เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2564 น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีมนว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) เปิดเผยถึง กรณีตำรวจจากกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ซ้อนแผนจับกุม นายพิษณุ อายุ 58 ปี วิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ระดับซี 9 สังกัด สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) พร้อมของกลางธนบัตรฉบับละ 1 พันบาท 120 ฉบับ รวมเป็นเงิน 1.2 แสนบาท เนื่องจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้เสียหายซึ่งเป็นบริษัทก่อสร้าง ที่รับงานก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ของโรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภช บางเขน กทม.มูลค่าโครงการ 28 ล้านบาท ระบุว่า มีเจ้าหน้าที่ของรัฐและเป็นคณะกรรมการตรวจรับงานในโครงการดังกล่าวมีการเรียกรับเงินจากผู้รับเหมาเพื่อเป็นค่าดูแลอำนวยความสะดวก เดือนละ 5 หมื่นบาท และถูกจับได้นั้น ตนได้รับรายงานเรื่องนี้จาก นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) แล้ว จึงเน้นย้ำไปว่าถ้าปรากฎหลักฐานการทำผิดชัดเจนและเป็นที่ประจักษ์ จะต้องให้ออกจากราชการ พร้อมกับเน้นย้ำว่าการดำเนินการทุกอย่างต้องทำตามระเบียบและกฎหมาย หากพบการกระทำผิดต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาดทันที ข่าวที่เกี่ยวข้อง : จับ'วิศวกรผู้เชี่ยวชาญ สพฐ.'เรียกรับเงิน 1.2 แสน ซ้ำเติมผู้รับเหมาช่วงโควิด
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี