Logo วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ในประเทศ
เปิดศูนย์พักคอยซีพี-รามฯ-นพรัตนฯเขตบางกะปิ

เปิดศูนย์พักคอยซีพี-รามฯ-นพรัตนฯเขตบางกะปิ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : ศูนย์พักคอยซีพี-รามฯ-นพรัตนฯ
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

นายขจิต ชัชวานิชย์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธีเปิดศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 (Community Isolation :CI) มหาวิทยาลัยรามคำแหง (ซีพี-รามคำแหง-นพรัตนราชธานี) บริเวณอาคารโรงยิมเนเซียม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง เขตบางกะปิ โดยมีศ.พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ผศ.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการเครือเจริญโภคภัณฑ์ นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ นพ.สมบูรณ์ ทศบวร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี นายวีรภัทร์ พันธุ์หาญ ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานเกี่ยวข้อง ร่วมพิธี ณ อาคารพิริยราม มหาวิทยาลัยรามคำแหง เขตบางกะปิ 

กระทรวงการอุดมศึกษาฯ ได้สนับสนุนให้สถาบันอุดมศึกษาร่วมบูรณาการกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดตั้งศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อและโรงพยาบาลสนาม เพื่อให้ผู้ป่วยโควิด-19 มีสถานที่
รองรับในการเข้ารับการรักษาอย่างทันท่วงที โดยได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เครือเจริญโภคภัณฑ์ กรมการแพทย์ โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี และกรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานเขตบางกะปิ ร่วมกันจัดตั้งศูนย์พักคอยฯขึ้นที่อาคารโรงยิมเนเซียม 1 ภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหง เพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับผู้ป่วยโควิดสีเขียว ซึ่งอยู่ระหว่างการรอส่งต่อโรงพยาบาล และใช้เป็นสถานที่สำหรับดูแลกลุ่มคนที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษระหว่างรอเตียง ซึ่งถือว่าเป็นการบูรณาการเพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาของประเทศชาติ 


สำหรับศูนย์พักคอยฯ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 200 เตียงโดยมีทีมแพทย์จากโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี เป็นผู้บริหารจัดการผู้ป่วยซึ่งปัจจุบันกรุงเทพมหานครได้จัดตั้งศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อฯในพื้นที่ 6 กลุ่มเขต รวมทั้งสิ้น 70 แห่ง

 
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

โฆษกกรมราชทัณฑ์ เผย หมิงเฉิน ซัน อาการดีขึ้น ย้ายออกจาก ICU ตรึงเข้ม 24 ชม. ป้องหลบหนี

เอ็ดดี้ ถอดบทเรียนรถไฟชนรถเมล์ เมื่อความล้มเหลวของระบบจราจร บีบให้คนต้องเอาชีวิตไปเสี่ยง

คมนาคม แถลงด่วน! สั่งเยียวยาเหยื่อรถไฟชนรถเมล์ สูงสุด 2 ล้านบาท ฟันอาญา-วินัยคนผิด

สรรเพชญลงพื้นที่ขับเคลื่อนโครงสร้างพื้นฐาน

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved