วันพุธ ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2569
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมนตรี หรือลุงตรี คงยนตร์ อายุ 59 ปี อดีตยามรักษาความปลอดภัย (รปภ.) พักอาศัยอยู่ภายในชุมชนซอยศาลเจ้าพ่อเสือ ถนนแนบเคหาสน์ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าจากสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่กำลังระบาด ส่งผลกระทบกับรายได้ที่จะมาเลี้ยงครอบครัว ประกอบกับอยู่กับบ้านจึงเกิดไอเดียด้วยการสร้างเรือประมงจำลองขนาดเล็กขึ้นเพื่อจำหน่ายเป็นรายได้เลี้ยงชีพ ซึ่งเรือประมงจำลองที่สร้างขึ้นมานั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 3 แบบ คือ เรือตังเก เรืออวนลาก และเรืออวนดำ โดยแต่ละลำจะใช้มอเตอร์และรีโมทบังคับสามารถแล่นในน้ำได้
นายมนตรี เล่าว่าตนเรียนจบชั้น ป.4 ก็ได้ออกมาประกอบอาชีพประมงกับพ่อแม่มากว่า 40 ปี โดยใช้เรืออวนล้อมจับปลาทู ทำเรืออวนลาก เรือไดปลาหมึก ประกอบอาชีพไปเรื่อยๆ จนคนงานเริ่มหายาก ปลาหายาก เลยตัดสินใจขายเรือทิ้งผันตัวเองมาประกอบอาชีพ รปภ.ทำมาได้กว่า 10 ปี จนเกิดเบื่อจึงลาออกทำให้ว่างงานจึงคิดหาอะไรทำเพื่อเป็นรายได้ ด้วยความที่พ่อของตนเคยต่อเรือเองและตัวเองเคยเป็นลูกมือจึงถ่ายทอดเป็นภูมิปัญญากันมาจากรุ่นสู่รุ่นเริ่มลองทำเรือประมงจำลองจากลำเล็กๆและขยายขึ้นมาเป็นลำใหญ่ๆ เรือประมงจำลองแต่ละลำมีขนาดความยาว 31 นิ้ว กว้าง 9 นิ้วสูง 20 นิ้ว ติดมอเตอร์สามารถแล่นบนผิวน้ำได้สนนราคาอยู่ที่ลำละ15,000 บาท แต่ถ้าต้องการแค่นำเรือไปวางโชว์ (ไม่ติดมอเตอร์) ราคาจะอยู่ลำละ 5,000 บาท ซึ่งเรือหนึ่งลำจะใช้เวลาทำประมาณ 25-30 วัน สำหรับผู้ที่สนใจอยากได้เรือประมงจำลอง สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 08-6164-0587
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี