Logo วันจันทร์ ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
543.jpg
หน้าแรก / ในประเทศ
กระหึ่มต่อเนื่อง เพลงพระราชนิพนธ์ ‘ดนตรี อว. เทิดพระเกียรติ’ ที่ไอคอนสยาม

กระหึ่มต่อเนื่อง เพลงพระราชนิพนธ์ ‘ดนตรี อว. เทิดพระเกียรติ’ ที่ไอคอนสยาม

วันพุธ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 18.53 น.
Tag : กระหึ่มต่อเนื่อง ดนตรี อว. เทิดพระเกียรติ เพลงพระราชนิพนธ์ ไอคอนสยาม
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

8 ธันวาคม 2564 กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) จัดแสดง “ดนตรี อว.เทิดพระเกียรติ 5 ธันวาคม 2564” เป็นวันแรก ที่ลานริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช “อัครศิลปิน”ของปวงชนชาวไทย โดยบรรยากาศในงานได้รับความสนใจจากชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมงานจำนวนมาก


โดยมี รศ.ดร..พาสิทธิ์ หล่อธีรพงศ์ รองปลัดกระทรวง อว. ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการวช. และแขกผู้มีเกียรติร่วมชมการแสดง ซึ่งการแสดงในวันนี้ ได้รับเกียรติจากวง “RU Jazz Orchestra" จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นวงดนตรีประเภทแจ๊สบิกแบนด์  ที่รวมนักศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ และนักเรียนจากชมรมดนตรีสากลโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหงฝ่ายมัธยม มีอาจารย์กิติภัทร ภูซะปัจฉิม และอาจารย์ประพันธ์พงศ์ มณีวงษ์ เป็นผู้ควบคุมการฝึกซ้อม และอำนวยการแสดงโดย ผศ.กรสรวง ปาณินท์ ถ่ายทอดบทเพลงพระราชนิพนธ์ ซึ่งถือเป็นการนำบทเพลงพระราชนิพนธ์ มาผสมผสานกับแนวดนตรีสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

สำหรับงาน “ดนตรี อว.เทิดพระเกียรติ” ณ ลานริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยามจะจัดตั้งแต่วันที่ 8 - 12 ธันวาคมนี้ และย้ายสถานที่จัดไปที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิล์ด ตั้งแต่วันที่ 13 -19 ธันวาคม 2564 ในช่วงเวลา17.30-20.00น. โดย  วช. จะขนทัพวงดนตรีจากหลายมหาวิทยาลัยในสังกัด อว. มาจัดแสดงให้ความสุขความเพลิดเพลินและร่วมดื่มดำกับบทเพลงพระราชนิพนธ์กันอย่างเต็มอิ่ม

-(016)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

พูโลยันมาเลเซียไม่เกี่ยวเรื่องเงินทุนในเหตุป่วนใต้ เตือนหากกล่าวหาโดยไร้หลักฐานอาจกระทบสัมพันธ์

บ่าววี สุดปลื้ม เผยภาพคุณพ่อประดับยศ เรืออากาศเอก ขอบคุณทุกกำลังใจ

เยือนจีนไม่สะเทือน! DELTA ไต้หวัน ทุ่ม 3.2 พันล้าน ผุดโรงงานใหม่ในไทย ย้ำชัดเชื่อมั่นศักยภาพประเทศ

ลองนาคาเฟ่ EP.16 งานวงกบยังไม่จบ! มาต่อกับการทำวงกบหน้าต่างกัน

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved