วันอาทิตย์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘หมอหนู’เผยถกดีลซื้อวัคซีน‘ไฟเซอร์’ ฉีดเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี

‘หมอหนู’เผยถกดีลซื้อวัคซีน‘ไฟเซอร์’ ฉีดเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี

วันจันทร์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 11.02 น.
Tag : วัคซีนโควิด วัคซีนไฟเซอร์ หมอหนู อนุทิน ชาญวีรกูล โควิด-19
  •  

‘หมอหนู’เผยถกดีลซื้อวัคซีน‘ไฟเซอร์’ ฉีดเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี

31 พฤษภาคม 2564 ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวตอบคำถามกรณีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ประสานขอวัคซีนไปฉีดในเรือนจำ นายอนุทิน กล่าวว่า ขณะนี้อธิบดีกรมควบคุมโรคและอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้มีการประสานงานกันแล้วในเรือนจำ ต้องเร่งฉีดให้กับผู้ที่ยังไม่ติดเชื้อ ไม่เพียงเฉพาะนักโทษ แต่ต้องรวมถึงเจ้าหน้าที่ด้วย ซึ่งต้องใช้วัคซีนกลายแสนโดส ทั้งนี้การฉีดวัคซีนหน่วยงานจะต้องมีการจัดทำแผนกระจายและฉีดที่ชัดเจน จะขอแล้วเอามาเก็บไว้ก่อนไม่ได้ เพราะวัคซีนต้องถูกเก็บไว้ที่อุณหภูมิที่กำหนดให้ถูกต้อง กระทรวงสาธารณสุขมีภาระหน้าที่ในการจัดหาวัคซีนซึ่งไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อใดก็มีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโควิด-19 ขออย่ากังวลว่าจะเป็นวัคซีนอะไร


เมื่อถามว่า วัคซีนที่สั่งซื้อมาครบจะเปิดฉีดหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า วัคซีนไม่มีคำว่า มาครบมีแต่ทยอยส่งมาเรื่อยๆ และทำการฉีดไปเรื่อยๆ ซึ่งก็มีการทยอยฉีดมาตั้งแต่เดือนมีนาคม ยังไม่นับที่จะเริ่มดีเดย์วันที่ 7 มิถุนายน 2564

“นอกจากนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการได้มีการประสานมาในเรื่องของวัคซีนและนายกรัฐมนตรี ก็มีนโยบายชัดเจนให้ฉีดกลุ่มคนที่เป็นครู อย่างน้อยเมื่อช่วงเปิดเทอมครูก็จะได้มีความปลอดภัย ส่วนเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี กำลังเจรจาซื้อวัคซีนจากไฟเซอร์ ซึ่งเขาเพิ่งจะได้รับรองคุณสมบัติสามารถฉีดเด็กให้เด็กอายุ 12 ปีได้ ที่มีอยู่ประมาณ 6 ล้านคน” นายอนุทิน กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ยังน่าห่วง! โควิด-19 พุ่งต่อเนื่อง ยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิต ทำลายสถิติรายสัปดาห์ของปีนี้อีก ยังน่าห่วง! โควิด-19 พุ่งต่อเนื่อง ยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิต ทำลายสถิติรายสัปดาห์ของปีนี้อีก
  • \'หมอธีระ\'เผยแค่อาทิตย์เดียว ป่วยโควิดเข้า รพ.กว่า 8,446 ราย 'หมอธีระ'เผยแค่อาทิตย์เดียว ป่วยโควิดเข้า รพ.กว่า 8,446 ราย
  • ‘หมอยง’เลคเชอร์‘สายพันธุ์โควิด’ในไทย พบเปลี่ยนแปลงชัดเจน-ผลต่อ‘วัคซีน’? ‘หมอยง’เลคเชอร์‘สายพันธุ์โควิด’ในไทย พบเปลี่ยนแปลงชัดเจน-ผลต่อ‘วัคซีน’?
  • \'หมอธีระวัฒน์\'ยกเคส ผลข้างเคียง ความผิดปกติ หลังฉีดแอสตร้าเซนเนก้า-mRNA 'หมอธีระวัฒน์'ยกเคส ผลข้างเคียง ความผิดปกติ หลังฉีดแอสตร้าเซนเนก้า-mRNA
  • มท.1เรียกผู้ว่าฯภูเก็ตกลับจากเยอรมนีด่วน  สางปัญหามาเฟีย  ‘เดวิด’โดนเพิ่มอีกข้อหา มท.1เรียกผู้ว่าฯภูเก็ตกลับจากเยอรมนีด่วน สางปัญหามาเฟีย ‘เดวิด’โดนเพิ่มอีกข้อหา
  • ลงทะเบียนแก้หนี้นอกระบบวันสุดท้าย! ‘มท.1’เผยสเต็ปต่อไปเร่งเคลียร์ฐานข้อมูลลูกหนี้-เจ้าหนี้ ลงทะเบียนแก้หนี้นอกระบบวันสุดท้าย! ‘มท.1’เผยสเต็ปต่อไปเร่งเคลียร์ฐานข้อมูลลูกหนี้-เจ้าหนี้
  •  

Breaking News

'สส.โตโต้'อัดแกนนำม็อบ! ขึ้นเวทีปุ๊บก็ด่าการเมือง แต่ไม่ตั้งคำถาม ใครเชิญทหารมาเขียนกติกาบิดๆ เบี้ยวๆ

'จตุพร'ปลุกม็อบเตรียมปักหลักยาว จนกว่า'รัฐบาล'จะออกไป สับ'ทักษิณ-อุ๊งอิ๊งค์'เละไม่มีชิ้นดี

'เป๊ก ผลิตโชค'เปิดใจเสียงสั่น! โดนโซเชียลบูลลี่จนหมดแพสชั่น นอยสะสมไม่กล้าพบเจอผู้คน

รวบทันควัน! หนุ่มวิ่งราวต่อหน้าต่อตา ผบช.น. ขณะเดินตรวจความเรียบร้อยม็อบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved