Logo วันพุธ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ในประเทศ
'เอนก'เผยผู้หายป่วยโควิดกลับบ้าน 3 วันติด รวม 4,153 คน -ฉีดวัคซีนกว่า 22 ล้านโดสทั่วประเทศ

'เอนก'เผยผู้หายป่วยโควิดกลับบ้าน 3 วันติด รวม 4,153 คน -ฉีดวัคซีนกว่า 22 ล้านโดสทั่วประเทศ

วันพุธ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 16.19 น.
Tag : ฉีดวัคซีน ยป่วยโควิด เอนก เหล่าธรรมทัศน์
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

วันที่ 11 สิงหาคม 2564 ศ.(พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดเผยว่า วันนี้ (11 ส.ค.) ถือเป็นอีกครั้งที่จำนวนผู้หายป่วยจากโควิด -19 ได้กลับบ้านมากกว่าผู้ติดเชื้อรายใหม่ และนับเป็นวันที่ 3 ติดต่อกันตั้งแต่วันที่ 9  - 11 ส.ค.2564 โดยในวันที่ 9 ส.ค.มีผู้หายป่วยกลับบ้านมากกว่าผู้ติดเชื้อรายใหม่ 216 ราย วันที่ 10 ส.ค.จำนวน 2,963 ราย และวันที่ 11 ส.ค.จำนวน 974 รายตามลำดับ รวมกัน 3 วัน หายป่วยกลับบ้านถึง 4,153 คน อย่างไรก็ตามแน่นอนว่า จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงอยู่ในระดับสูง คือ ประมาณ 2 หมื่นรายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ผู้หายป่วยกลับบ้านเริ่มมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน จะสังเกตได้จากในวันที่ 3 ส.ค.2564 จำนวนผู้หายป่วยกลับบ้านเกือบสูงเท่าผู้ติดเชื้อรายใหม่ ต่างกันเพียง 311 ราย ต่อมาในวันที่ 6 ส.ค.2564 เป็นครั้งแรกตั้งแต่ประกาศล็อคดาวน์เมื่อวันที่ 12 ก.ค.2564 ที่จำนวนผู้หายป่วยกลับบ้านมากกว่าผู้ป่วยรายใหม่เกือบ 800 ราย อีกทั้งผู้ป่วยที่กำลังรักษาตัวอยู่นั้นเริ่มค่อยๆ ลดลงจากจำนวนสูงสุดเมื่อวันที่ 8 ส.ค.2564 มีถึง 214,786 ราย แต่ในวันนี้เหลือผู้ป่วยที่กำลังรักษาตัว 210,042 ราย จะเห็นว่ามีความเป็นไปได้ที่จำนวนผู้หายป่วยจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งย่อมจะทำให้มีเตียงรองรับผู้ป่วยรายใหม่มากขึ้น ในขณะเดียวกันเราก็ต้องพยายามควบคุมจำ นวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ไม่ให้มากกว่านี้ และพยายามรักษาผู้ป่วยหนักให้ดีเพื่อจะส่งผลให้จำนวนผู้เสียชีวิตลดลงเรื่อย ๆ

รมว.อว. กล่าวต่อว่า ขณะนี้ ทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการล็อคดาวน์ และมีการระดมฉีดวัคซีนอย่างเห็นได้ชัด โดยฉีดวัคซีนไปแล้วเกือบ 22 ล้านโดสทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 10 ส.ค.วันเดียวฉีดทั่วประเทศได้ถึง 491,388 โดส อย่างไรก็ตาม เราต้องไม่ประมาทและควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์และพยาบาลอย่างต่อเนื่อง อีกไม่นานสถานการณ์น่าจะเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ
 


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

บริษัทดังในกรีซ เปิดโปงแก๊งมิจฉาชีพรีดบิทคอยน์ แลกเคลียร์ทางผ่านช่องแคบฮอร์มุซ

เปิดเส้นทาง นิติพล ผิวเหมาะ โบกมือลาพรรคส้ม ก่อนวันชี้ชะตา คดี 44 สส.

ชาวคริสต์โกรธแค้น ทหารอิสราเอลทุบรูปปั้นพระเยซู เนทันยาฮู รีบขอโทษด่วน

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพุธ 22 เมษายน 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved