ทส.ย้ำเครือข่ายฯผลักดันนโยบาย  สู่คุณภาพชีวิตที่ดีตามแนววิถีใหม่

ทส.ย้ำเครือข่ายฯผลักดันนโยบาย สู่คุณภาพชีวิตที่ดีตามแนววิถีใหม่

วันพุธ ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.

 

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบนโยบายและแนวทางการขับเคลื่อนการส่งเสริมและสนับสนุนเครือข่ายด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยเน้นย้ำความสำคัญของภาคประชาชนและเครือข่ายอาสาสมัครร่วมกันอนุรักษ์ ดูแล ฟื้นฟู ป้องกันทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของประเทศ มุ่งสู่เป้าหมายประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี ตามแนววิถีใหม่ ภายใต้ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน


ปัจจุบัน กระทรวงฯ มีเครือข่ายอาสาสมัครด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ทั่วประเทศกว่า 677,150 คน ทั้งเครือข่าย ทสม.เครือข่ายรสทป.เครือข่ายป่าชุมชน เครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์อุทยานฯ เครือข่ายเฝ้าระวังแจ้งเตือนธรณีพิบัติภัย เครือข่ายผู้ใช้น้ำ และเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทะเล ทั้งหมดถือเป็นหุ้นส่วนความร่วมมือภาคประชาชนที่มีความสำคัญ พร้อมทั้งเน้นย้ำให้เครือข่าย ตระหนักถึงความสำคัญในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่มีอยู่อย่างจำกัด เพื่อให้คงอยู่ถึงลูกหลานในอนาคต โดยร่วมมือกันดำเนินงานภายใต้นโยบาย “ทส. หนึ่งเดียว”ที่เชื่อมโยงและบูรณาการขับเคลื่อนการดำเนินงานในทุกมิติ รวมทั้งนโยบาย ทส. ยกกำลัง 2 + 4 ที่ต้องยกระดับคุณภาพการทำงานเป็น 2 เท่า เพิ่มศักยภาพในการปฏิบัติงาน เพื่อมุ่งสู่การบรรลุเป้าหมาย การทำให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี ตามแนววิถีใหม่ ภายใต้ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top