เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2565 นายคฑาวุฒิ ชูขันธ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยการกุศลรวมใจถ้ำพรรณรา รับแจ้งขอความช่วยเหลือเหตุมีสุนัขจรจัดถูกโซ่ล่ามบริเวณลำคอ ได้รับบาดเจ็บจนเป็นแผลเหวอะ เลือดแห้งกรังติดผิวหนัง หนีเข้ามาอาศัยบริเวณบ้าน จึงเดินทางไปตรวจสอบช่วยเหลือ
เมื่อถึงบ้านเกิดเหตุเลขที่ 18 หมู่ 6 ต.ดุสิต อ.ถ้ำพรรณนา พบกับ นายผ่อง ไพเราะ อายุ 69 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรอเจ้าหน้าที่ ก่อนแจ้งว่า สุนัขจรจัดตัวดังกล่าวอยู่ในห้องน้ำหลังบ้าน เข้าไปตรวจสอบพบเป็นสุนัขเพศเมีย สีน้ำตาล อายุประมาณ 3 - 4 ปี สภาพผอมแห้งจนกระดูกซีโครงโผล่ ลำตัวมีแผลตกสะเก็ดจากโรคผิวหนัง หรือขี้เรื้อน ส่วนลำคอมีโซ่รถจักรยานยนต์ล่ามอยู่ในลักษณะแน่น จนผิวหนังเป็นแผลเหวะและลึกจนเนื้อโผล่นอกผิวหนัง ส่งกลิ่นเหม็นเน่า อยู่ในอาการตกใจกลัว ส่งเสียงเห่ากรรโชก ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าใกล้ เจ้าหน้าที่จึงต้องช่วยเหลือสุนัขจรจัดตัวนี้ด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากอาจถูกสุนัขกัดเป็นอันตรายได้ ก่อนใช้ผ้าขี้ริ้วคลุมหน้าสุนัข ป้องกันถูกกัด แล้วใช้น้ำเกลือราดลงบนบาดแผลที่ลำคอเพื่อฆ่าเชื้อ แล้วถอดโซ่รถจักรยานยนต์ออกจากลำคอสุนัขได้สำเร็จ ก่อนใส่ยาบริเวณบาดแผลของสุนัข แล้วนำไปปล่อย
สอบถาม นายผ่อง เล่าว่า สุนัขจรจัดตัวนี้อาศัยอยู่บริเวณศาลาริมถนน หากินแถวตลาดนัดในหมู่บ้านนานแล้ว เมื่อวานนี้เห็นสุนัขถูกโซ่รถจักรยานยนต์ล่ามบริเวณลำคอจนเป็นแผลเหวอะ วิ่งเข้ามาอยู่บริเวณบ้าน ด้วยความสงสาร จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วย ส่วนสาเหตุที่ถูกโว่ล่ามคอจนเป็นแผลนั้นคาดเป็นฝีมือของคนใจบาป
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี