วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ทวี'ต้อนรับผู้เสนอรายงานพิเศษ UN ชื่นชมไทย พัฒนานิติวิทยาศาสตร์ล้ำหน้าอาเซียน-

'ทวี'ต้อนรับผู้เสนอรายงานพิเศษ UN ชื่นชมไทย พัฒนานิติวิทยาศาสตร์ล้ำหน้าอาเซียน-

วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 21.53 น.
Tag : ชุมชน ทวีสอดส่อง นครราชสีมา ยาเสพติด
  •  

"ทวี สอดส่อง" ต้อนรับผู้เสนอรายงานพิเศษ UN ชื่นชมไทย พัฒนานิติวิทยาศาสตร์ล้ำหน้าอาเซียน-พร้อมสนับสนุนเต็มที่

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2568 ผู้สื่อข่าว รายงานจาก ห้องรับรองกระทรวงยุติธรรมว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ให้การต้อนรับและหารือร่วมกับ ดร. มอร์ริส ทิดบอล-บินซ์ (Dr. Morris Tidball-Binz) ผู้เสนอรายงานพิเศษของสหประชาชาติว่าด้วยการวิสามัญฆาตกรรม การสังหารนอกระบบ และการสังหารตามอำเภอใจ (UN Special Rapporteur on extrajudicial, summary or arbitrary executions) ในโอกาสมาเยือนประเทศไทย โดยมี นายแพทย์วีรกิตติ์  หาญปริพรรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และคณะ เข้าร่วม


โดยในการหารือดังกล่าว ที่ประชุมได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนิติวิทยาศาสตร์ในประเทศไทย โดยเฉพาะในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมของไทย ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์ในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน โดยเฉพาะในคดีฆาตกรรมที่ต้องการการชันสูตรพลิกศพที่เป็นกลาง และมีมาตรฐาน  การเสริมสร้างความร่วมมือทางวิชาการและการฝึกอบรมในการพัฒนาผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวช และการฝึกอบรมให้กับพนักงานสอบสวน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. 2565 ทั้งนี้ ไทยมีความยินดีที่จะพัฒนาสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ให้มีความเข้มแข็งยิ่งขึ้น และพร้อมที่จะเป็นศูนย์กลางของอาเซียนในการขับเคลื่อนงานด้านนิติวิทยา ศาสตร์ร่วมกับประเทศมาเลเซีย

ในโอกาสนี้ ผู้เสนอรายงานพิเศษ UN ได้กล่าวชื่นชมประเทศไทยว่า มีพัฒนาการด้านนิติวิทยาศาสตร์ที่ล้ำหน้ากว่าประเทศอื่นๆในอาเซียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถาบันนิติ วิทยาศาสตร์ของไทย  ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา อาทิ ด้านการตรวจ DNA และการตรวจหาสารพันธุกรรม 

ขณะที่ ผู้เสนอรายงานพิเศษ UN มีความพร้อมที่จะให้การสนับสนุนประเทศไทยอย่างเต็มที่ โดยร่วมมือกับสำนักงานข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (OHCHR) ในการสนับสนุนด้านเทคนิคเกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวนคดีผู้เสียชีวิตโดยมิชอบ ซึ่งวันนี้ ถือเป็นก้าวแรกของของ UN ในการร่วมมือเพื่อพัฒนากระบวนการนิติวิทยาศาสตร์ในประเทศไทย  ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของประเทศไทยในการยกระดับสิทธิมนุษยชน ในฐานะสมาชิกคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สะเทือนสายตี้!! สืบบางละมุง รวบ\'นักโยนยา\'พร้อมของกลางยาเสพติดหลายชนิด สะเทือนสายตี้!! สืบบางละมุง รวบ'นักโยนยา'พร้อมของกลางยาเสพติดหลายชนิด
  • วงแตก! CIBบุกคอนโดรวบหนุ่มหนีหมายจับ พ่วงเพื่อนซวยยกแก๊งปาร์ตี้ไอซ์ วงแตก! CIBบุกคอนโดรวบหนุ่มหนีหมายจับ พ่วงเพื่อนซวยยกแก๊งปาร์ตี้ไอซ์
  • เลขาธิการ ป.ป.ส.ร่วมบรรยายพิเศษในการประชุมผู้พิพากษา ชูแนวทางบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด เลขาธิการ ป.ป.ส.ร่วมบรรยายพิเศษในการประชุมผู้พิพากษา ชูแนวทางบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด
  • อย.คุมเข้มยา\'ทรามาดอล\' ออกฤทธิ์เหมือนมอร์ฟีน เสี่ยงเสพติดได้ พบเด็ก-เยาวชนใช้ทางที่ผิด อย.คุมเข้มยา'ทรามาดอล' ออกฤทธิ์เหมือนมอร์ฟีน เสี่ยงเสพติดได้ พบเด็ก-เยาวชนใช้ทางที่ผิด
  • \'รมว.ยุติธรรม\'เปิดห้องแล็บโชว์สื่อฯ ชู\'สถาบันนิติวิทยาศาสตร์\'ศูนย์กลางตรวจยาเสพติดทันสมัยที่สุดในอาเซียน 'รมว.ยุติธรรม'เปิดห้องแล็บโชว์สื่อฯ ชู'สถาบันนิติวิทยาศาสตร์'ศูนย์กลางตรวจยาเสพติดทันสมัยที่สุดในอาเซียน
  • รวบแก๊งจีนยิงกันเจ็บ คาดผลประโยชน์ไม่ลงตัว ค้นเจอ \'ปืน-ยาเสพติด\' เพียบ รวบแก๊งจีนยิงกันเจ็บ คาดผลประโยชน์ไม่ลงตัว ค้นเจอ 'ปืน-ยาเสพติด' เพียบ
  •  

Breaking News

'สุวัจน์'ชูครัวอีสาน อาหารไทยกู้ภัยเศรษฐกิจ

พิชิต'ออฟฟิศซินโดรม' ทางออกสำหรับคนวัยทำงานยุคดิจิทัล

(คลิป) กองทัพอากาศ'ไทย-อินโดนีเซีย' ซ้อมรบร่วม พื้นที่อีสานตอนใต้

(คลิป) ‘อิ๊งค์’ขึงขัง! กร้าวไทยมีศักดิ์ศรี ไม่ยอมถูกข่มขู่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved