'หมอโอภาส'เผยงานวิจัยล่าสุด ฉีดซิโนแวค 2 เข็ม ภูมิลดไว แนะต้องรีบให้วัคซีนกระตุ้น

'หมอโอภาส'เผยงานวิจัยล่าสุด ฉีดซิโนแวค 2 เข็ม ภูมิลดไว แนะต้องรีบให้วัคซีนกระตุ้น

วันเสาร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2564, 17.30 น.

วันที่ 25 กันยายน 2564 ผศ.นพ.โอภาส พุทธเจริญ หัวหน้าศูนย์โรคอุบัติใหม่ทางคลินิก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “งานวิจัยของศูนย์โรคอุบัติใหม่ด้านคลินิก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ร่วมกับ AFRIMS ในวารสาร Emerging Infectious Diseases (ของ CDC อเมริกา)เป็นบทความ Early Release หลังจากได้รับวัคซีน CoronaVac หรือซิโนเวค ครบสองเข็มที่สามเดือน ระดับของภูมิต่อไวรัสเดลต้าและเบต้าลดลงอย่างมาก

สนับสนุนการรีบให้วัคซีนเพื่อกระตุ้นในคนที่เคยรับวัคซีนนี้มาก่อน การตรวจใช้ไวรัสสายพันธุ์ต่างๆทั้งแอลฟา เบต้า เดลต้า และไวรัสดั้งเดิม มาทดสอบ microneutralization assay” -007


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top