546.jpg
แจกความน่ารัก!‘สมเสร็จ’​เดินโชว์ชมธรรมชาติ​ที่อุทยานแห่งชาติ​ศรี​พังงา​

แจกความน่ารัก!‘สมเสร็จ’​เดินโชว์ชมธรรมชาติ​ที่อุทยานแห่งชาติ​ศรี​พังงา​

วันพุธ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 22.11 น.

แจกความน่ารัก!‘สมเสร็จ’​เดินโชว์ชมธรรมชาติ​ที่อุทยานแห่งชาติ​ศรี​พังงา​

10 สิงหาคม 2565 นายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีพังงา เปิดเผย​ว่า​ ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ศง.4 (คุรอด) อ.คุระบุรี​ จ.พังงา​ ว่า พบสมเสร็จเดินอยู่บริเวณที่ทำการหน่วยพิทักษ์​ เมื่อวันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565​ ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ทำการซุ่มแอบถ่ายวิดีโอ ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดได้ยากมาก เนื่องจากสมเสร็จจะมีจมูกที่ไวต่อกลิ่นแปลกปลอมมาก


“สมเสร็จ” เป็นหนึ่ง​ในสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย จากข้อมูลการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (smart patrol) ที่สามารถพบเห็นรอยเท้าได้เกือบทั่วผืนป่าศรีพังงา เป็นสิ่งบ่งบอกถึงความเข้มข้นในการรักษาพื้นที่ ความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า และการให้ความร่วมมือของชาวบ้านโดยรอบพื้นที่อุทยานแห่งชาติ​ และในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ทางอุทยานแห่งชาติศรีพังงา​ได้ปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวเนื่องจากมีฝนตกหนักในช่วงเดือนดังกล่าวและเพื่อให้ทรัพยากรธรรมชาติได้ฟื้นตัว ทำให้เราได้มีภาพสัตว์ป่าออกมาหากินอยู่บ่อยครั้ง สมกับความตั้งใจทำงานของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าทุกท่าน

-005

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top