วันเสาร์ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
หนุ่มปิกอัพพุ่งชนเก๋งดับ2ศพรับดื่มแอลกอฮอล์ ครอบครัวผู้เสียหายวอนขอความเป็นธรรม

หนุ่มปิกอัพพุ่งชนเก๋งดับ2ศพรับดื่มแอลกอฮอล์ ครอบครัวผู้เสียหายวอนขอความเป็นธรรม

วันพุธ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 11.28 น.
Tag : อุบัติเหตุ รถชน
  •  

3 สิงหาคม 2565 จากกรณีอุบัติเหตุรถยนต์และรถกระบะเฉี่ยวชนกันทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา บนถนนเส้นพิษณุโลก-กำแพงเพชร บริเวณโค้งบ้านแหลมเจดีย์ หมู่ 8 ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 11 คน เสียชีวิต 2 คน ซึ่งเป็นแม่ลูกกันที่นั่งโดยสารมากับรถยนต์ โดยมีนายวีรนันท์ สีมาน อายุ 29 ปี เป็นคนขับ ส่วนรถกระบะคู่กรณีเป็นรถขนคนงานนั่งมาด้านท้าย ล่าสุดไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบางระกำ 2 ราย 

หลังจากนั้นฝั่งของนายวีรนันท์ ได้โพสต์เรื่องราวความสูญเสียของครอบครัว ที่ต้องมาเสียภรรยาสุดที่รักและลูกสาววัยกำลังน่ารัก สร้างความเศร้าสะเทือนใจน่าเวทนาสงสารเป็นอย่างมาก พร้อมกับขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัวด้วย


ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า ที่วัดทองหลาง หมู่ 1 ต.มะขามสูง อ.เมืองพิษณุโลก พบกับนางมานิตย์ ส้มจีน อายุ 58 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต ที่ยังอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เปิดเผยด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า วันเกิดเหตุนายวีรนันท์ สีมาน ลูกเขย พร้อมกับ น.ส.จารุพร ส้มจีน ลูกสาว และ เด็กหญิงอายุ 3 ขวบ หลานสาว พาครอบครัวไปเยี่ยมปู่กับย่าที่ อ.บางระกำ และขับออกมาซื้อกับข้าวเพื่อไปกินกับครอบครัว 

เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีรถกระบะขับมาด้วยความเร็วสูงพุ่งชนกับรถจักรยานยนต์ จากนั้นได้พุ่งมาชนกับรถยนต์ของลูกเขย ส่งผลทำให้ลูกสาวและหลานสาวเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ โดยตนเองและครอบครัวมาทราบเรื่องจนค่ำแล้ว และทราบว่ารถกระบะคู่กรณีก็มีผู้บาดเจ็บหลายราย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา แต่ตำรวจกลับไม่ได้ตรวจแอลกอฮอล์คนขับรถคู่กรณีในทันที ว่ามีอาการมึนเมาขณะขับขี่ด้วยหรือไม่ 

ตอนนี้ทางลูกเขยสภาพจิตใจก็ย่ำแย่ เพราะว่ามีเสียงต่อว่าทางสื่อโซเชียลเชิงว่าทำไมถึงเอาฝั่งลูกเมียเข้าชนแทนตัวเอง ซึ่งเหตุการณ์ขณะนั้นเกิดขึ้นรวดเร็วมากและเป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น สำหรับงานฌาปนกิจศพในวันพรุ่งนี้จะมีพิธีฌาปนกิจของหลานสาวก่อน จากนั้นช่วงบ่ายก็จะฌาปนกิจลูกสาวต่อไป ซึ่งทางครอบครัวอยากจะขอความเป็นธรรมให้กับคนตายด้วย เพราะลูกสาวเป็นเสาหลักของครอบครัว ทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เพราะขณะนี้ทางฝั่งคู่กรณีเองก็ยังไม่ติดต่อมาหรือรับผิดชอบอะไรเลย

ขณะที่ร.ต.อ.พงษ์ศิริ อำไพพิศ ร้อยเวร เจ้าของคดี ได้เชิญตัว นายอุดร ด้วงพิทักษ์ อายุ 40 ปี คนขับรถยนต์กระบะ โตโยต้า วีโก้ สีดำ (คู่กรณี) มาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมชี้ร่องรอยการเฉี่ยวชนโดยประสานตำรวจวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 

เบื้องต้นนายอุดร (คู่กรณี) กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดเหตุขึ้นตนเองขับรถมาตามปกติ ความเร็วประมาณ 70 กม./ชม. ทางฝั่งตนบาดเจ็บสาหัส 8 คน เสียชีวิต 2 คน ส่วนตนเองบาดเจ็บเล็กน้อย ยอมรับว่าดื่มแอลกอฮอล์หลังเลิกงานมานิดหน่อย ตำรวจตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์แล้วได้ 45 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งไม่เกินที่กฎหมายกำหนด 

"ตนก็อยากจะกล่าวขอโทษกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต และรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก อยากจะไปร่วมงานศพแต่ฝั่งครอบครัวคู่กรณีคงโกรธตนอยู่ ส่วนฝั่งลูกน้องของตนเองที่เสียชีวิตก็ไปดูแลเยียวยาช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย ก่อนจะดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป" นายอุดร (คู่กรณี) กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หวิดดับ! ปิกอัพยางระเบิดเสียหลักพุ่งลงข้างทาง คนขับสติดีทุบกระจกช่วยเมียติดในรถ หวิดดับ! ปิกอัพยางระเบิดเสียหลักพุ่งลงข้างทาง คนขับสติดีทุบกระจกช่วยเมียติดในรถ
  • ‘ประจวบฯ’ฝนถล่ม-ลมแรง รถชนยับกว่าสิบคัน-จราจรอัมพาตนับชั่วโมง ‘ประจวบฯ’ฝนถล่ม-ลมแรง รถชนยับกว่าสิบคัน-จราจรอัมพาตนับชั่วโมง
  • ออกจากซอยกะทันหัน เก๋งเบรกไม่ทันซิ่งชนจยย.2แม่-ลูกเจ็บสาหัส ออกจากซอยกะทันหัน เก๋งเบรกไม่ทันซิ่งชนจยย.2แม่-ลูกเจ็บสาหัส
  • แม่เป็นลมล้มพับ! หนุ่มไรเดอร์ขับ จยย.พุ่งชนเก๋งเสียชีวิตแฟนสาวสาหัส แม่เป็นลมล้มพับ! หนุ่มไรเดอร์ขับ จยย.พุ่งชนเก๋งเสียชีวิตแฟนสาวสาหัส
  • หนุ่มใหญ่เตือนอย่าซื้อ\'เครื่องพ่นกำจัดลูกน้ำยุงลาย\'มาใช้เอง หลังเกิดประกายไฟปะทุใส่เจ็บ หนุ่มใหญ่เตือนอย่าซื้อ'เครื่องพ่นกำจัดลูกน้ำยุงลาย'มาใช้เอง หลังเกิดประกายไฟปะทุใส่เจ็บ
  • สลด! กระบะบรรทุกคนงานเสียหลักชนขอบทางพุ่งข้ามเลนอัดต้นไม้ดับ 3 เจ็บ 9 สลด! กระบะบรรทุกคนงานเสียหลักชนขอบทางพุ่งข้ามเลนอัดต้นไม้ดับ 3 เจ็บ 9
  •  

Breaking News

เสื่อม!! เปิดพฤติกรรมพระลูกวัดฉาว ใส่สบงแล้วส่งคอลโชว์เสียว-สีกาแฉชอบใช้ความรุนแรง

‘ชูวิทย์’ยังเดือดต่อ! หยัน'ทนายตั้ม'แค่เด็กเมื่อวานซืน เจอสวนกลับโซเซียลร้อนฉ่า

'สนธิรัตน์'ยก'ลุงป้อม'ใจกว้าง มากบารมี ย้ำบ้านเมืองไม่ใช่ของเล่น-ที่ฝึกหัด รมต.

'บิ๊กตู่'ควง'สุพัฒนพงษ์'ย่องเที่ยวงานหัวลำโพง บอกมาส่วนตัว ไม่เกี่ยวการเมือง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved