พนักงานบริษัทที่เขาย้อยประท้วง ขอเพิ่มเบี้ยขยัน-จำนวนคนต่อภาระงาน
เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (27 สิงหาคม 2564) นางวิพร แววศรีผ่อง นายอำเภอเขาย้อย จ.เพชรบุรี มอบหมายให้นายสุทธิพงษ์ เสถียร ปลัดอำเภออาวุโส ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง , นางอรอนงค์ ศิริชัย นายกเทศมนตรีตำบลเขาย้อย , เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาย้อย , เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.15 , อส.กองร้อย อส.อ.เขาย้อย ที่ 5 , กำนันตำบลสระพัง และผู้ช่วยฯ ดำเนินการรักษาความสงบเรียบร้อยกรณีพนักงานบริษัท แคล-คอมล์ฯ จำนวน 200 คน รวมตัวกันบริเวณลานวัดหนองส้ม หมู่ 4 ต.สระพัง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี
ทั้งนี้ กลุ่มพนักงานเรียกร้องข้อเสนอ 1. พนักงานคุมเครื่องจักรต้องคุม 2 เครื่องต่อคน ทำให้พนักงานต้องทำงานหนักขึ้น 2.วันหยุดตามสิทธิ โดย 1 ปี สามารถลาหยุดได้ 6 วัน กรณีไม่ลาหรือลาไม่ครบตามจำนวนบริษัทต้องจ่ายเบี้ยขยันให้แทน
เบื้องต้นตัวแทนของบริษัทฯ ได้รับข้อเสนอดังกล่าว โดยดำเนินการเพิ่มพนักงานในไลน์การผลิตมากขึ้น จ่ายเบี้ยขยันกรณีไม่ลาหยุด ทั้งนี้เมื่อผลการเจรจาตกลงกันด้วยดีพนักงานได้แยกย้ายเดินทางกลับ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี