วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
อุบลฯงัดยาแรง! ประกาศปิด'โรงเรียน-โรงหนัง' 4-17ม.ค.สกัดโควิดลามหนัก

อุบลฯงัดยาแรง! ประกาศปิด'โรงเรียน-โรงหนัง' 4-17ม.ค.สกัดโควิดลามหนัก

วันจันทร์ ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2565, 17.40 น.
Tag : โควิด โควิดวันนี้ อุบลราชธานี โอมิครอน
  •  

เช็คด่วน! อุบลฯคลอดมาตรการ สั่งปิดสถานที่เสี่ยงชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีแนวโน้มการแพร่ระบาดเพิ่มมากขึ้น

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2564 นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา 2019 (ชั่วคราว) โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุบลราชธานี ตามมติที่ประชุม ครั้งที่ 1/2565 เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 จึงให้ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวร้สโคโรนา 2019 ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ดังนี้


1.ให้โรงเรียน หรือสถานศึกษา งดการเรียนการสอนที่ใช้อาคาร (แบบ On Site) โดยให้มีการเรียนการสอนผ่านระบบสื่อสารช่องทางหลัก (On air) ระบบอินเตอร์เน็ต (On line) แอปพลิเคชั่น(On demand) และการให้แบบฝึกหัด ให้การบ้านไปทำที่บ้าน (On hand) ตามความเหมาะสม

2.โรงภาพยนตร์ ทุกแห่ง

3.สถานออกกำลังกายยิม ฟิตเนส ทุกแห่ง

4.ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม ปิดให้บริการในส่วนที่เป็นห้องปรับอากาศ โดยให้บริการจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม เพื่อนำกลับไปบริโภคที่บ้านหรือสถานที่อื่นๆ (Take Away) สำหรับร้านจำหน่ายอาหาร หรือเครื่องดื่มที่มีพื้นที่เปิด ที่อากาศสามารถระบายถ่ายเทได้ดี สามารถเปิดให้บริโภคอาหารและเครื่องดื่มในร้านได้

5.ให้ปิดลานกีฬา สนามกีฬาหรือสถานที่ออกกำลังกาย ที่ใช้ในการแช่งขัน ฝึกซ้อม และเล่นกีฬาประเภทที่มีการสัมผัสกันระหว่างผู้เล่น เช่น ฟุตบอล ฟุตซอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล ตะกร้อ ฯลฯ ทั้งนี้ หากมีความจำเป็นที่จะแข่งขันให้ขออนุญาตต่อคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุบลราชธานี โดยผู้เล่นกรรมการ ผู้จัดการแข่งขัน และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันต้องจัดให้มีการตรวจ ATK ก่อนการแข่งขันไม่น้อยกว่า 48 ชั่งโมง

หากผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้ มีโทษตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับและมีความผิดตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราซการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แล้วแต่กรณี

อนึ่ง เนื่องจากเป็นกรณีที่มีความจำเป็นรีบด่วน หากปล่อยให้เนิ่นช้าไปจะก่อให้เกิดผลเสียหายอย่างร้ายแรงแก่สาธารณชน หรือผลกระทบต่อประโยชน์สาธารณะ จึงไม่อาจให้คู่กรณีใช้สิทธิโต้แย้ง ตามมาตรา 30 วรรคสอง (1) แห่งพระราชบัญญัติวิธีปฏิบัติราชการทางปกครอง พ.ศ. 2539

ทั้งนี้ ตั้งแต่ วันที่ 4 - 17 มกราคม พ.ศ.2565

สำหรับข้อมูลผู้ติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดอุบลราชธานี ผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ (3 ม.ค.65) 329 ราย ติดเชื้อในพื้นที่ 318 ราย ติดเชื้อจากต่างจังหวัด 11 ราย ผู้ป่วยสะสม 24,462 ราย รักษาหาย 22,703 ราย กำลังรักษา 1,566 ราย

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ตรวจเยี่ยมหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตอุบลฯ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ตรวจเยี่ยมหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตอุบลฯ
  • เปิดทีม‘เจบีซี’ฝ่ายไทย ถกเขตแดน‘ช่องบก’ เล็งถกเตรียมข้อมูลคุย‘กัมพูชา’ เปิดทีม‘เจบีซี’ฝ่ายไทย ถกเขตแดน‘ช่องบก’ เล็งถกเตรียมข้อมูลคุย‘กัมพูชา’
  • ดูจะๆ!‘กองทัพไทย’งัด‘ภาพถ่ายทางอากาศ’ มัด‘เขมร’ขยับกิจกรรมทางทหารตลอด ดูจะๆ!‘กองทัพไทย’งัด‘ภาพถ่ายทางอากาศ’ มัด‘เขมร’ขยับกิจกรรมทางทหารตลอด
  • ‘รอง มทภ.2’เปิดใจ 5 ข้อ ลั่นทหารเลือกสนามรบได้ แต่ชนะโดยไม่ต้องรบล้ำเลิศกว่า ‘รอง มทภ.2’เปิดใจ 5 ข้อ ลั่นทหารเลือกสนามรบได้ แต่ชนะโดยไม่ต้องรบล้ำเลิศกว่า
  • ‘เขมร’ผวา!เปิดเบื้องหลังทหารไทย-กัมพูชา ปรับกำลังไปอยู่จุดเดิมปี67 ‘เขมร’ผวา!เปิดเบื้องหลังทหารไทย-กัมพูชา ปรับกำลังไปอยู่จุดเดิมปี67
  • อย่าไว้ใจเขมร!‘อดีตผบ.กกล.สุรนารี’ยุคศึกเขาพระวิหาร เผยแม่ทัพกัมพูชาเคยตกลงแล้ว ทำไม่ได้ อย่าไว้ใจเขมร!‘อดีตผบ.กกล.สุรนารี’ยุคศึกเขาพระวิหาร เผยแม่ทัพกัมพูชาเคยตกลงแล้ว ทำไม่ได้
  •  

Breaking News

เชื่อไม่เกิดสุญญากาศ! แม้ปัญหารุมเร้าทำรบ.เปราะบาง 'สุทิน'ย้ำต้องให้กำลังใจเร่งสร้างเชื่อมั่น

เลขาฯเพื่อไทยแย้มโควตา ‘รองปธ.สภาฯ’คนที่ 2 อาจเป็นของ‘รทสช.’

รองนายกฯสั่งจับตา หนองคายฝนตกชุก น้ำโขงเสี่ยงเพิ่มสูง

โพลชี้คนอุตสาหกรรมเชื่อมั่น 4 ผู้นำพรรคเล็ก–ตั้งใหม่ เปิดโอกาสขับเคลื่อนประเทศ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved