วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2569
‘โควิดพัทลุง’ยอดพุ่ง 218 ราย ‘กงหรา’งดเข้าหลายหมู่บ้าน พบคนงานรับจ้างส่อแพร่เชื้อ
11 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพัทลุง รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.พัทลุง ว่า สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง โดยในวันนี้พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 218 ราย ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ อ.กงหรา 83 ราย อ.ปากพะยูน 66 ราย อ.ป่าบอน 14 ราย อ.เมืองพัทลุง 10 ราย อ.ควนขนุน 6 ราย อ.บางแก้ว 16 ราย อ.ป่าพะยอม 1 ราย อ.ศรีนครินทร์ 1 ราย อ.ศรีบรรพต 1 ราย และ อ.เขาชัยสน 13 ราย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 58 ราย มีผู้ป่วยสะสมแล้ว 6,463 ราย ส่วนในเรือนจำกลางพัทลุงมีผู้ป่วยสะสมแล้ว 839 ราย
ขณะที่นายสมควร ปล้องอ่อน นายอำเภอกงหรา ลงพื้นที่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีตำบลกงหรา คณะผู้บริหาร และแม่ครัว ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ประจำศูนย์ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยตำบลกงหรา โดยการประกอบอาหารเพื่อแจกจ่ายแก่ประชาชนที่ต้องกักตัวในหมู่บ้าน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวโควิด -19 ในพื้นที่ ต.กงหรา และการออกประกาศขอความร่วมมืองดออกจากเคหสถาน หรือ สถานที่พำนัก และงดเข้าพื้นที่เสี่ยงในพื้นที่หมู่ 3 ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา จ.พัทลุง ตั้งแต่วันที่ 4-17 ตุลาคม 2564 และบ้านป่าใสออก หมู่ 6 ต.กงหรา อ.กงหรา จ.พัทลุง ตั้งแต่วันที่ 5-15 ตุลาคม 2564
ล่าสุดออกประกาศอีก 3 หมู่บ้าน คือ บ้านหน้าวัง หมู่ 8 ต.คลองทรายขาว , บ้านคูเหนือ หมู่ 14 ต.คลองเฉลิม และบ้านหู่เล่ หมู่ 8 ต.ชะรัด อ.กงหรา จ.พัทลุง ตั้งแต่วันที่ 8-21 ตุลาคม 64 หลังจากได้ตรวจพบยอดผู้ติดเชื้อสูง
สำหรับ อ.กงหรา มียอดผู้ติดเชื้อมากสุดมาจากคลัสเตอร์คนงานรับจ้างที่ออกตระเวนรับจ้างทำงานไปทั่วไปติดเชื้อมา และพาเชื้อไปติดเพื่อนบ้าน ขณะเดียวกันยังพบว่าการติดเชื้อภายในครอบครัวที่คนภายในครอบครัวไปติดมาจากบุคคลภายนอกก็มีมาก
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี