วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ไม่รอด! สั่งย้ายครูแล้ว เซ่นดราม่าเย็บป้ายห้อยคอเด็ก ป.1

ไม่รอด! สั่งย้ายครูแล้ว เซ่นดราม่าเย็บป้ายห้อยคอเด็ก ป.1

วันอังคาร ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 16.04 น.
Tag : ครูนักเรียน เพชรบูรณ์ เย็บป้ายห้อยคอเด็ก สั่งย้ายครู
  •  

วันที่ 26 กรกฎาคม 2565 นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงกรณีนักเรียนชั้นอนุบาลที่ถูกครูเขียนป้ายข้อความ ว่า “วันอังคารที่ 26 ก.ค. หรือวันพรุ่งนี้ ให้ใส่ชุดผ้าไทย หรือเสื้อลายดอก หรือดูที่ครูแจ้ง” แขวนคอเด็กนักเรียน  ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมอย่างหนัก ว่ากระกระทำดังกล่าวเป็นการประจานนักเรียนหรือไม่ และจะสร้างปมในใจนักเรียน นั้น ว่า จากที่ทราบข่าวมา มองว่าครูอาจจะไม่มีเจตนาร้าย เพียงแต่วิธีการที่ใช้อาจจะทำให้ผู้ปกครองไม่สบายใจ  ซึ่งตนได้สั่งการไปยัง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาศึกษาประถมศึกษา (สพป.) เพชรบูรณ์ เขต 1 ให้ครูคนดังกล่าวไปสื่อสารทำความเข้าใจกับผู้ปกครอง และกำชับให้มีการสื่อสารกับผู้ปกครองให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น ทราบว่าขณะนี้ได้มีการย้ายครูคนดังกล่าวออกจากโรงเรียนแล้ว

ด้านนายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) กล่าวว่า  หลังเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทำให้ครูไม่ได้พบกับนักเรียนมากว่า 2 ปี เมื่อกลับมาเรียนก็จะพบ 3 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเรียน คือ 1.สภาพจิตใจ 2.มิติทางสังคมของคนที่อาจจะมีความไม่เข้าใจกันเนื่องจากไม่มีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันและกันและการเรียนที่ยังไม่เต็มที่  และ 3 เรื่องสุขภาพอนามัยของตัวนักเรียน  


“สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นในโรงเรียนอนุบาลเพชรบูรณ์  เป็นการทำความเข้าใจของครูกับนักเรียนที่ไม่เหมาะสม แต่ครูน่าจะไม่มีเจตนาไม่ดี แต่อาจจะกระทบกับความรู้สึกของผู้ปกครอง และจากเหตุการที่เกิดขึ้นจึงย้ายครูคนดังกล่าวมาทำงานที่สพท.เพชรบูรณ์ เขต 1 ชั่วคราวในช่วงที่ยังไม่สงบหรือช่วงที่มีการสอบสวน  อย่างไรก็ตาม ผมได้กำชับไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ทุกแห่งทั่วประเทศด้วยว่าให้ดูแลเรื่องการสื่อสาร การทำความเข้าใจในการอยู่ร่วมกัน ระหว่างเด็กกับเด็ก เด็กกับครู และครูกับผู้ปกครองแล้ว” นายอัมพร กล่าว 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผู้ปกครองโวยครูเย็บกระดาษคำสั่งติดเสื้อเด็ก ลั่นทำเหมือนประจานนักเรียน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เฒ่าวัย64แค้น! ‘ถูกแจ้งจับบุกรุกป่า’ ใช้มีดฟันดับ2ศพ-ก่อนผูกคอหนีความผิด เฒ่าวัย64แค้น! ‘ถูกแจ้งจับบุกรุกป่า’ ใช้มีดฟันดับ2ศพ-ก่อนผูกคอหนีความผิด
  • ทนแรงกดดันไม่ไหว! หนุ่มคลั่งยอมมอบตัวกับตำรวจ-หลังปิดล้อม2วัน1คืน ทนแรงกดดันไม่ไหว! หนุ่มคลั่งยอมมอบตัวกับตำรวจ-หลังปิดล้อม2วัน1คืน
  • ชาวบ้านอยากให้วิสามัญ ‘หนุ่มคลั่งยิงเพื่อนบ้าน-ตำรวจ’ เผย!อยู่ไปก็หนักแผ่นดิน ชาวบ้านอยากให้วิสามัญ ‘หนุ่มคลั่งยิงเพื่อนบ้าน-ตำรวจ’ เผย!อยู่ไปก็หนักแผ่นดิน
  • ระทึกหนุ่มคลั่ง! ยิงตำรวจขณะไล่ล่า-หลังสาดกระสุนใส่เพื่อนบ้านจนบาดเจ็บ ระทึกหนุ่มคลั่ง! ยิงตำรวจขณะไล่ล่า-หลังสาดกระสุนใส่เพื่อนบ้านจนบาดเจ็บ
  • ตรวจหมดไม่สนลูกใคร! ตำรวจออกใบสั่ง 72 ราย-ยึดยาเสพติด 1 ราย‘แก๊งน้ำไม่อาบ’ ตรวจหมดไม่สนลูกใคร! ตำรวจออกใบสั่ง 72 ราย-ยึดยาเสพติด 1 ราย‘แก๊งน้ำไม่อาบ’
  • สั่งย้ายด่วน! ครูใช้เข็มกลัดทิ่มปากนักเรียน 36 คน พร้อมตั้งเรื่องสอบ-โทษหนัก สั่งย้ายด่วน! ครูใช้เข็มกลัดทิ่มปากนักเรียน 36 คน พร้อมตั้งเรื่องสอบ-โทษหนัก
  •  

Breaking News

เผยเหตุ”โชต้า”ดับ :เปลี่ยนเส้นทาง-รักษาปอดเตรียมแข่งซีซั่นใหม่

อบต.บางม่วง ระดมจนท.ทำความสะอาดบ้านเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เตรียมพร้อมใช้รับเหตุฉุกเฉิน

‘เบ็คกี้-แจ๊คกี้’สะเทือนวงการแฟชั่น! กับงานเปิดตัวคอลเลกชั่น'MCM x Butterbear'

โพสต์ภาพชื่นมื่น! 'ฮุน มาเนต'ต้อนรับ'หลวงตาสุจ'สู่กัมพูชาอย่างอบอุ่น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved