วันพฤหัสบดี ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2565
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กรมอุตุฯประกาศฉบับที่ 5  ภาคใต้ 8 จังหวัดฝนตกหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุฯประกาศฉบับที่ 5 ภาคใต้ 8 จังหวัดฝนตกหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

วันจันทร์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 15.00 น.
Tag : กรมอุตุฯ ไทยตอนบน อากาศหนาว ภาคใต้ฝนถล่ม ฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน
  •  

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11.00 น. นายณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาฉบับที่ 5 เรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2564)"

หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมทะเลจีนใต้ตอนล่างเคลื่อนเข้าสู่แนวร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง


พื้นที่ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบมีดังนี้

ฝนตกหนัก : บริเวณจังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส ภูเก็ต ตรัง และสตูล

ฝนตกหนักมาก : บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา และกระบี่

ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 2 ธ.ค. 2564

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกาศ ณ วันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 11.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 17.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กรมอุตุเผยประเทศไทยมีฝนลดลง เตือน‘ภาคเหนือ’ยังน่าห่วงน้ำท่วม กทม.ฝนตก 40% กรมอุตุเผยประเทศไทยมีฝนลดลง เตือน‘ภาคเหนือ’ยังน่าห่วงน้ำท่วม กทม.ฝนตก 40%
  • ประกาศฉบับที่ 10 พายุ\'มู่หลาน\' จังหวัดที่คาดว่าจะมีฝนตกหนัก-หนักมาก 11-12 สิงหาฯ ประกาศฉบับที่ 10 พายุ'มู่หลาน' จังหวัดที่คาดว่าจะมีฝนตกหนัก-หนักมาก 11-12 สิงหาฯ
  • ประกาศฉบับ8!‘มู่หลาน’ฟาดหางซัดไทย เช็คเลยอุตุฯเตือน‘จว.’ฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. ประกาศฉบับ8!‘มู่หลาน’ฟาดหางซัดไทย เช็คเลยอุตุฯเตือน‘จว.’ฝนตกหนัก 11-13 ส.ค.
  • ‘กรมชลฯ’จับมือ’กรมอุตุฯ’ลงนาม MOU บูรณาการความร่วมมือด้านอุตุนิยมวิทยาและอุทกวิทยา ‘กรมชลฯ’จับมือ’กรมอุตุฯ’ลงนาม MOU บูรณาการความร่วมมือด้านอุตุนิยมวิทยาและอุทกวิทยา
  • กรมอุตุฯประกาศฉบับ 6 พายุโซนร้อน\'มู่หลาน\' เตือน 24 จังหวัดฝนตกหนักถึงหนักมาก กรมอุตุฯประกาศฉบับ 6 พายุโซนร้อน'มู่หลาน' เตือน 24 จังหวัดฝนตกหนักถึงหนักมาก
  • \'บิ๊กป้อม\'สั่งเตรียมพร้อม รับมือน้ำท่วมฉับพลัน-ฝนตกสะสม-ทะเลหนุนสูง 'บิ๊กป้อม'สั่งเตรียมพร้อม รับมือน้ำท่วมฉับพลัน-ฝนตกสะสม-ทะเลหนุนสูง
  •  

Breaking News

พลาดไม่ได้!เทศกาลอาหารอร่อย‘ระยองฮิ’ 25-28 ส.ค.นี้ ขนสุดยอด‘เมนูเด็ด’มาให้ชิมเพียบ

สลด! พบ 1 ศพเหยื่อระเบิดไฟไหม้ร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมันสุไหงโก-ลก

สภาผ่านฉลุย! งบฯปี 66 มาตรา 7 สำนักนายกรัฐมนตรี

ยาเยอะ!หนุ่มอุดรฯหลอนยา น้าเขยอดีตผช.ผญบ.ตำหนิ ฉุนคว้ามีดฟันเจ็บ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved