วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘บิ๊กอู๊ด’ลุยภาคตะวันออก กำชับ‘ตม.ฉะเชิงเทรา-ชลบุรี’เข้ม 6 ข้อปฏิบัติ

‘บิ๊กอู๊ด’ลุยภาคตะวันออก กำชับ‘ตม.ฉะเชิงเทรา-ชลบุรี’เข้ม 6 ข้อปฏิบัติ

วันจันทร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 20.52 น.
Tag : ตม.ฉะเชิงเทรา ตม.ชลบุรี บิ๊กอู๊ด ผบช.สตม.
  •  

‘บิ๊กอู๊ด’ลุยภาคตะวันออก กำชับ‘ตม.ฉะเชิงเทรา-ชลบุรี’เข้ม 6 ข้อปฏิบัติ

12 กรกฎาคม 2564 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) เดินทางตรวจเยี่ยม มอบนโยบาย พร้อมกำชับการปฏิบัติราชการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จว. ฉะเชิงเทรา และ ตม.จว.ชลบุรี พร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าตำรวจ ในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งได้กำชับให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติตามนโยบายปฏิบัติราชการ


1.ให้ศึกษาข้อกำหนดฯฉบับที่ 27 และข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะในเรื่องการห้ามออกนอกเคหสถาน  การปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานเจ้าหน้าที่ การปฏิบัติในการเข้าช่วยเหลือประชาชนและให้เตรียมพร้อมสนับสนุนกำลังพลและอุปกรณ์ให้กับตำรวจภูธรในพื้นที่ และถือปฏิบัติตามแนวทางด้านสาธารณสุขหรือ ศบค.กำหนด

2.กำชับการปฏิบัติตามข้อสั่งการ ตร. เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รุนแรงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ให้หน่วยปรับรูปแบบการปฏิบัติงานให้เกิดความเหมาะสมตามแนวทางที่ ตร.กำหนด โดยพิจารณาปรับรูปแบบการปฏิบัติงานนอกสถานที่ตั้ง (Work From Home) ต้องไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อราชการและการบริการประชาชน

3.จากเหตุคนจีนยิงตำรวจชลบุรี กำชับให้เพิ่มความเข้มในการบังคับใช้กฎหมาย กรณีคนต่างด้าวสัญชาติจีนให้ตรวจสอบ สืบสวนก่อนการอนุญาต และตรวจสอบหลังได้รับอนุญาตว่าเป็นไปตามวัตถุประสงค์หรือไม่ หากพบว่าไม่ถูกต้องให้ดำเนินการเพิกถอนทุกราย ให้มีผลการปฏิบัติที่เป็นรูปธรรม

4.สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดสายพันธ์ใหม่ ให้มีมาตรการในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด ในส่วนของเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินการตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด

5.กำชับให้ปฏิบัติตามข้อสั่งการ ตร. เรื่อง แนวทางการปฏิบัติกรณีคนต่างด้าวเป็นผู้เสียหาย หรือผู้ต้องหาในคดีอาญา หรือถึงแก่ความตายโดยผิดธรรมชาติ

6.นโยบายเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนแล้วโดยไม่กักตัวตามแผน Phuket Sandbox ในขั้นตอนต่อไปจะเปิดให้เข้ามาท่องเที่ยวรวมถึง จว.ชลบุรี(พัทยา) ให้มีการเตรียมการรองรับและศึกษาข้อมูลในการควบคุม ดูแล นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาให้ได้รับความปลอดภัยและเป็นไปตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนดเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ผบช.สตม.’ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา พื้นที่‘ตม.จว.จันทบุรี-สระแก้ว’ ‘ผบช.สตม.’ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา พื้นที่‘ตม.จว.จันทบุรี-สระแก้ว’
  • ‘ผบช.สตม.’ตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์‘ตม.จว.’พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ‘ผบช.สตม.’ตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์‘ตม.จว.’พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา
  • รวบหนุ่มหล่อรัสเซีย! หนีหมายจับกบดานพัทยา ส่งตัวกลับประเทศดำเนินคดี รวบหนุ่มหล่อรัสเซีย! หนีหมายจับกบดานพัทยา ส่งตัวกลับประเทศดำเนินคดี
  • \'บิ๊กอู๊ด\'ส่งกำลังใจถึง\'เสก โลโซ\' \'หน้าที่พี่ต้องทำ น้องทำผิดพี่ก็ต้องจับ\' 'บิ๊กอู๊ด'ส่งกำลังใจถึง'เสก โลโซ' 'หน้าที่พี่ต้องทำ น้องทำผิดพี่ก็ต้องจับ'
  • ‘ผบช.สตม.’ตรวจเยี่ยม‘ด่านท่าอากาศยานภูเก็ต’ เล็งติดตั้งช่องตรวจหนังสือเดินทางอัตโนมัติ ‘ผบช.สตม.’ตรวจเยี่ยม‘ด่านท่าอากาศยานภูเก็ต’ เล็งติดตั้งช่องตรวจหนังสือเดินทางอัตโนมัติ
  • ‘ผบช.สตม.’ลงพื้นที่‘แม่ฮ่องสอน’ กำชับเข้มงวดต่างชาติก่อความเดือดร้อนรำคาญ ‘ผบช.สตม.’ลงพื้นที่‘แม่ฮ่องสอน’ กำชับเข้มงวดต่างชาติก่อความเดือดร้อนรำคาญ
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved