วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
แฉนทท.นิยม‘เซ็กซ์ทัวร์เด็ก’ เชียงรายชู 37 โรงแรมนำร่องต่อต้าน

แฉนทท.นิยม‘เซ็กซ์ทัวร์เด็ก’ เชียงรายชู 37 โรงแรมนำร่องต่อต้าน

วันอังคาร ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 20.18 น.
Tag : ค้ามนุษย์ เชียงราย เซ็กซ์ทัวร์เด็ก นักท่องเที่ยว
  •  

แฉนักท่องเที่ยวนิยม‘เซ็กซ์ทัวร์เด็ก’ เชียงรายชู 37 โรงแรมต่อต้านค้ามนุษย์ นำร่องการท่องเที่ยวไทย

21 ธันวาคม 2564 ที่ห้องประชุมดอยตุง โรงแรมเดอะริเวอร์รี บาย กะตะธานี จ.เชียงราย พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เป็นประธานในพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณโรงแรมปกป้องคุ้มครองเด็กจากการค้ามนุษย์และการแสวงหาประโยชน์ทางเพศทุกรูปแบบ ปี 2564 Child Safe Friendly Tourism Awards 2021 จัดโดยโครงการส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับเด็กซึ่งบูรณาการร่วมระหว่างภาครัฐ องค์กรพัฒนาเอกชนนำโดยมูลนิธิเพื่อความเข้าใจเด็ก (FOCUS) โดยมีการร่วมกับโรงแรมต่างๆ จัดอบรมและจัดระบบในการป้องกันไม่ให้เกิดการค้ามนุษย์และแสวงหาประโยชน์กับเด็กโดยเฉพาะทางเพศภายในโรงแรมต่างๆ โดยมีโรงแรมใน จ.เชียงราย ที่ได้รับรางวัล 37 แห่ง ในพิธีมีการฉายวีดิโอยกตัวอย่างเด็กชายและหญิงหลายคนที่ถูกล่อลวงให้ไปทำงานบริการ เช่น นวด ฯลฯ แต่กลับบังคับให้ขายบริการทางเพศให้ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าไปบุกตรวจสถานที่ดังกล่าวและช่วยเหลือเด็กออกมาได้


นายเบน โรเบิต กรรมการบริหารมูลนิธิเพื่อความเข้าใจเด็ก กล่าวว่า การท่องเที่ยวถือเป็นดาบ 2 คมโดยมีข้อดีเรื่องการพัฒนาเศรษฐกิจและช่วยเหลือฟื้นฟูจากสถานการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมา แต่หากไม่มีนโยบายในการควบคุมก็สามารถทำลายสังคมได้เช่นกัน โดยเฉพาะการทำให้มีการแสวงหาประโยชน์ทางเพศจากเด็ก SEX Tourism เพราะมีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มที่เดินทางไปสถานที่ที่มีภาพลักษณ์ที่ไม่ดีด้วยเรื่องนี้และปัจจุบันมีแนวโน้มจะเพิ่มมากขึ้นด้วย ดังนั้นโครงการจึงได้ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ และจัดทำแบรนด์เพื่อยืนยันในการร่วมกันปกป้องคุ้มครองเด็กโดยสถานบริการโดยเฉพาะโรงแรมดังกล่าววัตถุประสงค์เพื่อไม่ให้มีการค้ามนุษย์และทำให้ได้นักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ รวมทั้งทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยดีขึ้นอีกด้วย เพราะนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนเมื่อได้เห็นแบรนด์ดังกล่าวก็จะมีความมั่นใจว่าเด็กๆมีความปลอดภัยด้วย

ด้าน พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ กล่าวว่า นับตั้งแต่ประเทศไทยมีการเปิดการท่องเที่ยวทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมาก และประเทศไทยกำลังจะเป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมนานาชาติหลายเวที ดังนั้นการมีโครงการนี้จึงถือเป็นการรองรับการเปิดประเทศใหม่ เพราะที่ผ่านมาประเทศไทยมีภาพลักษณ์ด้านนี้ในทางลบมาอย่างยาวนาน ทำให้ถูกตราหน้าว่ามีแต่ SEX Tourism และยังมีแคมเปญรูปแบบต่างๆ แม้แต่เมื่อขึ้นเครื่องบินจะเดินทางมายังมีการจัดแคมเปญและวีดิโอเกี่ยวกับบริการ SEX Tourism ในประเทศไทย จึงมีคำถามว่าเรื่องเหล่านี้จะหมดไปเมื่อไร กระทั่งมีโครงการนี้ขึ้นมาซึ่งจะช่วยสร้างมาตรฐานการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้สูงขึ้นต่อไป

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ระทึก! CIB ลากคอหนุ่มเชียงราย เอี่ยวแก๊งยานรก 6 ล้านเม็ดคาบ้าน! ระทึก! CIB ลากคอหนุ่มเชียงราย เอี่ยวแก๊งยานรก 6 ล้านเม็ดคาบ้าน!
  • ไล่ล่าระทึก! สกัดจับแก๊งค้ายา ยึดไอซ์ล็อตใหญ่ 410 กก. ไล่ล่าระทึก! สกัดจับแก๊งค้ายา ยึดไอซ์ล็อตใหญ่ 410 กก.
  • ภัยสังคม! พ้นโทษคดียาบ้า ตามถีบจยย.พยาบาลฝึกงาน หวังขืนใจ ทำมาแล้ว3ครั้ง ภัยสังคม! พ้นโทษคดียาบ้า ตามถีบจยย.พยาบาลฝึกงาน หวังขืนใจ ทำมาแล้ว3ครั้ง
  • ปิดสวิตช์ดิสโมนาจกวาดล้างแก๊งค้ามนุษย์-สื่อลามกเด็ก ปิดสวิตช์ดิสโมนาจกวาดล้างแก๊งค้ามนุษย์-สื่อลามกเด็ก
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : ค้ามนุษย์ปัญหาที่รอสะสาง  ดันไทยหลุดพ้นจาก‘Tier2’ แนวหน้าวิเคราะห์ : ค้ามนุษย์ปัญหาที่รอสะสาง ดันไทยหลุดพ้นจาก‘Tier2’
  • ตำรวจแม่สายรวบ\'หนุ่มคลั่ง\' พกมีดขู่ทำร้ายแม่-เพื่อนบ้าน ตำรวจแม่สายรวบ'หนุ่มคลั่ง' พกมีดขู่ทำร้ายแม่-เพื่อนบ้าน
  •  

Breaking News

ชำแหละ 4 ข้อ 'ทักษิณ'โชว์วิสัยทัศน์! 'หลงยุค หลงตัวเอง ขายฝัน แก้ตัว'

'ยุน ซอกยอล'อดีตปธน.เกาหลีใต้ติดคุกอีกรอบ ศาลอนุมัติหมายจับหวั่นหลักฐานถูกทำลาย

'วัส ติงสมิตร'ชี้'หมอ-พยาบาล-จนท.ราชทัณฑ์'ไม่รอด เตรียมรับวิบากกรรม ป่วยทิพย์ชั้น 14

นักธุรกิจการเมืองทำรัฐล้มเหลว! 'สมชาย'ชี้คอร์รัปชันเชิงนโยบาย บ่อนทำลายพลังอำนาจแห่งชาติ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved