โควิดลาม‘รพ.ศรีธัญญา’ติดเชื้อแล้ว 76 ราย เป็นบุคลากร 11 ราย สั่งปิด‘ห้องจิตเวชฉุกเฉิน’

โควิดลาม‘รพ.ศรีธัญญา’ติดเชื้อแล้ว 76 ราย เป็นบุคลากร 11 ราย สั่งปิด‘ห้องจิตเวชฉุกเฉิน’

วันอังคาร ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 17.36 น.

โควิดลาม‘รพ.ศรีธัญญา’ติดเชื้อแล้ว 76 ราย เป็นบุคลากร 11 ราย สั่งปิด‘ห้องจิตเวชฉุกเฉิน’

20 กรกฎาคม 2564 เฟซบุ๊ก “กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข” โพสต์ข้อความดังนี้..


ประกาศด่วนจากโรงพยาบาลศรีธัญญา กรมสุขภาพจิต

เนื่องด้วยมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในบุคลากรห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลศรีธัญญา ทางโรงพยาบาลศรีธัญญาจึงมีความจำเป็นต้องปิดบริการในส่วน “ห้องจิตเวชฉุกเฉิน” ตั้งแต่วันที่ 20 - 26 กรกฎาคม 2564 กรณีเร่งด่วนฉุกเฉิน ท่านสามารถติดต่อได้ที่โทร 086-995-3112 หรือ 086-995-8482 ทางโรงพยาบาลศรีธัญญาและกรมสุขภาพจิต ขออภัยพี่น้องประชาชนอย่างยิ่งในความไม่สะดวก มา ณ ที่นี้

ด้าน พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมสุขภาพจิต เปิดเผยว่า ขณะนี้พบการระบาดของโควิด-19 ในโรงพยาบาลศรีธัญญาจำนวนมาก สอบสวนโรคพบว่ามีผู้ป่วยจิตเวช 1 ราย ติดเชื้อจากแหล่งอื่น แล้วมารักษาโรคจิตเวชที่โรงพยาบาลศรีธัญญา และเกิดการแพร่ระบาดขึ้น มีผู้ป่วยติดเชื้อทั้งหมด 65 ราย บุคลากรสาธารณสุขของโรงพยาบาลติดเชื้อ11 ราย ขณะนี้ได้ทำการสอบสวนและควบคุมโรคแล้ว เปิดเป็นโคฮอทวอร์ด (Cohort ward) แยกการดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อกับผู้ไม่ติดเชื้อออกจากกัน

ทั้งนี้ ในจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมดส่วนใหญ่มีอาการสีเขียว และมีอาการสีเหลืองแก่อยู่ 5 ราย ได้ให้ยารักษาอาการเริ่มดีขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการควบคุมโรค จึงได้มีการประกาศปิดการให้บริการผู้ป่วยจิตเวชที่ไม่ได้รับการนัดหมายล่วงหน้า สำหรับบริการจุดฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 ของโรงพยาบาลศรีธัญญานั้นเป็นคนละส่วนกัน ยังเปิดให้บริการตามปกติ

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top