วันเสาร์ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เชียงรายพร้อมเปิดจุดผ่านแดนถาวรไทย-สปป.ลาว หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ2ประเทศ

เชียงรายพร้อมเปิดจุดผ่านแดนถาวรไทย-สปป.ลาว หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ2ประเทศ

วันอังคาร ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 21.48 น.
Tag : เชียงราย จุดผ่านแดนถาวร
  •  

17 พฤษภาคม 2565 นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมเปิด 4 จุดผ่านแดนถาวร  ไทย - ลาว ให้บุคคลเดินทางเข้า - ออก จังหวัดเชียงราย หลังศบค.มท มีคำสั่งผ่อนคลายมาตราการโควิด – 19 โดยมีนายพินิจ แก้วจิตคงทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงราย นายวิรุฬห์ สิทธิวงศ์ นายอำเภอเชียงของ นายคฑาสิทธิ์ เนื่องหล้า นายอำเภอเชียงแสน นายอุดม ปกป้องบวรกุล นายอำเภอเวียงแก่น ตรวจคนเข้าเมืองนายด่านศุลกากร ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม เตรียมความพร้อมเปิดจุดผ่านแดนถาวร

โอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายพร้อมคณะ เดินทางประชุมร่วมกับ  ท่านจอมสี รัตตะนะบัน ประธานสภาผู้แทนประชาชน แขวงบ่อแก้ว และท่านเขื่อนเพ็ด วงจัน รองเจ้าแขวงบ่อแก้ว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว พร้อม คณะผู้บริหารแขวงบ่อแก้ว ณ ห้องประชุมที่ว่าการแขวงบ่อแก้วสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว


จากการประชุม จังหวัดเชียงราย และแขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว พร้อมเปิดจุดแดนถาวร 4 จุด ประกอบด้วย1.จุดแดนถาวร (ท่าเรือบั๊ก) ต.เวียง อ.เชียงของ   2.จุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพ 4 (เชียงของ – ห้วยทราย) 3.จุดแดนถาวรสามเหลี่ยมทองคำ (บ้านสบรวก) ต.เวียง อ.เชียงแสน 4.จุดผ่านแดนถาวร (เยื้องหน้าที่ว่าการอำเภอเชียงแสน) ต.เวียง อ.เชียงแสน  ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2565  เป็นต้นไป  

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้หารือที่ประชุม เกี่ยวการเปิดจุดผ่อนปรนการค้า จำนวน 6 จุดอาทิเช่น จุดผ่อนปรนต้นผึ้ง ต.เวียง อ.เชียงแสน และจุดผ่อนปรนบ้านแจมป๋อง ต.หล่ายงาว  อ.เวียงแก่น  เป็นต้น เพื่ออำนวยความสะดวกในการขนส่งสินค้าสำหรับอุปโภคบริโภคในครัวเรือน เนื่องจากจุดผ่อนปรนดังกล่าวอยู่ห่างไกลจากด่านชายแดนถาวร ซึ่งแขวงบ่อแก้ว จะเร่งดำเนินกับทางส่วนกลาง คาดว่าน่าจะเปิดจุดผ่อนปรนได้ภายในเดือนพฤษภาคมนี้

อย่างไรก็ตาม  การเปิดให้มีการเดินทางผ่านจุดข้ามแดนถาวรให้ประชาชนสามารถเดินทางข้าม เข้า - ออก ได้อย่างสะดวก  แต่ก็ยังคงดำเนินการภายใต้มาตรการความปลอดภัยทางด้านสาธารณสุข ตามที่ศบค. กำหนด โดยผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย  สำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนครบทั้งสามเข็ม ไม่ต้องแสดงผลตรวจ RT – PCR  ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน หรือรับวัคซีนไม่ครบ ให้ยืนยันผลตรวจ RT – PCR ที่เป็นลบไม่เกิน 72 ชั่วโมง หากพบว่าผลเป็นบวกให้เข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 5 – 7 วัน หากเป็นผู้ที่มีสัญชาติไทย สามารถเข้าพักสถานกักกันที่ราชการจัดให้  ส่วนผู้ที่เป็นบุคคลต่างด้าว จะต้องรับผิดชอบค้าใช้จ่ายเอง รวมทั้งผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ต้องลงทะเบียน ผ่านแอพพลิเคชั่น Thailand Pass ด้วย ซึ่งช่วงเวลาการเดินทางเข้าออกด่านทั้ง 4 จุด ให้เป็นไปตามที่กฏหมายของทั้ง 2 ประเทศกำหนด

โอกาสนี้นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และคณะเจ้าหน้าที่จังหวัดเชียงราย  ได้ถ่ายภาพร่วมกับ ท่านจอมสี รัตตะนะบัน ประธานสภาผู้แทนประชาชน แขวงบ่อแก้ว และคณะเจ้าหน้าที่แขวงบ่อแก้ว บริเวณหน้าด่านพรมแดน ลาว - ไทย เพื่อเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงความพร้อมและความร่วมมือในการเปิดด่านร่วมกันอย่างเป็นทางการ รวมทั้งเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของทั้ง 2 ประเทศ ภายหลังสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ที่ประชาชนไม่สามารถเดินทางไปมาหาสู่กันได้เป็นระยะเวลากว่า 3 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ฝนถล่มเชียงรายน้ำ \'ล้นอ่างเก็บน้ำแม่ฉางข้าว\' ทะลักท่วมถนน-บ้านประชาชน ฝนถล่มเชียงรายน้ำ 'ล้นอ่างเก็บน้ำแม่ฉางข้าว' ทะลักท่วมถนน-บ้านประชาชน
  • เทศบาลนครเชียงรายลงนามจ้าง\'สายไฟลงดิน\' พัฒนาเป็นเมืองน่าอยู่-เมืองแห่งการท่องเที่ยว เทศบาลนครเชียงรายลงนามจ้าง'สายไฟลงดิน' พัฒนาเป็นเมืองน่าอยู่-เมืองแห่งการท่องเที่ยว
  • ‘ผู้ว่าฯเชียงราย’ตรวจความพร้อมการระบายน้ำ-แก้ไขน้ำท่วมเทศบาลนคร ‘ผู้ว่าฯเชียงราย’ตรวจความพร้อมการระบายน้ำ-แก้ไขน้ำท่วมเทศบาลนคร
  • ‘เชียงราย’ประกวดบอนไทยด่างชิงแชมป์ภาคเหนือ ราคาของผู้ชนะซื้อขายหลักแสน ‘เชียงราย’ประกวดบอนไทยด่างชิงแชมป์ภาคเหนือ ราคาของผู้ชนะซื้อขายหลักแสน
  • มากันทุกวัน! กองกำลังผาเมืองรวบพม่าลักลอบเข้าเชียงรายมุ่งหน้าทำงาน กทม. มากันทุกวัน! กองกำลังผาเมืองรวบพม่าลักลอบเข้าเชียงรายมุ่งหน้าทำงาน กทม.
  • ‘เชียงราย’เปิดโครงการรถคลินิกจักษุศัลยกรรมเคลื่อนที่สภากาชาดไทย ‘เชียงราย’เปิดโครงการรถคลินิกจักษุศัลยกรรมเคลื่อนที่สภากาชาดไทย
  •  

Breaking News

'ไบเดน'ไม่สนคำขู่'ปูติน' ส่งอาวุธให้ยูเครนอีกรอบ คราวนี้มีขีปนาวุธ'นาแซมส์' 2 ลูก

เงินเฟ้อยูโรโซนพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 23 ปี จับตาธนาคารกลางขึ้นดอกเบี้ย

'ธรรมนัส'ลุยโค้งสุดท้ายหาเสียงเลือกตั้งซ่อมลำปาง อ้อนขอคะแนนให้'หมอรวย'

เต็มที่แล้ว! ตบสาวไทยสู้สุดฤทธิ์แล้ว ก่อนพ่ายบราซิล 1-3 เซต

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved