546.jpg
'ดอน'ต่อสายตรงถึง'ทูตสวิส' แสดงความเสียใจปมฆ่าเปลือยสาว นทท. ที่จ.ภูเก็ต

'ดอน'ต่อสายตรงถึง'ทูตสวิส' แสดงความเสียใจปมฆ่าเปลือยสาว นทท. ที่จ.ภูเก็ต

วันศุกร์ ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 08.56 น.

วันที่ 6 สิงหาคม 2564 จากกรณีพบศพนักท่องเที่ยวสาวสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ถูกฆ่าเปลือยทิ้งศพอำพรางในแอ่งน้ำ น้ำตกโตนอ่าวยน หมู่ 8 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต สภาพเริ่มเน่าเปื่อยขึ้นอืดคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ผงะ! ศพหญิงต่างชาติเปลือยท่อนล่างโผล่กลางน้ำตกภูเก็ต คาดถูกข่มขืนฆ่าเร่งล่าคนร้าย)

ล่าสุ นายธานี แสงรัตน์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า นายดอน ปรมัตถ์วินัย รอง นายกรัฐมนตรีและ รมว.ต่างประเทศ ได้โทรศัพท์ด่วนแจ้งข่าวดังกล่าวต่อ นางเฮเลเนอ บุดลีเกอร์ อาร์ทีเอดา เอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทยแล้ว 


กระทรวงการต่างประเทศได้ประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตผ่านหัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางของกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศที่จังหวัดภูเก็ต  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้โทรศัพท์ถึงเอกอัครราชทูตสวิสประจำประเทศไทยเพื่อแสดงความเสียใจ และย้ำว่าจะเร่งผลชันสูตร และจับกุมผู้ต้องหาโดยเร็วที่สุด และจะประสานงานกับกระทรวงการต่างประเทศและสถานเอกอัครราชทูตสวิสประจำประเทศไทยอย่างใกล้ชิดต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top