วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
7ข้อหาหนัก! ตั้งกก.สอบฟันอาญา-วินัย'ส.ต.ต.'ซิ่งบิ๊กไบค์ชน'หมอกระต่าย'

7ข้อหาหนัก! ตั้งกก.สอบฟันอาญา-วินัย'ส.ต.ต.'ซิ่งบิ๊กไบค์ชน'หมอกระต่าย'

วันจันทร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2565, 13.18 น.
Tag : หมอกระต่าย ตำรวจขับรถชนคนตาย ตำรวจซิ่งบิ๊กไบค์ชนหมอ
  •  

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2565 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) พร้อมด้วย พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สน.พญาไท ร่วมกันแถลงชี้แจงข้อเท็จจริง และแสดงความเสียใจกรณี ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ตำรวจกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน หรือ อคฝ.ขับขี่รถจักรยายนต์บิ๊กไบค์ ชน แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เสียชีวิต โดยก่อนการแถลงข่าว พล.ต.ต.จิรสันต์ นำตำรวจร่วมยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 1 นาที ต่อเหตุการณ์การเสียชีวิต และ ส.ต.ต.นรวิชญ์ เตรียมบวชเพื่ออุทิศให้กับผู้เสียชีวิตด้วย

พล.ต.ต.จิรสันต์ เปิดเผยว่า การดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่ได้รับบาดเจ็บหลังไปรักษาอาการ จากนั้นได้กลับมามอบตัวกับพนักงานสอบสวน โดยถูกแจ้งดำเนินคดีไปแล้ว 7 ข้อหา ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย , ความผิดตามกฎหมาย พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ ฐานนำรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน , ขับรถไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย , นำรถที่มีส่วนควบไม่ครบมาวิ่ง (กระจกมองหลัง) ไม่ปฏิบัติตามเครื่องหมายบนพื้นทาง และความผิดตามกฎหมาย พ.ร.บ.รถยนต์ฯ ฐานฝ่าฝืนใช้รถที่ไม่ได้เสียภาษีประจำปี และไม่หยุดรถให้ผู้ใช้ทางม้าลาย ในส่วนของสำนวนคดีคาดว่า ภายในวันที่ 11 ก.พ.จะส่งสำนวนพร้อมตัวผู้ต้องหา ให้พนักงานอัยการส่งฟ้องต่อศาลได้ทันที


ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และเมื่อเข้ามอบตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยไม่ใช่ถูกจับกุมตามความผิดซึ่งหน้า หรือถูกจับกุมตามหมายจับ ตามหลักกฎหมายแล้ว ให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาโดยไม่ต้องใช้หลักประกัน บรรทัดฐานนี้ใช้กับผู้ต้องหาทุกคน ไม่ใช่เฉพาะตำรวจหรือประชาชนทั่วไป และมีการตรวจวัดแอลกอฮอล์หลังเข้ามอบตัว ไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย และหลังจากเกิดเหตุ กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ซึ่งเป็นต้นสังกัด มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางอาญาและวินัยแล้ว โดยยืนยันจะดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด

ส่วนประเด็นที่มีสังคมตั้งข้อสังเกตว่า ตำรวจเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้นาน 2 ชั่วโมง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลชี้แจงว่า ในช่วงเกิดเหตุนั้นพนักงานสอบสวนที่ไปตรวจที่เกิดเหตุและเก็บพยานหลักฐานต่างๆ ไว้เพื่อตรวจสอบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นบุคคลใด จะได้ประสานทางครอบครัว ซึ่งในช่วงเวลาที่เกิดเหตุนั้นยังไม่เสียชีวิต จึงใช้เวลาให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบพยานกล้องวงจรปิด เพื่อหาตัวผู้กระทำความผิด แต่ในกรอบระยะเวลาที่ดำเนินการดังว่านี้นั้น พบว่า ผู้เสียชีวิตเสียชีวิตแล้ว และมีเพื่อนซึ่งเป็นพยาบาลได้โทรศัพท์เข้ามายังโทรศัพท์ของผู้เสียชีวิต เพื่อตามให้ไปเข้าเวร จึงยืนยันได้ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

รอง ผบช.น.ยังยืนยันว่า รถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุมีหลักฐานว่าผู้ก่อเหตุซื้อมามือสอง ในวันที่ 14 ธ.ค.ปีที่แล้ว ในราคาประมาณ 1 แสน 1 หมื่นบาท โดยมีหลักฐานการโอนลอย และหลักฐานสำคัญในการซื้อขายต่างๆ ยืนยันได้ทุกประการ ดังนั้น จึงไม่ใช่รถจักรยานยนต์ของกลาง ตามที่สื่อสังคมออนไลน์นำมากล่าวหา และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังวิงวอนให้สังคมยุติการส่งต่อคลิป หรือข้อมูลที่กระทบต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต หรืออาจเป็นข้อมูลที่บิดเบือนจากข้อเท็จจริง

ด้าน พ.ต.อ.บวรภพ ผกก.สน.พญาไท ชี้แจงว่า พนักงานสอบสวน ทำอะไรไปบ้างในกรอบระยะเวลา 2 ชั่วโมง จึงไม่ประสานกับโรงพยาบาล หรือครอบครัว ให้ทราบ โดยยืนยันว่าหลังรับแจ้งเหตุอุบัติเหตุเฉี่ยวชน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตำรวจปฏิบัติงานตามขั้นตอน มีการประสานกับชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบพยานหลักฐานและกล้องวงจรปิด แต่หลักฐานที่ได้คือ โทรศัพท์ของผู้เสียชีวิต ตำรวจไม่สามารถปลดล็อกได้ กระทั่งเวลาประมาณ 16.30 น.มีเพื่อนผู้เสียชีวิตโทรศัพท์เข้ามายังหมายเลขของผู้เสียชีวิต ตำรวจจึงแจ้งให้ช่วยประสานผู้บังคับบัญชาของผู้เสียชีวิต หรือติดต่อครอบครัวเพื่อยืนยันตัวผู้เสียชีวิต

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รำลึก 3 ปี \'หมอกระต่าย\' ภาคีเครือข่ายจัดกิจกรรมยื่น 3 ข้อเสนอ\'ลดอุบัติเหตุ\' รำลึก 3 ปี 'หมอกระต่าย' ภาคีเครือข่ายจัดกิจกรรมยื่น 3 ข้อเสนอ'ลดอุบัติเหตุ'
  • จ่ายอ่วม! ศาลแพ่ง สั่ง\'ตำรวจ  คฝ.\'ซิ่งบิ๊กไบค์ ชน \'หมอกระต่าย\'เสียชีวิต ชดใช้ 27.3 ล้านบาท จ่ายอ่วม! ศาลแพ่ง สั่ง'ตำรวจ คฝ.'ซิ่งบิ๊กไบค์ ชน 'หมอกระต่าย'เสียชีวิต ชดใช้ 27.3 ล้านบาท
  • ศาลฎีกาให้ประกัน 3 แสน ‘ตร.คฝ.’ควบบิ๊กไบค์ชน‘หมอกระต่าย’ตายปี 65 ศาลฎีกาให้ประกัน 3 แสน ‘ตร.คฝ.’ควบบิ๊กไบค์ชน‘หมอกระต่าย’ตายปี 65
  • ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้เพิ่มโทษคุก 10 ปี 2 เดือน คดี\'ตร.คฝ.\'ซิ่งบิ๊กไบค์ชน\'หมอกระต่าย\'ดับ ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้เพิ่มโทษคุก 10 ปี 2 เดือน คดี'ตร.คฝ.'ซิ่งบิ๊กไบค์ชน'หมอกระต่าย'ดับ
  •  

Breaking News

ทิฐิมาก! ‘อ.ไชยันต์’ยกธรรมะฟันเปรี้ยงความเมตตา ใช้ไม่ได้กับ‘ทักษิณ’

‘สุดารัตน์’แนะรัฐทบทวนการใช้งบปี69 จี้ลดรายจ่ายภาครัฐที่ฟุ่มเฟือย

‘ส้ม’แพ้เรียบ! 15 ผู้สมัคร‘พรรคประชาชน’ไร้ชัยชนะพื้นที่‘เทศบาลนคร’

'วินัย อินทร์พิทักษ์'ประกาศชัยชนะ นั่งนายกเล็กเมืองหนองปรือ ควบ2สมัย กินส้มโชว์ยกทีม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved