วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'รมว.ท่องเที่ยว'ลงเรือดูแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่'เกาะหนูเกาะแมว'

'รมว.ท่องเที่ยว'ลงเรือดูแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่'เกาะหนูเกาะแมว'

วันอาทิตย์ ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2565, 21.45 น.
Tag : เกาะหนูเกาะแมว ท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว
  •  

"รมว.ท่องเที่ยว"ลงพื้นที่สงขลา สำรวจ"เกาะหนูเกาะแมวเพื่อประกาศให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว unseen ของจังหวัดสงขลา

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2565 ที่ท่าเทียบเรือฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ได้ลงเรือ ฐท.สข.12 ซึ่งเป็นเรือลำเลียงอุปกรณ์ออกเดินทางไปสำรวจเกาะหนูเกาะแมว โดยมี พลเรือตรี กฤษฎา รัตนสุภา ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 ร่วมเดินทางไปด้วย


เมื่อออกมาถึงบริเวณปากร่องน้ำทะเลสาบสงขลา ก็มีเรือประมงพื้นบ้านที่มาจอดรับนักท่องเที่ยวออกไปท่องเที่ยวเกาะหนูเกาะแมว เดินทางออกมาพร้อมกับเรือที่ท่านรัฐมนตรีเดินทางไปสำรวจเกาะหนูเกาะแมวด้วย โดยมีทีมเซิร์ฟบอร์ดของจังหวัดสงขลาที่เข้าไปสำรวจถ้ำมรกตผาชมพูมาแล้วได้ลงเรือมาให้ข้อมูลกับท่านรัฐมนตรีฯ เนื่องจากเข้าไปสำรวจเห็นความสวยงามภายในถ้ำให้ได้รับทราบและเตรียมที่จะเปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ unseen ของจังหวัดสงขลา

โดย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ให้ความสนใจเกาะหนูที่มีถ้ำมรกตผาชมพูเป็นอย่างมาก เนื่องจากสภาพเกาะหนูมีความสวยงามตามธรรมชาติในขณะเดียวกันทางทีมงานของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่เดินทางมาพร้อมกับคณะเมื่อเห็นสภาพเกาะหนูก็เห็นด้วยที่จะเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดสงขลาโดยเรือได้วนรอบเกาะหนู 2 รอบ เพื่อให้ทางคณะได้ชมอย่างใกล้ชิด

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า วันนี้ได้มาสำรวจเกาะหนูเกาะแมวเพื่อประกาศให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว unseen ของจังหวัดสงขลา โดยผู้บัญชาการฐานทัพเรือสงขลาอำนวยความสะดวกในการนำเรือออกมาสำรวจและมาดูถ้ำมรกตผาชมพูที่บริเวณเกาะหนู คิดว่าเมืองไทยเรามีคนรู้จักน้อย แต่วันนี้ทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เราก็จะเปิดแหล่งท่องเที่ยวอันนี้ แต่ก็จะเปิดได้ในช่วงที่ไม่ใช่ฤดูมรสุม ส่วนในช่วงฤดูมรสุมคงจะต้องขอความกรุณาให้ทางจังหวัดสงขลาช่วยปิดเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

และให้ดูแลในเรื่องความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยหรือนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศที่เข้ามาเยี่ยมเยือนประเทศไทย ผมคิดว่าทางตัวผมเอง ทาง ททท.ได้มาเยี่ยมชมในวันนี้ก็จะเป็นการเปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่อีกแหล่งหนึ่งควบคู่ไปพร้อมๆกับเมืองเก่าสงขลาซึ่งเราจะนำเข้าเสนอกับยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกแล้วคงต้องเดินหน้าไปพร้อมๆ กัน

และขณะนี้รัฐบาลไทยโดยท่านนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ได้ปลดล็อคในเรื่องของ test and go โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ที่ผ่านชายแดนไทยเข้ามา ไม่ต้องมีประกัน covid ตรวจเฉพาะ AtK เพียงอย่างเดียว ก็คิดว่าเป็นการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาสู่ประเทศไทยก็น่าจะเป็นการฟื้นฟูการท่องเที่ยวอีกครั้ง

จากการที่เราประสบวิกฤตการณ์ของการแพร่ระบาดของ covid 19 ผมมั่นใจ ที่ทางท่านนายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ผมดูแลกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาสิ่งนี้เป็นสิ่งท้าทายสำหรับผม เพราะฉะนั้นผมจะต้องพยายามทำให้สำเร็จให้ได้โดยเฉพาะจังหวัดสงขลาเป็นบ้านเกิดของผมเองยังไงผมจะต้องฟื้นฟูจังหวัดสงขลาให้กลับฟื้นขึ้นมาให้ได้หลังจากที่ฝั่งอันดามันโดยเฉพาะภูเก็ตกระบี่พังงาระนองเขาประสบความสำเร็จมาแล้วจากภูเก็ตแซนด์บอกซ์แล้วก็ let and go

ในวันนี้ก็ควรจะถึงเวลาของการท่องเที่ยวที่มีชายแดนติดกับทางประเทศมาเลเซีย โดยเฉพาะจังหวัดนราธิวาส ยะลา สงขลา และจังหวัดสตูล

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ห้วยทรายมูล’น้ำป่าไหลหลาก เตรียมปิดท่องเที่ยว‘อุทยานแม่จริม’ชั่วคราว ‘ห้วยทรายมูล’น้ำป่าไหลหลาก เตรียมปิดท่องเที่ยว‘อุทยานแม่จริม’ชั่วคราว
  • ‘แพมบก’ หมู่บ้านท่องเที่ยวมาแรง ‘แพมบก’ หมู่บ้านท่องเที่ยวมาแรง
  • อบจ.ประจวบฯ-จัดประกวด \'เที่ยวประจวบ Next vibe ให้ใจฟู\' ชิงรางวัลกว่า1แสน อบจ.ประจวบฯ-จัดประกวด 'เที่ยวประจวบ Next vibe ให้ใจฟู' ชิงรางวัลกว่า1แสน
  • กระบี่เก็บกู้วัตถุต้องสงสัยได้ครบ! ผู้ว่าฯสั่งทุกหน่วยงานเฝ้าระวังสถานที่จุดเสี่ยงต่อเนื่อง กระบี่เก็บกู้วัตถุต้องสงสัยได้ครบ! ผู้ว่าฯสั่งทุกหน่วยงานเฝ้าระวังสถานที่จุดเสี่ยงต่อเนื่อง
  • ระนองจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมสานสัมพันธ์ไทย จีน มลายู \'สไบ กะบาย่า ปาเต๊ะ\' Andaman Retro 2025 @ Ranong ระนองจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมสานสัมพันธ์ไทย จีน มลายู 'สไบ กะบาย่า ปาเต๊ะ' Andaman Retro 2025 @ Ranong
  • แม่ค้าริมน้ำกกโอดพิษสารหนูทำรายได้วูบ วอน นทท.เชื่อมั่นร้านค้าอยู่บนฝั่งปลอดภัยแน่นอน แม่ค้าริมน้ำกกโอดพิษสารหนูทำรายได้วูบ วอน นทท.เชื่อมั่นร้านค้าอยู่บนฝั่งปลอดภัยแน่นอน
  •  

Breaking News

‘สวนดุสิตโพล’กว่า50%ไม่เชื่อมั่นครม.ใหม่ จี้เร่งแก้ปัญหาค่าครองชีพ มองรบ.ไม่น่าแก้ภาษีทรัมป์ได้

'ทวี 'ลงพื้นที่'ปัตตานี'ขึงขังต้องปราบปรามกลุ่มปัญหา'ความไม่สงบ-ยาเสพติด-'จริงจัง

บุฟเฟต์ทุเรียนเบตง 90 นาที 400 บาท กินได้ทุกสายพันธุ์

อุบัติเหตุชนวินาศสันตะโรแจ้งเลี่ยงถนนมิตรภาพช่วง ต.กลางดง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved