วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
หนุ่มอิสราเอลติดเชื้อโควิด หนีกักตัวย่านสุขุมวิท พิกัดล่าสุดอยู่พัทยา-มุ่งหน้าลงใต้

หนุ่มอิสราเอลติดเชื้อโควิด หนีกักตัวย่านสุขุมวิท พิกัดล่าสุดอยู่พัทยา-มุ่งหน้าลงใต้

วันพุธ ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 11.25 น.
Tag : ติดเชื้อโควิด หนีกักตัว หนุ่มอิสราเอลติดโควิด โควิดวันนี้
  •  

วันที่ 22 ธันวาคม 2564 มีรายงานว่า มีนักท่องเที่ยวชายสัญชาติอิสราเอล ที่เดินทางมาถึงไทยเมื่อวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่ระหว่างการกักตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท เพื่อรอผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ตามมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ปรากฎว่าวันรุ่งขึ้นบ่ายสองโมง ได้หลบหนีออกจากโรงแรมที่กักตัว 

ก่อนเรียกรถแท็กซี่เดินทางไปพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งระหว่งนั้นโรงพยาบาลว่าผลตรวจของชายคนนี้เป็นบวก ส่วนชายคนนี้ที่เดินทางไปถึงที่พัทยาแล้ว ก็ได้ติดต่อจะเข้าพักในโรงแรม แต่เนื่องจากไม่ยอมแสดงหนังสือเดินทาง ทางโรงแรมจึงไม่ยอมให้เข้าพัก


โดย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ประสานงานร่วมกับกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ติดตามหาตัวชายรายนี้แล้ว ซึ่งดำเนินการมาแล้วประมาณ 2 วัน 

โดยเบาะแสสุดท้ายทราบว่าอยู่ที่พัทยา ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการลงพื้นที่ไล่ตรวจสอบภาพวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนี พร้อมกับสั่งกำชับให้ตำรวจทุกนายที่ลงพื้นที่ใช้ความระมัดระวังตัวในการติดตามหาตัวโดยเชื่ีอว่าชายรายนี้ยังอยู่ในประเทศไทย และน่าจะเดินทางต่อไปทางภาคใต้แล้ว

ขณะที่ นายวุฒิศักดิ์  สิงหเดโช  นายอำเภอบางละมุง นายกิตติ บุญรัตนเนตร สาธารณะสุขอำเภอบางละมุง  เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวถือว่าเป็นปลายเหตุ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวทางอำเภอ ได้รับจากสำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดชลบุรี  เพื่อให้ติดตามผู้มีความเสี่ยงการติดเชื้อโรคโควิด-19  ส่วนรายละเอียดนั้นจะให้ทางสาธารณะสุขเป็นคนเปิดเผย

นายกิตติ  บุญรัตนเนตร  สาธารณะสุขอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่า ทางสาธาณะสุขอำเภอบางละมุง ได้รับแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 20 ธ.ค.64 ให้ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในพื้นที่กรณีผู้ติดเชื้อจาก กทม.เข้ามาในพื้นที่ โดยทางเราได้ไปติดตามผู้ที่สัมผัสเสี่ยงสูงที่ร้านอาหารจำนวน 2 ร้านที่ทางนักท่องเที่ยวรายนี้เข้าไปใช้บริการ โดยร้านแรกเป็นร้านอาหารแห่งหนึ่งในพัทยา พบว่าวันที่ 19 ธ.ค. เวลา 13.00 น. นักท่องเที่ยวรายนี้ได้มาใช้บริการ ซึ่งเมื่อดูจากกล้องวงจรปิดแล้ว พบว่าผู้ติดเชื้อรายนี้นั่งอยู่หน้าร้านซึ่งเป็นที่โล่ง  ซึ่งเบื้องต้นได้แนะนำให้ทำความสะอาดร้าน  ส่วนพนักงานเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำจึงไม่ได้ออกหนังสือให้กักตัว แต่ให้ทำการตรวจ ATK ซึ่งผลที่ออกมาของพนักงานเป็นลบ

 ส่วนอีกร้านเป็นร้านนวดเพื่อสุขภาพตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม  จากการสอบถามพนักงานทั้งหมด 7 คน นักท่องเที่ยวมาใช้บริการนวดเท้าซึ่งผู้เสี่ยงสูงมีจำนวน 1 คน ทางสาธารณะสุข ได้ออกหนังสือคำสั่งเจ้าหนักงานควบคุมโรคติดต่อให้กักตัว 14 วัน  ตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค.64 -3 ม.ค.65 เบื้องต้นได้ตรวจด้วยวิธี RT-PCR ที่โรงพยาบาลบางละมุง  เบื้องต้นไม่พบเชื้อ ซึ่งจะทำการตรวจอีกหลังจากนี้อีก 5 วัน  ส่วนตัวนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว ในเบื้องต้นไม่ได้อยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา  

ด้าน พ.ต.ต.พิชญะ เขียวเปลื้อง  สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา  ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องดังกล่าว ทราบว่า หลังจากนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวหลบหนีจากโรงแรมที่กักตัวในกรุงเทพ  และได้รับการประสานงานมาทางตำรวจท่องเที่ยวพัทยาก็ออกติดตาม  รวมทั้งประสานไปยังสาธารณะสุขอำเภอบางละมุง ให้เข้าตรวจสอบพนักงานร้านอาหารและร้านนวดเพื่อสุขภาพที่มีความเสี่ยงแล้ว นอกจากนั้นยืนยันได้ว่าตัวนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว ได้ออกจากพื้นที่เมืองพัทยาไปตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค.64  
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ประวัติศาสตร์! 'อุซเบ-จอร์แดน'ตีตั๋วไปบอลโลก

'กองทัพบก'เอาด้วย! โปร 6.6 'ARMY'ส่งด่วน ที่ไหน เมื่อไร พร้อมไปตลอดเวลา

'DSI'พร้อมรับไม้ต่อ'ก.ล.ต.' สอบ'แอน จักรพงษ์'ปมตกแต่งงบฯJKN

เกิดอะไรขึ้น?! 'แอน จักรพงษ์'ประกาศลาออกจากทุกตำแหน่งใน JKN

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved