วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตร.พัทยาจับปรับหนุ่มใหญ่สวมเสื้อกั๊กติดตราสอบสวนขี่ จยย.ไม่สวมหมวกกันน็อค

ตร.พัทยาจับปรับหนุ่มใหญ่สวมเสื้อกั๊กติดตราสอบสวนขี่ จยย.ไม่สวมหมวกกันน็อค

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 13.23 น.
Tag : ชลบุรี หมวกกันน็อค ตำรวจ พัทยา สีกากี
  •  

ตำรวจพัทยาคุมตัวหนุ่มใหญ่สวมเสื้อกั๊กติดตราสอบสวน ขี่จักรยานยนต์ออโตเมติกไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไม่สวมหมวกกันน็อค เปรียบเทียบปรับ อ้างตัวอาสาช่วยงานตำรวจพบรถแสดงหลักฐานไม่ได้ หลังชาวเน็ตวิจารณ์ยับเสื่อมภาพลักษณ์วงการสีกากี

จากกรณีที่สังคมโซเชียลฯ โพสต์ภาพผู้ชายสวมเสื้อกั๊กติดตราสอบสอบสวนตัวใหญ่ด้านหลังขี่จักรยานยนต์ออโตเมติกไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ระบุข้อความ ทีแบบนี้แล้วไม่จับ หมวกกันน็อคก็ไม่ใส่ป้ายทะเบียนก็ไม่ติด ตำรวจยืนอยู่ข้างๆก็ไม่จับ (ที่นี่คือบางละมุง) สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงภาพลักษณ์วงการตำรวจเป็นอย่างมากถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสมของบุคคลดังกล่าว


ล่าสุดเมื่อช่วงดึกวันที่ 15 ธ.ค.64 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้คุมตัวนายพันกร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปีส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อทำการเปรียบเทียบปรับเต็มอัตรา ในการกระทำผิดในฐานไม่สวมหมวกกันน็อคนิรภัยและไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนในอัตราค่าปรับรวม 900 บาท พร้อมนำรถของกลางคือรถที่ขี่ตามภาพ แต่ปรากฏได้นำรถมาถึงสองคัน เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่คนละสี มาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ทำให้เจ้าหน้าที่เกิดความฉงนใจจึงขอยึดไว้ตรวจสอบ โดยคันแรกเป็นรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กข 774 ศรีสะเกศ และ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้าคลิก 125 สีน้ำคล้ายกับที่ปรากฏในสังคมโซเชียล ติดป้ายแดง ง-4099 ลักษณะเลือนลางไม่ชัดเจน

เมื่อสอบถามนายพันกร ให้การอ้างว่าที่ไม่สวมหมวกกันน็อคนิรภัยนั้นเพราะเคยประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ จึงไม่สามารถสวมหมวกกันน็อคได้ ในสถานที่โดนถ่ายภาพนั้นน่าจะเป็นสี่แยกไฟแดงโรงไม้ขีด ส่วนที่สวมเสื้อกั๊กนั้น เพราะได้รับมอบหมายให้ช่วยงานสารวัตรท่านหนึ่ง โดยไม่เปิดเผยว่าเป็นใครและประจำอยู่ที่สถานีไหน ซึ่งมีหน้าที่ส่งเอกสาร ที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนนั่นเพราะทะเบียนหล่นหาย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ทำการเปรียบเทียบปรับตามข้อหาที่กระทำผิด ส่วนตัวรถที่ใช้นั้นยังไม่มีเอกสารมาแสดงจึงไม่สามารถชี้แจ้งได้ว่ามีหลักฐานถูกต้องตามกฎหมายได้ หากเป็นรถที่ผิดกฎหมายก็จะต้องแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อไม่ให้เป็นข้อครหากับสังคมต่อไป

นอกจากนี้ข่าวยังรายงานอีกว่าผู้กระทำผิดรายนี้เคยปรากฏเป็นข่าวต้องสงสัยแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ สารวัตรด้วย ซึ่งก็สร้างความเสื่อมเสือภาพลักษณ์ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำดีเป็นอย่างมาก กระทั่งมาปรากฏเป็นผู้กระทำผิดกฎจราจร หลายข้อหา และสวมเสื้อกั๊ก สอบสวน ทำให้ประชาชนที่พบเห็น เกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำผิดเอง ถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์ของวงการตำรวจเป็นอย่างมาก  -  003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตกใจเจอตำรวจ! กลุ่มวัยรุ่นขี่จยย.กลับรถกระทันหัน กระบะทางตรงพุ่งชนซ้ำดับ ตกใจเจอตำรวจ! กลุ่มวัยรุ่นขี่จยย.กลับรถกระทันหัน กระบะทางตรงพุ่งชนซ้ำดับ
  • บุกทลายปาร์ตี้สระน้ำ ชาวอินเดียกว่า 200 คน สร้างความเดือดร้อนชาวบ้านในพื้นที่ บุกทลายปาร์ตี้สระน้ำ ชาวอินเดียกว่า 200 คน สร้างความเดือดร้อนชาวบ้านในพื้นที่
  • \'นปพ.ยะลา\'รับคนไลฟ์ชายโดด รพ. เป็นตำรวจในสังกัด สั่งตั้ง กก.สอบแล้ว หากผิดจริงฟันวินัย-อาญา 'นปพ.ยะลา'รับคนไลฟ์ชายโดด รพ. เป็นตำรวจในสังกัด สั่งตั้ง กก.สอบแล้ว หากผิดจริงฟันวินัย-อาญา
  • ตำรวจไซเบอร์จับซ้ำ เว็บซื้อขายบริการทางเพศรายใหญ่ ตำรวจไซเบอร์จับซ้ำ เว็บซื้อขายบริการทางเพศรายใหญ่
  • ผบ.ตร.สั่งสอบด่วน! ตร.พาผู้ต้องหา ช่วย ‘อดีต พล.ต.อ.’ ลอกข้อสอบหนีออกจากโรงพัก ผบ.ตร.สั่งสอบด่วน! ตร.พาผู้ต้องหา ช่วย ‘อดีต พล.ต.อ.’ ลอกข้อสอบหนีออกจากโรงพัก
  • ‘สภ.รัตนาธิเบศร์’อ่วม! งานหนักคนน้อย เครียดซึมเศร้า ‘ผบช.ภ.1’รุดช่วย-ชงตร.เพิ่ม ‘สภ.รัตนาธิเบศร์’อ่วม! งานหนักคนน้อย เครียดซึมเศร้า ‘ผบช.ภ.1’รุดช่วย-ชงตร.เพิ่ม
  •  

Breaking News

'มาดามหยก'ปลื้มปชช.นับหมื่นคน พร้อมใจเดินขึ้นดอยสุเทพฯ ร่วมถวายเครื่องสักการะ และสรงน้ำพระบรมธาตุฯ

'กุนซืออิ๊งค์'มาแล้ว! เผยท่าทีไทยต่อสหรัฐฯปมกำแพงภาษี

'เบสท์ ชนิดาภา'แชร์อุทาหรณ์ ถูกมิจฉาชีพหลอกสูญเงิน 1.2 ล้านบาท

'แทมมี่'จัดใหญ่! ศึก100พลัสไทยเทนนิสลีก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved