‘รองฯรอย’ตรวจเยี่ยมประเมินการฝึกอบรมโครงการพัฒนาฯสายงาน ป.ตำรวจภูธรภาค2
3 กรกฎาคม 2565 ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 จังหวัดชลบุรี พล.ต.อ. รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. (ปป.) เป็นประธานการตรวจประเมินการจัดฝึกอบรมขยายผลโครงการพัฒนาประสิทธิภาพ ผู้ปฏิบัติงานสายงานป้องกันปราบปราม ประจำปีงบประมาณ 2565 คณะกรรมการตรวจติดตาม ประเมินผลการฝึกอบรมพัฒนาประสิทธิภาพผู้ปฏิบัติงาน สายป้องกันปราบปรามของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2565 นำโดย พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. (ปป.4) เป็นหัวหน้าคณะตรวจประเมิน ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี เป็นตัวแทนของ ภ.2 ในการสาธิตการปฏิบัติให้คณะกรรมการตรวจประเมินการของตำรวจ ได้รับชม
ทั้งนี้ ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 ให้ข้าราชการตำรวจประจำสถานีตำรวจฝ่ายปฏิบัติการ มีรูปแบบการฝึกยุทธวิธีที่เป็นมาตรฐานในการเข้าเผชิญเหตุ (S.O.P. : Standard operation procedure) เพื่อมุ่งเน้นให้เจ้าหน้าที่และประชาชนมีความปลอดภัย เป็นไปตามหลักยุทธวิธีตำรวจ ซึ่งตำรวจภูธรภาค 2 ได้จัดทำโครงการฝึกอบรมพัฒนาประสิทธิภาพผู้ปฏิบัติงานสายงานป้องกันปราบปราม ของตำรวจภูธรภาค 2 ไปแล้วเมื่อวันที่ 27 – 28 มิ.ย.65 ณ ศฝร.ภ.2
พล.ต.อ. รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า การฝึกอบรมตามโครงการดังกล่าว ทำให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 2 สามารถปฏิบัติตามขั้นตอนในคู่มือการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายงานป้องกันปราบปราม พ.ศ.2564 และแนวทางที่ได้รับการฝึกอบรมจากศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลาง (หนองสาหร่าย) อย่างถูกต้อง ครบถ้วน โดยกำชับให้นำความรู้ตามหลักยุทธวิธีตำรวจและขั้นตอนการปฏิบัติโดยใช้สถานการณ์จำลองเสมือนจริง และสามารถนำไปประยุกต์ในการทำงานต่อไปได้
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี