วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
โมโหทำส้มตำไม่อร่อย! หนุ่มใหญ่อาละวาดหนักทำร้ายร่างกาย-ทำลายของ ตร.รีบเข้าระงับเหตุ

โมโหทำส้มตำไม่อร่อย! หนุ่มใหญ่อาละวาดหนักทำร้ายร่างกาย-ทำลายของ ตร.รีบเข้าระงับเหตุ

วันเสาร์ ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565, 10.14 น.
Tag :
  •  

หนุ่มใหญ่หิวข้าวอาละวาดสั่งให้พี่ตำส้มตำให้กินแต่ดันใส่มะขามแทนมะนาวเปรี้ยวจัดเกินจะกินได้ไม่ถูกใจอาละวาดหนักกว่าเก่าทุบทำร้ายข้าวของภายในบ้าน ชาวบ้านแจ้งตร.ไชยวานเข้าระงับเหตุถึงกับอึ้ง ในครอบครัวมีทั้งคนแก่ เด็ก คนพิการตาบอดรวม 6 ชีวิต ชาวบ้านวอนช่วยเหลือเพราะอยู่ตามยถากรรม

 5 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตร.สภ.ไชยวานรับแจ้งจากชาวบ้านโนนม่วงหวาน หมู่ 7 ต.คำเลาะ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานีว่า มีเหตุคนคลุ้มคลั่งอาละวาดทำลายข้าวของภายในบ้าน ต่อมาตร.สายตรวจสภ.ไชยวานรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนายมานิต สังสุดชา อายุ 57 ปีถือมีดอาละวาดทำลายข้าวของภายในบ้าน เมื่อนายมานิตเห็นตร.จึงวางมีดและสงบแต่โดยดี สอบถามเบื้องต้นทราบว่า นายมานิตย์อาละวาดเพราะหิวข้าว อยากให้พี่สาวและน้าๆ ทำกับข้าวให้กิน จากนั้นนางทองมา อายุ 75 ปีซึ่งเป็นพี่สาวได้ตำส้มตำให้กิน และมะขามแทนมะนาว เมื่อนายมานิตกินแล้วปรากฎว่ามันเปรี้ยวเกินก็เลยไม่พอใจอาละวาดทำลายข้าวของภายในบ้านหนักเข้าไปอีก และขู่จะทำร้ายคนในบ้านด้วย ชาวบ้านเห็นบ่อยทนไม่ไหวจึงแจ้งตร.มาระงับเหตุ และได้กล่าวตักเตือนอย่าทำร้ายใครอีก หลังจากระงับเหตุเรียบร้อยแล้วแต่ตร.ถึงกับอึ้งและรันทดกับภาพที่เห็นเนื่องจากในครอบครัวนี้มีทั้งเด็ก 2 คน คนแก่ คนตาบอดและคนคลั่งรวมอยู่ในครอบครัวนี้ 6 ชีวิต สอบถามชาวบ้านเบื้องต้นทราบว่า ครอบครัวนี้อยู่ตามยถากรรม บางวันไม่มีข้าวกินชาวบ้านต้องเอาข้าวมาให้เด็กๆ และยายที่อายุมาก


ต่อมา พ.ต.อ.วิชาญ สุธรรมแปง ผกก.สภ.ไชยวาน จ.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฏฐ์ คำก้อน รอง ผกก.ป.สภ.ไชยวานเดินทางไปตรวจสอบก็พบว่า ที่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 7 บ้านหลังดังกล่าวมีคนพิการตาบอด 2 คนคือ นายจ่อย สาราคำ อายุ 77 ปีและนายอุไรพร สาราคำ อายุ 45 ปี มีหลานชาย 2 คนอายุประมาณ 7-8 ขวบ นางทองมา สังสุดชา อายุ 75 ปีเจ้าของบ้านและนายมานิต สังสุดชา หนุ่มคลั่งสติไม่ดี รวมแล้วครอบครัวนี้ 6 ชีวิตส่วนการใช้ชีวิตอยู่ตามยถากรรม กินตามสภาพ บางครั้งก็มีชาวบ้านำกับข้าวมาให้  อยากให้หน่วยงานด้าน พม.เข้าดูแลครอบครัวนี้ทั้งเด็ก คนตาบอดและคนแก่ด้วย

นางอุทัย คำมูล ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เปิดเผยว่า สงสารครอบครัวนี้มาก โดยเฉพาะนางทองมาอายุมากแล้วต้องคอยดูแลหลานชาย 2 คน ลูกสาวและลูกเขยที่ตาบอดช่วยตัวเองไม่ได้ นอกจากนี้ก็ยังมีนายมานิต ซึ่งเป็นน้องชายแต่ละวันลูกผีลูกคนอาละวาดทำร้ายคนในครอบครัว อยากให้ตร.เอาตัวไปรักษา ส่วนเงินรายได้ไม่มีนอกจากเงินคนแก่และคนพิการ ส่วนยายทองมาก็ปลูกผักขายและทอเสื่อขายได้ครั้งละ 50 บาทพอมีเงินไปซื้อข้าวกินตามยถากรรม ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงก็ผลัดกันเอากับข้าวมาให้เด็กๆ และยายเพราะเห็นสภาพแล้วสงสาร อยากให้หน่วยงานเข้ามาดูช่วยเหลือบ้างก็ดี

ทางด้าน พ.ต.อ.วิชาญ สุธรรมแปง ผกก.สภ.ไชยวาน จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ที่เราพบเรื่องราวครอบครัวคนแก่เด็กและคนตาบอกลำบากยกครัวครั้งนี้ เพราะตร.สายตรวจสภ.ไชยวานรับแจ้งมีเหตุคนอาละวาดเข้าจึงมาระงับเหตุสอบถามทราบว่านายมานิตซึ่งเป็นน้องชายยายทองมาหิวข้าวอยากให้พี่สาวทำกับข้าวให้กินแต่พี่สาวใส่มะขามแทนมะนาวทำให้ส้มตำเปรี้ยวนายมานิตจึงอาละวาดหนักเข้าไปอีก พอตร.มาระงับเหตุได้ก็ถึงกับอึ้งเมื่อพบครอบครัวนี้มีทั้งคนพิการตาบอด 2 คนเด็กอีก 2 คน คนแก่และคนสติไม่ดีรวมแล้ว 6 คน ตอนนี้เราก็มาดูแลเพื่อช่วยเหลือตามสภาพและจะได้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือต่แผ ส่วนใครที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้อาจจะเป็นข้าวสารอาหารแห้งและสิ่งของที่จำเป็นใช้ในชีวิตประจำวันติดต่อไปได้ที่เพจสถานีตำรวจไชยวานหรือเบอร์โทร 042-265412 ได้ตลอดเวลา เราจะเป็นสื่อกลางและสะพานบุญไปถึงครอบครัวนี้ให้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ระทึก! แผ่นดินไหวขนาด 2.0 ต.ถ้ำลอด อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ระทึก! แผ่นดินไหวขนาด 2.0 ต.ถ้ำลอด อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน
  • \'สร้างพื้นที่ปลอดบุหรี่ 100% ในสนามบิน\' เพื่อปกป้อง คุ้มครอง สุขภาพประชาชน 'สร้างพื้นที่ปลอดบุหรี่ 100% ในสนามบิน' เพื่อปกป้อง คุ้มครอง สุขภาพประชาชน
  • ภูเก็ตลุยกวาดล้าง ‘แก๊งลักสายไฟ’ ทำชาวบ้านเดือดร้อนหนัก-รวบแล้ว4ราย ภูเก็ตลุยกวาดล้าง ‘แก๊งลักสายไฟ’ ทำชาวบ้านเดือดร้อนหนัก-รวบแล้ว4ราย
  • สกู๊ปพิเศษ : วิเคราะห์การเมืองหลังเสร็จการเลือกตั้ง กลุ่มพัฒนามุกดาหารล้มแชมป์เก่าคว้าชัยชนะยกทีม สกู๊ปพิเศษ : วิเคราะห์การเมืองหลังเสร็จการเลือกตั้ง กลุ่มพัฒนามุกดาหารล้มแชมป์เก่าคว้าชัยชนะยกทีม
  • กองบิน5ดำเนินการฝึกป้องกันภัยทางอากาศ พร้อมรับมือภัยคุกคาม กองบิน5ดำเนินการฝึกป้องกันภัยทางอากาศ พร้อมรับมือภัยคุกคาม
  • ลุ่มเจ้าพระยา : 17 พฤษภาคม 2568 ลุ่มเจ้าพระยา : 17 พฤษภาคม 2568
  •  

Breaking News

อย่ายอมการเมืองทุนนิยม! 'สนธิรัตน์'ห่วง'กระแส-กระสุน'ครอบงำการเมืองไทย จี้สร้างจิตสำนึกใหม่

โบกมือลาเมืองไทย! 'โตโน่'โกอินเตอร์ทัวร์คอนเสิร์ตยุโรปนาน2เดือน ทำแฟนเพลงใจหาย

เฮลั่นบ้าน! วิญญาณตามาเข้าฝันสาวสุริทร์ให้ซื้อ 09 รับโชคก้อนใหญ่รางวัลที่ 1

ย้าย'ผอ.ทสจ.ฉะเชิงเทรา' มือปราบทุนจีนรุกป่า ปลูกทุเรียนคลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ ไปพิษณุโลก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved