วันอาทิตย์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สั่งฟัน2ข้อหา'ร้านสละโสด'คลิปฉาวหาคู่ฟรี แจงภาพเก่าตอนผ่อนคลายโควิด

สั่งฟัน2ข้อหา'ร้านสละโสด'คลิปฉาวหาคู่ฟรี แจงภาพเก่าตอนผ่อนคลายโควิด

วันพฤหัสบดี ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2565, 12.55 น.
Tag : ร้านสละโสด นครราชสีมา จัดโปรโมชั่นหาคู่ฟรี
  •  

ผู้ว่าโคราชสั่งฟันดำเนินคดี 2 ข้อหา 'ร้านสละโสด' จัดโปรหาคู่ลงโซเซียล ย้ำการประกอบธุรกิจต้องรักษาภาพลักษณ์ที่ดีต่อสังคม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นางลีนา จังจรรยา หรือ ลีน่า จัง ได้ออกมาโพสต์คลิปต่อว่าร้านอาหารแห่งหนี่งในจังหวัดนครราชสีมา มีการจัดหาคู่ให้คนที่ไปเที่ยว โดยร้านอาหารดังกล่าวชื่อว่า ร้านสละโสด ซึ่งเป็นร้านอาหารชื่อดัง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนครราชสีมา ได้มีการจัดโปรโมชั่นหาคู่ฟรี ให้คนมาเที่ยว โดยมีการโพสต์คลิปนายแบบ นางแบบ แต่งกายนุ่งชุดวาบหวิว ออกมาเต้นรำยั่วยวนกับลูกค้าภายในร้าน จนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลและทำให้มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนแน่นเต็มร้าน ซึ่งต่อมาเจ้าของร้านได้ออกมาชี้แจงว่า คลิปดังกล่าวเป็นคลิปเก่าตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่มีมาตรการผ่อนคลายโควิดเปิดประเทศ และอนุญาตให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านอาหารได้ โดยทางร้านได้จัดโปรโมชั่นดังกล่าวขึ้นมาเพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับลูกค้า พร้อมทั้งยืนยันว่าทางร้านได้ผ่านมาตรฐาน SHA PLUS และได้ปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดนั้น โดยร้านดังกล่าวมีเจ้าของเป็นนักธุรกิจชื่อดังคนหนึ่งใน จ.นครราชสีมา 


 

 

ล่าสุดวันนี้ ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า หลังจากมีเสียงวิพากษณ์วิจารณ์ภาพโปรโมชั่นของร้านอาหารดังกล่าว และทางจังหวัดก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบพบว่า คลิปภาพโปรโมชั่นของทางร้านจัดทำขึ้นมาเมื่อช่วงเดือนธันวาคมเพื่อเป็นการโปรโมทของทางร้าน ซึ่งในเบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับร้านอาหารดังกล่าวแล้วในความผิดฐานฝ่าฝืนคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา นอกจากนี้ ยังให้พิจารณาว่าการเผยแพร่ภาพนายแบบนางแบบถอดเสื้อผ้าเต้นรำกันมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานเผยแพร่ภาพไม่เหมาะสมเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยหรือไม่

ทั้งนี้ เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ได้สั่งการให้ทางฝ่ายปกครองอำเภอเมืองนครราชสีมา เข้าไปตรวจสอบพื้นที่และพูดคุยกับทางเจ้าของร้าน ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นคลิปที่จัดทำขึ้นเพื่อโปรโมทร้านในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ส่วนตัวมองว่ามีความไม่เหมาะสมในเรื่องของการไม่สวมหน้ากากอนามัยตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด เพราะฉะนั้นจึงให้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องและอีกข้อหาได้ให้ไปดูในเรื่องการนำเสนอข้อมูลที่ไม่เหมาะสมลงในสื่ออินเตอร์เน็ต ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ด้วย หากเข้าข่ายก็ให้ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีในข้อหานี้เช่นกัน โดยได้ทำความเข้าใจกับทางร้านอาหารแห่งนี้แล้วว่าการประกอบธุรกิจจำเป็นต้องดูในเรื่องความเหมาะสมเพื่อรักษาภาพลักษณ์ที่ดีต่อสังคมด้วย นายวิเชียร กล่าว

- 009

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จับได้แล้ว! วัยโจ๋โชว์ปืนกลางงานสงกรานต์เมืองโคราช จับได้แล้ว! วัยโจ๋โชว์ปืนกลางงานสงกรานต์เมืองโคราช
  • หนุ่มเมาหาเรื่อง! ‘ทำร้ายตา-เจอลูกหลาน’ คว้ามีดกระหน่ำแทง-ปืนยิงดับคาที่ หนุ่มเมาหาเรื่อง! ‘ทำร้ายตา-เจอลูกหลาน’ คว้ามีดกระหน่ำแทง-ปืนยิงดับคาที่
  • หมา3ตัวนอนเฝ้าเจ้าของ! หญิงชราป่วย ผูกคอจบชีวิตหน้าบ้าน หมา3ตัวนอนเฝ้าเจ้าของ! หญิงชราป่วย ผูกคอจบชีวิตหน้าบ้าน
  • \'ทวี\'ต้อนรับผู้เสนอรายงานพิเศษ UN ชื่นชมไทย พัฒนานิติวิทยาศาสตร์ล้ำหน้าอาเซียน- 'ทวี'ต้อนรับผู้เสนอรายงานพิเศษ UN ชื่นชมไทย พัฒนานิติวิทยาศาสตร์ล้ำหน้าอาเซียน-
  • ญาติเศร้า! ตั้งสวดศพชาย47ปี ถูกช้างป่าตกมันทำร้าย ญาติเศร้า! ตั้งสวดศพชาย47ปี ถูกช้างป่าตกมันทำร้าย
  • ยังลอยนวล! โจรหื่นสวมไอ้โม่ง ขืนใจหญิงชรา 2 ราย ยังลอยนวล! โจรหื่นสวมไอ้โม่ง ขืนใจหญิงชรา 2 ราย
  •  

Breaking News

2หนุ่มส่งพัสดุเอกชน! ขนบุหรี่เถื่อน เอกสารระบุชื่อผู้ส่งผู้รับ

​‘มท.1’ปลุก‘อปท.’ กล้าใช้ดุลยพินิจตามหน้าที่-กม.เร่งช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

'ตลาดนัดช่องสะงำ'เงียบเหงา! ชาวกัมพูชาหวั่นไทยปิดด่านชายแดน

สุดสลด! สะพานรัสเซียถล่มทับรถไฟโดยสาร ดับ 7 ราย บาดเจ็บอื้อ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved