วันอังคาร ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เจ้าของบ่อปลาโวยหมู่บ้านจัดสรร เจาะกำแพงปล่อยน้ำเสียลงบ่อปลาตายเกลื่อน

เจ้าของบ่อปลาโวยหมู่บ้านจัดสรร เจาะกำแพงปล่อยน้ำเสียลงบ่อปลาตายเกลื่อน

วันพฤหัสบดี ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 21.53 น.
Tag : บ่อปลา ปลาตายเกลื่อน หมู่บ้าน
  •  

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15.30 น.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ BanK Herb charoensintaweekoo โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมรูปภาพปลาที่เลี้ยงไว้ในบ่อลอยตายจนหมดบ่อ พร้อมระบุข้อความว่า “แบบนี้ก็ได้หรอ มักง่ายไปไหม หมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ปล่อยนำ้เสียลงบ่อปลาทำให้ปลาตายทั้งบ่อ เสียหายหนักมาก ช่วยรับผิดชอบต่อสังคม ต่อสิ่งแวดล้อมดด้วยครับ” ทำให้มีผู้เข้ามาตำหนิการกระทำของหมู่บ้านดังกล่าวเป็นจำนวนมากในโลกโซเชี่ยล

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้าน เนื้อที่ 7 ไร่ ทำเป็นสวนเกษตรอินทรีย์และขุดบ่อเลี้ยงปลา พบนายวีระ เจริญสินทวีคูณ อายุ 34 ปีและนายสหวัฎ เจริญสินทวีคูณ อายุ 30 ปี เจ้าของบ้านและเป็นผู้โพสต์คลิปดังกล่าว


นายวีระ กล่าวว่า เมื่อประมาณปี 2559 ทางหมู่บ้านดังกล่าวได้เข้ามาทำการก่อสร้างบ้านจัดสรรติดกับที่ของดินของตน โดยทางหมู่บ้านได้สร้างกำแพงรั้วติดกับบ่อปลา หลังจากนั้นประมาณปี 2561 ปลาที่เลี้ยงไว้ในบ่อก็ลอยตายหมดทั้งบ่อ ตอนนั้นตนยังไม่ทราบสาเหตุว่าปลาที่เลี้ยงไว้ตายได้อย่างไรเกรงว่าอาจจะเป็นโรคบางอย่างจึงได้ตัดสินใจนำดินมาถมบ่อปลา ซึ่งขณะที่ถมบ่อปลาอยู่นั้นพบว่ามีท่อลักษณะคล้ายท่อนำ้ทิ้งถูกต่อลอดออกมาจากกำแพงของหมู่บ้านลงมาที่บ่อเลี้ยงปลาของตน จึงนำเรื่องดังกล่าวไปแจ้งให้กับทางหมู่บ้านทราบ แต่ก็บ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบมาตลอด

 โดยอ้างว่าต้องรอส่งเรื่องไปสำนักงานใหญ่ จนกระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ต.ค.2564 ปลาที่เลี้ยงไว้ในบ่อที่ 2 ก็ลอยขึ้นมาตายอีก ส่งกลิ่นเหม็นเน่าไปทั่ว ซึ่งครั้งนี้ตนได้เดินดูตามแนวรั้วของกำแพงของหมู่บ้านก็พบว่ามีท่อคล้ายท่อน้ำทิ้ง แอบเจาะทะลุกำแพงเข้ามาที่บ่อเหมือนกับบ่อเลี้ยงปลาบ่อแรก จึงได้ไปบอกกับทางหมู่บ้านดังกล่าวอีกครั้ง ซึ่งก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงเช่นเคย จึงรวบร่วมหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ ในข้อหาทำให้เสียทรัพย์

นายวีระ กล่าวต่ออีกว่า อยากให้ทางเจ้าของโครงการเข้ามารับผิดชอบกับความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพราะพวกเราทำอาชีพเกษตรอินทรีย์พอมาเจอสถานการณ์แบบนี้ทำให้นำ้ในบ่อปลาเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็นรุนแรง ปลาที่เลี้ยงไว้ตายหมดทั้งบ่อ เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายทั้ง 2 ครั้ง รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท 

-007

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันอังคารที่ 16 ธันวาคม พ.ศ.2568

ด่วน! ทรัมป์ ประกาศให้ เฟนทานิล มีความรุนแรงเทียบเท่าอาวุธที่มีอานุภาพทำลายล้างสูง

ทหารไทยเจออาวุธสัญชาติจีน ของกัมพูชา อีกเพียบ บนเนิน 500 หลังบุกยึดพื้นที่คืนสำเร็จ

เพจดังชวนคิด เจ้าหน้าที่อาจจะไม่รู้ตัวไหน ผิดลิขสิทธิ์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved