จับต่างด้าวลอบเข้าไทยหนีซุกป่าละเมาะ เตรียมค้าแรงงานปทุมธานี-สมุทรสาคร

จับต่างด้าวลอบเข้าไทยหนีซุกป่าละเมาะ เตรียมค้าแรงงานปทุมธานี-สมุทรสาคร

วันอังคาร ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 10.15 น.

12 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากนโยบายของนายจีระเกียรติ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผบ.พล.ร.9  พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.อ.เฉลิมพล ชัดใจ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พ.อ.ธัชเดช อาบัวรัตน์ รอง.ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พ.ต.อ.สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ผกก.กก.ตชด.13 (ค่ายพระพุทธยอดฟ้า) พ.ต.อ.อำนาจ โฉมฉาย ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี นายธนณัฎฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี ให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานในแต่ละสังกัดสนธิกำลังเฝ้าระวังป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายทุกชนิด โดยเฉพาะการลักลอบข้ามชายแดนเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมายของแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาหลบซ่อนตัวอยู่ป่าละเมาะใกล้กับสะพาน 1 บ้านใหม่ห้วยน้ำขาวท้องที่ หมู่ 15 ต.บ้านเก่า หลังรับแจ้งจึงร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ ไปถึงพบแรงงานชาวเมียนมา จำนวน 7 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 6 คน หลบซ่อนตัวอยู่จริง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่เพื่อความไม่ประมาท เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจวัดอาการไข้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ (เดลต้า) ผลปรากฏทุกคนมีอุณหภูมิในร่างกายเป็นปกติ ไม่เกิน 37.5 องศง


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าแรงงานทั้ง 7 ราย เดินทางมาจาก จ.ทวาย ประเทศเมียนมา โดยมีเป้าหมายมุ่งหน้าไปทำงานในพื้นที่ จ.ปทุมธานี จำนวน 2 ราย และไปทำงานในพื้นที่ ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จำนวน 5 ราย โดยจ่ายค่าหัวให้กับนายหน้าที่ที่เป็นชาวเมียนมาด้วยกันคนละ 18,000 บาท แต่ก็มาถูจับกุมตัวเสียก่อน หลังจากแรงงานทั้ง 7 รายยอมรับสารภาพเจ้าหน้าที่จึงถ่ายภาพทำประวัติเอาไว้ และส่งตัวให้หน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินคดี เพื่อผลักดันกลับประเทศต้นทางต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top