วันอาทิตย์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
"เสมา 1"เผยนักเรียนส้งกัด สพฐ.สนใจฉีดวัคซีนมากถึง 80-90% ส่วน นร.อาชีวะ 70-80% ศธ.อยู่ระหว่างรวบรวมยอดทุกสังกัด
เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2564 น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) เปิดเผยความคืบหน้าการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้เด็กอายุ 12 - 18 ปีบริบรูณ์ ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานยอดเด็กที่สนใจฉีดวัคซีน คาดว่าอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล อย่างไรก็ตาม ทราบว่าผู้เรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สนใจฉีดวัคซีนมากถึง 80 - 90% ส่วนผู้เรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) สนใจฉีดวัคซีนประมาณ 70 - 80% ส่วนการฉีดวัคซีนในเด็กที่อายุต่ำกว่า 12 ปีนั้น ต้องรอให้กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พิจารณาอนุมัติต่อไป เพราะต้องได้รับการศึกษาอย่างรอบคอบด้วย
น.ส.ตรีนุช กล่าวต่อว่า ส่วนการเปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564 ในวันที่ 1 พฤศจิกายน นี้ จะเปิดเรียนแบบปกติ หรือเรียนในรูปแบบใดต้องขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่ ซึ่งการฉีดวัคซีนเป็นเพียงปัจจัยหนึ่งในการเปิดเรียนแบบปกติเท่านั้น และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด จะเป็นผู้อนุมัติ ว่าโรงเรียนใดควรจะเปิดสอนรูปแบบไหน เช่น ควรจะจัดการเรียนการสอนในสถานศึกษา เรียนออนไลน์ เรียนแบบ On-demand หรือเรียนแบบ On-hand เป็นต้น เพราะคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด จะทราบสถานการณ์ในการแพร่ระบาดในพื้นที่เป็นอย่างดี - 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี