยอะ
  • ททท.จับมือจ.กาฬสินธุ์จัดกิจกรรมปั่นชมเขื่อนลำปาวกระตุ้นการท่องเที่ยว ททท.จับมือจ.กาฬสินธุ์จัดกิจกรรมปั่นชมเขื่อนลำปาวกระตุ้นการท่องเที่ยว
  • เชียงรายฝนตก! น้ำป่าไหลหลากท่วม2หมู่บ้าน \'ห้วยดอกอูน-สันทราย\' เชียงรายฝนตก! น้ำป่าไหลหลากท่วม2หมู่บ้าน 'ห้วยดอกอูน-สันทราย'
  • กลุ่มด.ช.วัย14สั่นผวา! ซ้อนจยย.อัด4 โดนถีบล้มฉกมือถือ กลุ่มด.ช.วัย14สั่นผวา! ซ้อนจยย.อัด4 โดนถีบล้มฉกมือถือ
  • \'ปู่เดือนชัย\'ชี้ \'พระ\'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง 'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง
  •  

Breaking News

จับหนุ่มเสพยาซึ่งจยย.ย้อนศรหนีตร.ไปไม่รอด

เชื่อไม่เกิดสุญญากาศ! แม้ปัญหารุมเร้าทำรบ.เปราะบาง 'สุทิน'ย้ำต้องให้กำลังใจเร่งสร้างเชื่อมั่น

เลขาฯเพื่อไทยแย้มโควตา ‘รองปธ.สภาฯ’คนที่ 2 อาจเป็นของ‘รทสช.’

รองนายกฯสั่งจับตา หนองคายฝนตกชุก น้ำโขงเสี่ยงเพิ่มสูง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved