วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ทะลุฟ้า'เหิมหนัก! เผาเสื้อครุยผู้พิพากษา-พ้นสีสเปรย์ป้ายศาลอาญา

'ทะลุฟ้า'เหิมหนัก! เผาเสื้อครุยผู้พิพากษา-พ้นสีสเปรย์ป้ายศาลอาญา

วันศุกร์ ที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 16.43 น.
Tag : ม็อบ3นิ้ว ม็อบราษฏร ม็อบตีหม้อ ไมค์ระยอง ทะลุฟ้า เพนกวิน อานนท์
  •  

"ทะลุฟ้า"เหิมหนัก! เผาเสื้อครุยผู้พิพากษา-พ้นสีสเปรย์ป้ายศาลอาญา ไม่พอใจคำสั่งศาลไม่ให้ประกันตัว 4 แกนนำสามนิ้ว

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 24 ธันวาคม 2564 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก กลุ่มทะลุฟ้า และแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม จัดกิจกรรม "เดิน หยุด ขัง" เพื่อเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวนักโทษทางการเมือง โดยในเวลา 11.00 น.กลุ่มทะลุฟ้าเริ่มนัดรวมพลที่ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ และเริ่มเคลื่อนไปศาลอาญา เพื่อรอฟังคำสั่งประกันตัว 4 แกนนำ ได้แก่ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม , นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน , นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ , และนายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะขบวนเคลื่อนไปหน้าศาลอาญา มวลชนได้ตะโกนว่า "ปล่อยเพื่อนเรา" "คืนสิทธิการประกันตัว" เป็นระยะ จากนั้นมวลชนได้จัดตั้งเวทีและให้ผู้เข้าร่วมผลัดกันปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล กระบวนการยุติธรรม และเรียกร้องให้ปฏิรูปสถาบัน มวลชนบางส่วนได้แสดงสัญลักษณ์ยืนชูสามนิ้วและถือป้ายที่มีข้อความว่า "112 ปล่อยเพื่อนเรา" และป้ายที่มีภาพของแกนนำที่ถูกคุมขัง เขียนว่า "FREE FRIEND"

ต่อมาเวลา 14.30 น.เมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมทราบผลการคำสั่งของศาลที่สั่งยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราวแกนนำทั้งสี่คน ต่างตะโกนโห่แสดงความไม่พอใจผลการตัดสิน และปราศรัยโจมตีการทำงานของศาลยุติธรรมอย่างต่อเนื่อง จากนั้นมีการเผาชุดครุย และวางดอกกุหลาบรอบกองไฟ เพื่อประท้วงคำสั่งศาล ที่บริเวณหน้าประตูศาล พร้อมทั้งได้ขว้างปาสิ่งของ ถุงใส่สีแดง ขยะ ขวดน้ำ เข้ามาในบริเวณศาล รวมทั้งใช้สีสเปรย์สีดำพ่นใส่ป้ายสำนักงานศาลยุติธรรม ริม ถ.รัชดาภิเษก ได้รับความเสียหายด้วย กระทั่งเวลา 16.00 น.เศษ แกนนำได้ประกาศยุติการชุมนุม (ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ศาลยกคำร้องขอปล่อยตัว 4 แกนนำสามนิ้ว ชี้หากปล่อยไปจะกระทำผิดเงื่อนไขซ้ำ)

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ศาลปกครองสูงสุด\'สั่งรับคำฟ้อง\'คดีเพกาซัสสปายแวร์\' เจาะข้อมูล\'ยิ่งชีพ-อานนท์\' 'ศาลปกครองสูงสุด'สั่งรับคำฟ้อง'คดีเพกาซัสสปายแวร์' เจาะข้อมูล'ยิ่งชีพ-อานนท์'
  • คุก2ปี‘เพนกวิน’หมิ่นเบื้องสูง  ไม่รอลงอาญา/หนีไม่มาศาล คุก2ปี‘เพนกวิน’หมิ่นเบื้องสูง ไม่รอลงอาญา/หนีไม่มาศาล
  • คุก 2 ปี \'เพนกวิ้น\'หมิ่นเบื้องสูง ไม่รอลงอาญา ออกหมายจับรับโทษอายุความ 10 ปี คุก 2 ปี 'เพนกวิ้น'หมิ่นเบื้องสูง ไม่รอลงอาญา ออกหมายจับรับโทษอายุความ 10 ปี
  • ศาลนัดฟังคำพิพากษา\'เพนกวิน\'หมิ่นเบื้องสูง หลังถูกออกหมายจับ ล่าสุดยังไร้ร่องรอย ศาลนัดฟังคำพิพากษา'เพนกวิน'หมิ่นเบื้องสูง หลังถูกออกหมายจับ ล่าสุดยังไร้ร่องรอย
  • \'เจ๊จุก\'คอนเฟิร์ม!!! เพนกวิน\'หนีแล้ว\' หลังศาลออกหมายจับเบี้ยวฟังคดี ม.112 'เจ๊จุก'คอนเฟิร์ม!!! เพนกวิน'หนีแล้ว' หลังศาลออกหมายจับเบี้ยวฟังคดี ม.112
  • ศาลออกหมายจับ‘เพนกวิน’ เบี้ยวนัดฟังคำพิพากษา คดีหมิ่นเบื้องสูง ศาลออกหมายจับ‘เพนกวิน’ เบี้ยวนัดฟังคำพิพากษา คดีหมิ่นเบื้องสูง
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved