วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
คลี่ปมทิ้ง2ศพสาวต่างด้าว ตะครุบ3คนร้ายโยงแก๊งฆ่าอำพราง

คลี่ปมทิ้ง2ศพสาวต่างด้าว ตะครุบ3คนร้ายโยงแก๊งฆ่าอำพราง

วันจันทร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 20.31 น.
Tag : ฆ่าอำพราง ชัยนาท สาวต่างด้าว หางน้ำสาคร
  •  

คลี่ปมทิ้ง2ศพสาวต่างด้าว ตะครุบ3คนร้ายโยงแก๊งฆ่าอำพราง

23 พฤษภาคม 2565 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หางน้ำสาคร ภ.จว.ชัยนาท ได้รับแจ้งเหตุพบศพหญิงสาวไม่ทราบชื่อ 2 ราย บริเวณป่าละเมาะ ริมถนนสายบ้านหนองตาตน ต.อู่ตะเภา อ.หางน้ำสาคร จ.ชัยนาท เบื้องต้นไม่ทราบว่าศพทั้ง 2 คนเป็นใคร และสภาพร่างกายไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้าย 


พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. และตน รวมทั้ง พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 , พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบช.ภ.1 และ พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.ชัยนาท พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ร่วมประชุมเร่งรัดคลี่คลายคดีดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งประเด็นเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิตไว้ว่าอาจเกิดจากการฆาตกรรม และมีการนำศพมาทิ้ง ในลักษณะเจตนาอำพรางศพ หรืออาจเกิดจากอุบัติเหตุซึ่งเป็นเหตุให้บุคคลทั้งสองเสียชีวิตที่บริเวณดังกล่าว

 ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้ ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้สืบทราบว่าศพหญิงสาวทั้งสอง เป็นแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมือง และมีกลุ่มคนร้ายลักลอบนำพาเข้ามาในราชอาณาจักร จนสามารถออกหมายจับ และจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 3 ราย พร้อมรถของกลาง เป็นรถพ่วง หมายเลขทะเบียนตาก ที่ใช้ในการขนแรงงาน

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย 1.นายจักรี หรือตั้ม อายุ 32 ปี อยู่ จ.ลพบุรี เป็นคนขับรถพ่วง โดยดำเนินคดีในข้อหา กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย , ซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือด้วยประการใดๆ ให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย หรือพ้นจากการจับกุม และซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ ปิดบังการเกิด การตายหรือเหตุแห่งการตาย 2.นายสุริยา หรือเท่ อายุ 30 ปี อยู่ จ.พิจิตร เป็นผู้ร่วมขบวนการ และ 3.นายจักรวรรดิ หรือแจ๊ค อายุ 47 ปี อยู่ จ.ตาก ผู้ร่วมขบวนการ และเป็นผู้ประสาน “เจ๊อ้วน” ชาวกะเหรี่ยง โดยผู้ต้องหาในรายที่ 2 และ 3 ดำเนินคดีในข้อหาซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ ปิดบังการเกิด การตาย หรือเหตุแห่งการตาย

“คดีนี้มีลักษณะคล้ายกับคดีที่เคยเกิดขึ้นใน จ.กำแพงเพชร พฤติการณ์คือจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว ด้วยวิธีการปิดบังอำพราง โดยการนำแรงงานต่างด้าวปะปนมากับพืชผลการเกษตร เพื่อให้พ้นจากการตรวจพบ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการกวดขันจับกุมอย่างจริงจัง และความผิดมีอัตราโทษที่สูง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายทั้งสองน่าจะขาดอากาศหายใจระหว่างการซ่อนตัวในรถพ่วงดังกล่าว จากนั้นกลุ่มคนร้ายจึงได้นำศพมาทิ้งในที่เกิดเหตุ โดยหลังจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาซักถามเพื่อขยายผลจับกุมผู้ต้องหาทั้งเครือข่ายต่อไป” พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าว

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดคำสารภาพ‘ลูกชาย สจ.’ ฆ่าแฟนสาวทิ้งร่างในท้องนา เปิดคำสารภาพ‘ลูกชาย สจ.’ ฆ่าแฟนสาวทิ้งร่างในท้องนา
  • เจอกระแสลมแรง!!! ไฟไหม้\'เขาพลอง\'ปะทุขึ้นมาอีก ยากต่อการขึ้นไปดับ เจอกระแสลมแรง!!! ไฟไหม้'เขาพลอง'ปะทุขึ้นมาอีก ยากต่อการขึ้นไปดับ
  • ช็อก! นักศึกษาหนุ่มถูกแทง เผาอำพราง หมกห้องพัก ในมือกำกระจุกผม ช็อก! นักศึกษาหนุ่มถูกแทง เผาอำพราง หมกห้องพัก ในมือกำกระจุกผม
  •  

Breaking News

จวกเกรียนคีย์บอร์ด! 'จิรายุ'ซัดปล่อยข่าว'วธ.'ส่งคืนวัตถุโบราณให้เขมร

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ 4 กรกฎาคม 2568

รู้ยัง!? 'เหี้ย'เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองเพาะพันธุ์ได้ แต่ไม่ใช่ทุกคน กรมอุทยานฯ แจงต้องขออนุญาต

ผลศึกษาพบ'ฝุ่นPM'เพิ่มความเสี่ยง'มะเร็งปอด' แม้ในคนไม่สูบบุหรี่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved