วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รวบหนุ่มเมืองกรุงตุ๋นขายชุดตรวจATK ผ่านเฟซบุ๊ก เหยื่อเพียบ

รวบหนุ่มเมืองกรุงตุ๋นขายชุดตรวจATK ผ่านเฟซบุ๊ก เหยื่อเพียบ

วันพุธ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2565, 17.17 น.
Tag : สตม. รวบหนุ่มเมืองกรุง ชุดตรวจATK
  •  

รวบหนุ่มเมืองกรุงตุ๋นขายชุดตรวจATK ผ่านเฟซบุ๊ก เหยื่อเพียบ

20 เมษายน 2565 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) โดย พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม. มอบหมายให้ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม. , พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย รอง ผบก.สส.สตม. ,  พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.1 บก.สส. สตม. แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญ


สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.สส.สตม. ร่วมกับ สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี และ กก.1 บก.สส.ภ.2 จับกุมนายกรกรต อายุ 26 ปี สัญชาติไทย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ.170/2565 ลงวันที่ 31 มีนาคม 2565 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงทรัพย์, โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี  ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถคอนโดมิเนียมย่านแจ้งวัฒนา ถ.แจ้งวัฒนะ  แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ    

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ มีผู้เสียหายได้รู้จักกับนายกรกรต ผ่านเฟซบุ๊กเพจขายอุปกรณ์เซฟตี้ และเคยติดต่อซื้อขายชุดพีพีอีกับนายกรกรตมาก่อนจำนวน 2 ครั้ง เป็นเงินประมาณ 3,000 บาท ต่อมาเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2565 ผู้เสียหายได้ติดต่อซื้อชุดตรวจ เอทีเค (ATK) 2,500 ชุด ในราคาชุดละ 41 บาท รวมจำนวนเงิน 102,500 บาท โดยผู้เสียหายได้โอนเงินจากบัญชีตนเองไปยังบัญชีนายกรกรต เป็นเงินจำนวน 102,500 บาท และนัดส่งสินค้าในวันเดียวกันเวลา 17.00 น. เมื่อถึงเวลานายกรกรต ได้ส่งหมายเลขพัสดุการส่งสินค้ามาให้ผู้เสียหาย แต่เมื่อผู้เสียหายได้ตรวจสอบดูก็ไม่มีการจัดส่งสินค้าตามหมายเลขที่แจ้ง จึงได้ติดต่อสอบถามไปยังนายกรกรต โดยนายกรกรต ก็ได้ขอผัดผ่อนส่งสินค้าไปเป็นวันที่ 30 มกราคม 2565

เมื่อถึงเวลานายกรกรต ได้ส่งใบส่งของปลอมมาให้ผู้เสียหายจนกระทั่งวันที่ 31 มกราคม 2565 ผู้เสียหายจึงได้ขอยกเลิกซื้อสินค้า และขอให้นายกรกรต โอนเงินคืน นายกรกรต แจ้งว่าจะโอนเงินคืนให้แต่ก็ไม่โอนคืนแต่อย่างใด จนกระทั่งวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้เสียหายจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด จว.ชลบุรี ต่อมาศาลจังหวัดชลบุรี ได้ออกหมายจับที่ จ.170/2565 ลงวันที่ 31 มีนาคม 2565 ให้จับตัวนายกรกรต

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่านายกรกรต ได้หลบหนีการจับกุมไปพักอาศัยที่คอนโดมิเนียมย่านแจ้งวัฒนะ จึงได้ร่วมกันออกสืบสวนติดตามหาตัวนายกรกรต จนกระทั่งต่อมาได้พบตัวนายกรกรต จึงได้แสดงหมายจับพร้อมจับกุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  

นอกจากนี้จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่านายกรกรต ยังเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 81/2565 ลงวันที่ 29 มีนาคม 2565 ในความผิดฐาน “โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์  ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน และฉ้อโกงประชาชน” และยังมีผู้แจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีนายกรกรต ความผิดในลักษณะเดียวกัน อีกหลายพื้นที่ คือ สน.คันนายาว , สน.สายไหม , สน.เตาปูน , สน.บางซื่อ , ตำรวจภูธรภาค 2 , ภาค 3 , ภาค 7 และภาค 8 รวมมูลค่าความเสียหายนับล้านบาท

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สตม.’รวบผัวเมียฟิลิปปินส์ หนี 150 หมายจับหลอกลงทุนซุกไทย ‘สตม.’รวบผัวเมียฟิลิปปินส์ หนี 150 หมายจับหลอกลงทุนซุกไทย
  • สตม.จับชายชาวเนเธอร์แลนด์ เปิดพฤติการณ์แสบ ตุ๋นขายเม็ดทองคำปลอม สตม.จับชายชาวเนเธอร์แลนด์ เปิดพฤติการณ์แสบ ตุ๋นขายเม็ดทองคำปลอม
  • สตม.ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์‘ยากูซ่า’ ตุ๋นเหยื่อวันละ 5 ล.-ใช้‘คนไทย’ฟอกเงินผ่านคาเฟ่-ซาวน่า สตม.ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์‘ยากูซ่า’ ตุ๋นเหยื่อวันละ 5 ล.-ใช้‘คนไทย’ฟอกเงินผ่านคาเฟ่-ซาวน่า
  • สตม.รวบยกแผง‘แก๊งพม่า’แสบ หลอกลงทุนคริปโต ซื้อขายคอนโดฯหรูฟอกเงิน สตม.รวบยกแผง‘แก๊งพม่า’แสบ หลอกลงทุนคริปโต ซื้อขายคอนโดฯหรูฟอกเงิน
  • สตม.ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์เกาหลีใต้ จับ 8 โอปป้าเช่าอาคารหรูตั้งฐานกลางกรุง สตม.ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์เกาหลีใต้ จับ 8 โอปป้าเช่าอาคารหรูตั้งฐานกลางกรุง
  • สตม.ตะครุบ 3 จีนเทาแปลงสัญชาติ หัวหน้าเว็บพนันข้ามชาติ-แก๊งคอลฯ เงินหมุนเวียน 55,000 ล้าน สตม.ตะครุบ 3 จีนเทาแปลงสัญชาติ หัวหน้าเว็บพนันข้ามชาติ-แก๊งคอลฯ เงินหมุนเวียน 55,000 ล้าน
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved