วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ทนายความเผยญาติจ่อประกันตัว'ผกก.โจ้'เตรียมหลักทรัพย์นับล้าน

ทนายความเผยญาติจ่อประกันตัว'ผกก.โจ้'เตรียมหลักทรัพย์นับล้าน

วันอังคาร ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 15.56 น.
Tag : ผกก.โจ้ ผู้กำกับถุงดำ
  •  

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ นัดสอบคำให้การ ผกก.โจ้ กับลูกน้อง 19 พ.ย.นี้ ทนายความเผยญาติจ่อประกันตัว ผกก.โจ้ เตรียมหลักทรัพย์นับล้าน

เมื่อวันที่ 16 พ.ย.64 นายโชคชัย อ่างแก้ว ทนายความของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรค์  จำเลยคนสำคัญ คดีฆ่าผู้อื่นโดยทรมานด้วยความทารุณโหดร้าย กรณีร่วมกับพวกใช้ถุงดำคลุมศรีษะนายจิระพงษ์ หรือมาวิน ธนะพัฒน์  ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ถึงแก่ความตาย และพนักงานอัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริต 3 ได้ยื่นฟ้อง ผกก.โจ้ กับพวกรวม 7 คนต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางเป็นคดีดำที่ อท.180/2564 เมื่อวันที่ 15 พ.ย.เปิดเผยว่า ขณะนี้รับทราบข่าวจากสื่อมวลชนเท่านั้น ยังไม่เห็นคำฟ้องฉบับเต็ม  ต้องไปนำคำฟ้องซึ่งศาลจะให้กับจำเลยทุกคนมาศึกษาก่อนว่า อัยการโจทก์ฟ้องมีข้อหาอะไรบ้าง  พฤติการณ์แห่งคดีเป็นอย่างไร โดยวันที่ 19 พ.ย.นี้ เวลา 09.00 น. ศาลอาญาคดีทุจริตฯ  จะเบิกตัวจำเลยทั้งหมดจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมาสอบคำให้การ โดยศาลจะอ่านและอธิบายฟ้องให้จำเลยฟัง แล้วสอบถามว่า จะให้การรับสารภาพหรือปฏิเสธ  ซึ่งในชั้นสอบสวนจำเลยทั้งหมดให้การปฏิเสธทุกข้อหา


อย่างไรก็ตามในชั้นศาล ก็ต้องมาพิจารณากันอีกครั้งว่า อัยการโจทก์ยื่นฟ้องฐานความผิดอะไรบ้าง ขอดูรายละเอียด และพฤติการณ์การกระทำในฟ้องเป็นอย่างไร 

ส่วนเรื่องการประกันตัว ผกก.โจ้ นั้น ขณะนี้กำลังปรึกษากับทางญาติอยู่ อาจจะยื่นขอประกันตัววันที่ 19 พ.ย.นี้เลย หรือจะขอยื่นประกันตัววันอื่นๆ โดยเบื้องต้นเตรียมหลักทรัพย์ มูลค่ากว่าล้านบาทไว้เป็นหลักประกัน รวมทั้งผกก.โจ้ก็จะเขียนคำร้อง ชี้แจง แสดงเหตุผลประกอบให้ศาลพิจารณาเพื่อมีคำสั่ง ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล  ส่วนจำเลยคนอื่นๆ ยังไม่ทราบว่า จะยื่นขอประกันตัวหรือไม่ ขณะที่ตนก็ได้ปรึกษาหารือกับทนายความของจำเลยอื่น เกี่ยวกับรายละเอียดข้อเท็จจริง และรูปคดีมาโดยตลอด

-001

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ครอบครัว‘ผู้กำกับโจ้’ให้ข้อมูลอัยการ ‘ผบก.น.2’เผยผลนิติวิทยาศาสตร์ออกแล้วบางส่วน ครอบครัว‘ผู้กำกับโจ้’ให้ข้อมูลอัยการ ‘ผบก.น.2’เผยผลนิติวิทยาศาสตร์ออกแล้วบางส่วน
  • ‘ป.ป.ช.’รับพิจารณา ญาติร้องสอบ‘ผู้คุม’ ทำร้ายร่างกายอดีต‘ผู้กำกับโจ้’ ‘ป.ป.ช.’รับพิจารณา ญาติร้องสอบ‘ผู้คุม’ ทำร้ายร่างกายอดีต‘ผู้กำกับโจ้’
  • กรมคุกเด้งผู้คุมฯ  เซ่น‘ผกก.โจ้ดับ’  ญาติยังไม่เผาศพ กรมคุกเด้งผู้คุมฯ เซ่น‘ผกก.โจ้ดับ’ ญาติยังไม่เผาศพ
  • เปิดผลผ่าพิสูจน์‘ผู้กำกับโจ้’ ให้น้ำหนักผูกมากกว่ารัด ญาติส่งรพ.จุฬาฯตรวจซ้ำ เปิดผลผ่าพิสูจน์‘ผู้กำกับโจ้’ ให้น้ำหนักผูกมากกว่ารัด ญาติส่งรพ.จุฬาฯตรวจซ้ำ
  • เรือนจำแจ้งเหตุขัดข้อง ตร.ยังไม่ได้สอบคดีทำร้าย‘ผกก.โจ้’ พบผ้าขนหนูถูกตัดช่วยชีวิต เรือนจำแจ้งเหตุขัดข้อง ตร.ยังไม่ได้สอบคดีทำร้าย‘ผกก.โจ้’ พบผ้าขนหนูถูกตัดช่วยชีวิต
  • อนุกรรมการฯร่วมสังเกตการณ์ ชันสูตรพลิกศพ‘อดีต ผกก.โจ้’ ยันให้ความเป็นธรรม อนุกรรมการฯร่วมสังเกตการณ์ ชันสูตรพลิกศพ‘อดีต ผกก.โจ้’ ยันให้ความเป็นธรรม
  •  

Breaking News

พระราชดำรัส'ในหลวง' 'ทำหน้าที่ด้วยความสามารถ-จิตใจสุจริต' พระราชทาน ครม.ใหม่

'อิงฟ้า'เผยภาวะอารมณ์สวิงจากการทำงานหนัก จนวางแผนเกษียณ!?

‘ปชน.’ปัดเล่นเกมนับองค์ประชุมป่วน‘สภาล่ม’ เหน็บสะท้อนรัฐบาลไม่มั่นคง

’ทรู‘ยิงสด! คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดซีเกมส์-พาราเกมส์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved