วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
ลุ้นพรุ่งนี้!อัยการญี่ปุ่นชี้ชะตา สาวไทยอายุ 28 ปี หิ้วพัสดุพบกาแฟซุกไอซ์ 900 กรัม ขณะ ป.ป.ส.และตำรวจไทย แกะรอยไรเดอร์ได้แล้ว ชี้พิรุธไม่มาแสดงตัว เผยเส้นเงินส่อโยงแก๊งเวียดนามที่เคยลอบขนไอซ์ซุกกระปุกมะขามเปียก
30 กรกฎาคม 2569 น.ส.อารีภักดิ์ เงินบำรุง รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) และโฆษกสำนักงาน ป.ป.ส.เปิดเผยความคืบหน้าคดีหญิงไทยวัย 28 ปี น.ส.จุฑาทิพย์ ทองน้อย ถูกจับที่สนามบินฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อ 12 ก.ค.69 พบไอซ์ 900 กรัม ซุกในซองกาแฟยี่ห้อไทย ซึ่งบรรจุในกล่องพัสดุหนัก 12 กก.โดยพ่อและแม่ร้องขอความช่วยเหลือว่าลูกสาวรับจ้างหิ้วของให้คนไทยในญี่ปุ่น ก่อนจะถูกจับกุมดังกล่าวนั้น
โฆษกสำนักงาน ป.ป.ส.เผยว่า อัยการญี่ปุ่นนัดฟังคำสั่งคดี 31 ก.ค.นี้ ว่าจะสั่งฟ้องหรือไม่ ระหว่างนี้ไทยและญี่ปุ่นทั้งสองฝ่ายประสานข้อมูลต่อเนื่อง ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ส.ร่วมกับชุดสืบสวนของ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กำลังเร่งแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามเส้นทางของผู้ส่งพัสดุ โดยขณะนี้ทราบแล้วทั้งหมายเลขทะเบียนรถ ยี่ห้อ รุ่น สีรถ และเส้นทางการเดินรถก่อนและหลังส่งพัสดุ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียด เพื่อไม่ให้กระทบต่อรูปคดี อย่างไรก็ตาม ป.ป.ส.เปิดโอกาสให้ไรเดอร์เข้าแสดงความบริสุทธิ์ใจ แต่ยังไม่มีใครมา ถือเป็นพิรุธ หากเป็นเพียงผู้รับจ้างก็น่าจะรีบชี้แจง เมื่อหลักฐานครบจะขอศาลออกหมายจับข้อหาร่วมกันจำหน่ายและส่งยาเสพติดประเภท 1 ออกนอกราชอาณาจักร
ทั้งนี้ จากการขยายผลในส่วนของทางการไทย เราพบความเชื่อมโยงเบื้องต้นว่าไอซ์ล็อตนี้อาจเกี่ยวข้องกับขบวนการเครือข่ายชาวเวียดนาม ที่มีการซุกไอซ์ในกระปุกมะขามเปียก ที่ตำรวจ สน.บางยี่ขัน ที่มีการจับกุมไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากชื่อบัญชีธนาคารที่โอนเงินจำนวน 3,600 บาท มายังบัญชีธนาคารของหญิงไทย ก็มีชื่อเป็นชาวเวียดนามเช่นกัน
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี