Logo วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ในประเทศ
ไล่ปิดเกมทะลุแก๊ส! จับอีก 16 โจ๋ตระเวนปาบึ้ม สั่งฟันแอดมิน-ปิดเพจตัวปลุกปั่น

ไล่ปิดเกมทะลุแก๊ส! จับอีก 16 โจ๋ตระเวนปาบึ้ม สั่งฟันแอดมิน-ปิดเพจตัวปลุกปั่น

วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 17.16 น.
Tag : ทะลุแก๊ส แฟลตดินแดง ม็อบปะทะเดือด แยกดินแดง แยกดินแดงเดือด
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ตามรวบ 16 คน ม็อบทะลุแก๊ส ตระเวนปาระเบิด ผบ.ตร.ฮึ่มเอาผิดแอดมิน-เล็งปิดเพจปลุกปั่น ตำรวจมืดคดียิง คฝ.หลักฐานไม่พอ

วันนี้ (15 ต.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น.กล่าวว่า ในวันนี้มีการนัดหมายชุมนุมทางการเมือง 3 กลุ่ม 1. กลุ่มศิลปินเพลงเพื่อราษฎร เวลา 17.00 น. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ 2. กลุ่มพลเมืองโต้กลับ เวลา 17.30 น. ที่ศาลฎีกา 3. กลุ่มทะลุแก๊ส เวลา 17.30 น. ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง บช.น.เตือนว่ากรุงเทพฯประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, พ.ร.บ.โรคติดต่อ ผบช.น.ได้จัดเตรียมกำลังพลและยุทโธปกรณ์ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย โดยเน้นย้ำปฏิบัติภายใต้กรอบของกฏหมาย เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบและควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ ถนนอโศก-ดินแดง, ถนนวิภาวดีรังสิต, ซอยพหลโยธิน 2, ทางลงด่วนดินแดง, อุโมงค์ดินแดง


สำหรับการชุมนุมของ 6 กลุ่ม เมื่อวานนี้ (14 ต.ค.) 1. กลุ่มทะลุฟ้า 2. กลุ่มมูลนิธิ 14 ตุลา 3. กลุ่มป๋วยก้าวหน้า 4. กลุ่มศิลปินเพลงเพื่อราษฎร ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา เป็นไปด้วยความสงบไม่มีเหตุวุ่นวาย 5. กลุ่มพลเมืองโต้กลับ งดทำกิจกรรม 6. กลุ่มทะลุแก๊ส เวลา 15.00 น. ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แล้วเคลื่อนไปที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เวลา 15.30 น. ก่อเหตุขว้างปาประทัดยักษ์ และระเบิดใส่รถตำรวจเสียหาย 1 คัน เวลา 15.50 น. ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) เข้ากระชับพื้นที่ผู้ชุมนุมแยกย้ายหลบหนีไป เวลา 17.15 น. กลับมารวมตัวอีกครั้ง เวลา 19.50 น. ขว้างประทัดบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ปากซอยหมอเหล็ง ซอยรางน้ำ และหน้า สน.ดินแดง เวลา 21.50 น. เข้าควบคุมสถานการณ์สามารถจับกุมผู้ต้องหา 16 ราย รวมทั้งหมด 6 คดี

จากการตั้งจุดตรวจค้นอาวุธจับกุมเด็กและเยาวชนได้ที่ถนนราชดำเนินกลาง พร้อมยึดระเบิดแสวงเครื่อง มีด และปืนแก็ป บช.น.อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานพิสูจน์ทราบตัวผู้ก่อเหตุ เพื่อออกหมายจับดำเนินคดีตามกฎหมายทุกราย ส่วนสถานการณ์รอบแฟลตดินแดงเป็นไปด้วยความสงบไม่มีเหตุรุนแรง ได้จัดกำลังตำรวจตามมาตรการเชิงรุกและมาตรการ 3 สร้างของ ผบ.ตร.ในการดำเนินการเรื่องมวลชน โดยร่วมกับผู้ว่ากรุงเทพฯ ผู้ว่าการเคหะฯ กระทรวงแรงงาน รวมถึงหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจชาวแฟลตดินแดง เป็นสิ่งยืนยันว่าชาวแฟลตดินแดงต้องการความสงบสุขเชื่อว่าจะเกิดขึ้นในเร็วนี้ ทั้งนี้ สรุปการดำเนินคดีตั้งแต่เดือน ก.ค.2563 รวมทั้งสิ้น 680 คดี สอบสวนแล้ว 317 คดี อยู่ระหว่างสอบสวน 363 คดี

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวต่อว่า ความคืบหน้าคดีคนร้ายยิง ส.ต.ต.เดชวิทย์ เล็ทเทนสัน หรือ หมู่เดวิด ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 5 กก.อารักขา 1 บก.อคฝ.ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าระงับเหตุที่แฟลตดินแดง เมื่อคืนวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบตัวผู้ก่อเหตุ พยานหลักฐานที่ใช้ขอหมายจับยังไม่ครบถ้วน ระยะเวลายังตอบไม่ได้แต่ผู้บังคับบัญชาทุกฝ่ายพยายามเร่งรัดเพื่อออกหมายจับโดยเร็วที่สุด ส่วนกรณีเพจกลุ่มทะลุแก๊ส ชักชวนออกมาร่วมทำกิจกรรมและยุยงปลุกปั่นให้ก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง จะมีการดำเนินคดีกับแอดมิน หรือปิดเพจหรือไม่นั้น ผบ.ตร.มอบหมาย บช.สอท.เข้าดำเนินการติดตามแล้ว ขณะที่ บก.สส.บช.น.อยู่ระหว่างดำเนินการเช่นกันหากพบการกระทำความผิดตนจะแจ้งให้ทราบภายหลัง

นอกจากนี้ ขอประชาสัมพันธ์ว่าประเทศไทยเริ่มมีลมพายุและลมมรสุมเข้ามา เมื่อวานนี้เกิดฝนตกหนักในเขตกรุงเทพฯทำให้น้ำท่วมขังหลายจุด เริ่มคลี่คลายปัญหาการจราจรได้ในเวลา 20.30 น. จึงให้ประชาชนวางแผนการเดินทางสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารด้านสภาพอากาศ และสภาพจราจรได้ที่เบอร์ เฟซบุ๊ก หรือทวิตเตอร์ 1197 ตลอด 24 ชม. เพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางจราจรติดขัด

-001

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

รวบแล้ว!เพื่อนแสบ หลอกหญิงไทยค้ากามบาห์เรน

เอ็ดดี้ เปิดผลกระทบ 3 ชั้น หากศาลวินิจฉัย 44 สส.ก้าวไกล ผิดจริง

อ.อัจฉราวดี จี้รื้อฟรีวีซ่า หวั่นนอมินีอิสราเอลฮุบที่ดินเกาะพะงัน-ลามถึง 3 จว.ใต้

ยื่นร่างฯ 1 พ.ค.นี้ ไอซ์ เดินสายเปิดแคมเปญรณรงค์ ปฏิรูปประกันสังคม

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved