วันอาทิตย์ ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
อ.ดอกคำใต้อ่วม! น้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนปชช. 50หลังคาเรือนจมบาดาล

อ.ดอกคำใต้อ่วม! น้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนปชช. 50หลังคาเรือนจมบาดาล

วันจันทร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2565, 20.19 น.
Tag : ฝนตกหนัก น้ำท่วม อำเภอดอกคำใต้ พะเยา
  •  

18 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วม บ้านสันป่าหนาดหมู่ 8 ตำบลสันป่าหนาด อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 50 หลังคาเรือน มวลน้ำเริ่มทะลักเข้าท่วม และคาดว่าคืนนี้ถ้ามีฝนตกเพิ่มขึ้นมาอาจทำให้ ตำบลสันป่าหนาด หมู่ 5 และหมู่ 8 ทั้งหมดได้รับผลกระทบ

นายประพันธ์ วิชา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ตำบลสันป่าหนาด กล่าวว่า จากพายุฤดูร้อนเมื่อวานที่ผ่านมาส่งผลทำให้น้ำป่าสักและน้ำร่องช้างไหลเอ่อล้นเข้ามาบริเวณบ้านสันป่าหนาดทำให้ตอนนี้น้ำได้ไหลเข้าท่วมถนนบ้านเรือนกว่า 50 หลังคาเรือน และสภาพอากาศ ตอนนี้ในพื้นที่จังหวัดพะเยาท้องฟ้าครึ้มไปด้วยเมฆฝนคาดว่าหากคืนนี้มีฝนตกมาเพิ่มอาจทำให้ตำบลสันป่าหนาดทั้งตำบลบ้านเรือนประชาชนและ พื้นที่ทางเกษตรอาจได้รับความเสียหายมากขึ้น และตอนนี้ทาง ผู้ใหญ่บ้านเจ้าหน้าที่องค์การบริหารตำบลได้ร่วมกัน สำรวจและประกาศเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ ให้ระวังน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนอีก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รถผ่านได้แล้ว! จนท.ระดมวางสะพานเบลีย์ข้ามบ้านผาบ่องเสร็จแล้วหลังถูกน้ำป่าซัดขาด รถผ่านได้แล้ว! จนท.ระดมวางสะพานเบลีย์ข้ามบ้านผาบ่องเสร็จแล้วหลังถูกน้ำป่าซัดขาด
  • ฝนถล่มเชียงรายน้ำ \'ล้นอ่างเก็บน้ำแม่ฉางข้าว\' ทะลักท่วมถนน-บ้านประชาชน ฝนถล่มเชียงรายน้ำ 'ล้นอ่างเก็บน้ำแม่ฉางข้าว' ทะลักท่วมถนน-บ้านประชาชน
  • ‘แม่ฮ่องสอน’อ่วม!ฝนถล่ม 92 มม. สะพานข้าม‘แม่สะมาด’สัญจรไม่ได้ ‘แม่ฮ่องสอน’อ่วม!ฝนถล่ม 92 มม. สะพานข้าม‘แม่สะมาด’สัญจรไม่ได้
  • ‘ผู้ว่าฯเชียงราย’ตรวจความพร้อมการระบายน้ำ-แก้ไขน้ำท่วมเทศบาลนคร ‘ผู้ว่าฯเชียงราย’ตรวจความพร้อมการระบายน้ำ-แก้ไขน้ำท่วมเทศบาลนคร
  • คาดไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านครึ่งตึกครึ่งไม้วอดทั้งหลังเสียหายร่วม 2 ล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านครึ่งตึกครึ่งไม้วอดทั้งหลังเสียหายร่วม 2 ล้าน
  • ผู้ว่าฯโคราชมั่นใจหน้าฝนปีนี้ควบคุมน้ำในลุ่มน้ำลำเชียงไกรได้ดีขึ้น ผู้ว่าฯโคราชมั่นใจหน้าฝนปีนี้ควบคุมน้ำในลุ่มน้ำลำเชียงไกรได้ดีขึ้น
  •  

Breaking News

แชมป์รอบ2ปี!‘น้องเมย์’ตบสนั่นเฉือนจีน ผงาดแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น

เกินไปไหม? ผู้บริโภคจุกยุคของแพง ข้าวราดแกง 35 บาท ได้ไข่ 1 ใบ หมู 1 ชิ้น

‘มะเร็งต่อมน้ำเหลือง’ 1 ใน 10 พบบ่อยในคนไทย แนะ‘คลำ’พบโต รีบพบแพทย์

+697เลขอันตราย! เตือนโทร.เข้ามาอย่ารับเด็ดขาด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved