วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ผู้ว่าฯปากน้ำสั่งคุมเข้มรพ.สนาม หลังฉาวโฉ่ผู้ป่วยโควิด 'มั่วเซ็กซ์-ทะเลาวิวาท'

ผู้ว่าฯปากน้ำสั่งคุมเข้มรพ.สนาม หลังฉาวโฉ่ผู้ป่วยโควิด 'มั่วเซ็กซ์-ทะเลาวิวาท'

วันศุกร์ ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 18.07 น.
Tag : ผู้ป่วยโควิดมั่วเซ็กซ์ ผู้ว่าฯปากน้ำ รพ.สนาม
  •  

ผู้ว่าฯปากน้ำสั่งหน่วยรับผิดชอบ รพ.สนามใช้มาตรการคุมเข้มห้ามเกิดเหตุซ้ำรอยอีก หลังเกิดข่าวอื้อฉาวผู้ป่วยโควิด-19 แอบมั่วสุมเซ็กซ์หมู่-ทะเลาะวิวาท ด้าน จนท.เตือนอย่าหาทำเพราะมีกล้องวงจรปิดทุกมุม สงสารคนป่วยที่ยังรอเข้ามารักษาอยู่ข้างนอกอีกจำนวนมาก อยากจะให้ช่วยกันรักษากฎระเบียบ ช่วยเหลือหมอ-พยาบาลและประเทศชาติ

ความคืบหน้ากรณีที่เมื่อวานที่ 26 สิงหาคม 2564 เจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.สมุทรปราการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจ สภ.บางพลี ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นอาวุธ ยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายต่าง ๆ และจัดระเบียบความเรียบร้อยภายในโรงพยาบาลสนามสมุทรปราการรวมใจ 5 ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการ WHA ริมถนนคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังจากรับแจ้งว่าผู้ป่วยโควิด 19 ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนามแห่งนี้มีการมั่งสุมเล่นการพนัน เสพยาเสพติดและการแอบมีเพศสัมพันธ์ลักษณะมั่วเซ็กส์ ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายหรืออาวุธแต่อย่างใด พบเพียงการฝ่าฝืนลักลอบนำบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปสูบในโรงพยาบาลสนามเท่านั้นซึ่งสามารถตรวจยึดได้จำนวนหนึ่งเท่านั้น


ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ที่ 27 สิงหาคม 2564 นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า กรณีที่โรงพยาบาลสนามที่บางพลีตกเป็นข่าวเมื่อวาน( 26 สิงหาคม) เป็นเพียงการประชุมของส่วนรักษาความสงบเรียบร้อยของโรงพยาบาลสนามที่ได้ประชุมชี้แจงว่า อาจจะเกิดปัญหาลักษณะนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการมีลักเล็กขโมยน้อย  การมั่วสุมเล่นการพนัน เรื่องของยาเสพติด หรืออาจเกี่ยวข้องของเรื่องการมีร่วมประเวณีตามที่เป็นข่าว จึงรายงานเข้ามาเพื่อแจ้งไปยังหน่วยเหนือมให้รับทราบสถานการณ์ เพื่อกำชับไปยังฝ่ายรักษาความปลอดภัยในโรงพยาบาลสนามให้มีความเข้มข้นมากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (26 สิงหาคม ) พ.อ.ประเทือง แก้วทุย รองผู้บัญชาการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสมุทรปราการ ได้ร่วมกันนำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยกำนันผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี เข้าการตรวจค้นจัดระเบียบภายในโรงพยาบาลสนามสมุทรปราการรวมใจ 5 ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการ WHA  ริมถนนคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ  ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เนื่องจากที่ผ่านมาได้เกิดปัญหาภายในโรงพยาบาลสนามแห่งนี้หลายประการ ทั้งการฝ่าฝืนระเบียบคำสั่ง โรงพยาบาลสนาม ปัญหาบุคคลภายนอกแอบลักลอบส่งสิ่งของให้กับผู้ป่วย และการทะเลาะวิวาทระหว่างผู้ป่วย การทำร้ายร่างกาย และรวมถึงปัญหาด้านยาเสพติด

จากการตรวจค้นภายในโรงพยาบาลสนามสมุทรปราการรวมใจ 5 WHA ซึ่งมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดทั้งชาย และหญิงเข้ามาพักรักษาตัวอยู่ประมาณ 1 พันราย ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายหรืออาวุธแต่อย่างใด พบเพียงการฝ่าฝืนลักลอบนำบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปสูบในโรงพยาบาลสนามเท่านั้นซึ่งสามารถตรวจยึดได้จำนวนหนึ่ง

ด้าน พ.อ.กฤษภาณุ จำนงค์วงศ์ หน.กลุ่มงานนโยบายแผนและการข่าว ส่วนปฏิบัติการ กองบังคับการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้เกิดปัญหาขึ้นภายในระหว่างกลุ่มผู้ป่วยที่เกิดเหตุทะเลาะวิวาทกัน เพราะว่าคนหมู่มาก ก็มีการฝ่าฝืนระเบียบ มีทั้งเรื่องทะเลาะวิวาท แต่ก็ไม่ได้ร้ายแรงส่วนเรื่องยาเสพติดก็ทราบว่าแอบมีพกเข้าไปเสพบ้างแต่เราก็จับอะไรไม่ได้ชัดเจนเพราะกล้องวงจรปิดก็ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ เราก็ได้แต่ป้องปราม

ส่วนเรื่องที่มีผู้ป่วยผู้หญิงแอบไปนอนร่วมกับผู้ป่วยชาย หรือผู้ป่วยชายแอบไปนอนเตียงผู้ป่วยหญิง นั้นยอมรับว่ามันก็มี เขาอาจะไปนอนคุยกันธรรมดาอะไรหรือะไรก็ไม่รู้ เพราะภาพมันไม่ได้มีปรากฏ ที่เราทราบเพราะเรามีกล้องวงจรปิดจับภาพอยู่ทุกมุม ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดก็จับภาพได้ แต่ภาพก็ได้เห็นว่าเขาทำอะไรกัน ก็อยากให้มันเป็นระเบียบมากขึ้น  ก็อยากจะขอร้องว่าผู้ป่วยที่เข้ามารักษาที่โรงพยาบาลสนาม ท่านไม่ต้องห่วง หมอและพยาบาลเขาดูแลเต็มที่เขาใส่ใจเขาตั้งใจที่จะดูแล ขอเพียงอย่างเดียว คือรักษากฎระเบียบ รักษาความสงบ สร้างความสามัคคีช่วยเหลือซึ่งกันและกันช่วยกันดูแล

"ถ้าจะปรับทุกข์อะไรกันก็ทำได้ปกติ แต่อย่างสร้างปัญหาเพราะว่าสงสารคนป่วยที่ยังรอเข้ามารักษาอยู่ข้างนอกอีกจำนวนมาก มีเข้าออกทุกวัน ก็อยากจะให้ช่วยกันรักษากฎระเบียบกันให้มากขึ้นเพราะตรงนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือหมอช่วยเหลือพยาบาลช่วยประเทศชาติ เมื่อท่านหายคนอื่นจะได้เข้ามารักษา"พ.อ.กฤษภาณุ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

โบนัส500ล้าน!จอมพลิกล็อกรับทรัพย์เข้า8ทีมสโมสรโลก

เรือเฟอร์รีมุ่งหน้า'เกาะบาหลี'ล่ม ดับแล้ว 4 ราย สูญหายอีกเพียบ

‘ชัชชาติ’ เผยยอด Traffy Fondue เกือบล้านคือความไว้วางใจ ย้ำ! แก้ปัญหาให้ดี-ไม่ทุจริต

‘หญิงหน่อย’ครวญ! ทำคลอด ‘สส.ทสท.’ มาแท้ๆ สุดท้ายกลายเป็น ‘งู’ ขู่ก๊วนอ้างพรรคดีลแลก รมต. เจอแน่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved