วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ภรรยาเผยอีกปม! มือปืนยิงทนายอดีตผู้สมัคร ส.ส.ดับ ตร.เร่งล่าคนร้ายถนัดซ้าย

ภรรยาเผยอีกปม! มือปืนยิงทนายอดีตผู้สมัคร ส.ส.ดับ ตร.เร่งล่าคนร้ายถนัดซ้าย

วันอังคาร ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 11.33 น.
Tag : คนร้านยิง ยิงเสียชีวิต ยิงอริ มือปืน ทนายดัง อดีตผู้สมัครส.ส.
  •  

ตำรวจระดมกำลังล่ามือปืนถนัดซ้ายยิง อดีตผู้สมัคร สส.ระยอง ส่วนเมียผู้ตายเผย เชื่อน่าจะเกิดจากปัญหาการเลือกตั้งนายก อบต.ที่ไปช่วยจนอีกฝ่ายกำลังจะถูกใบแดง

วันที่ 16 สิงหาคม 2565 จากกรณี มือปืนบุกเดี่ยว ขี่จยย.สวมหมวกกันน็อก เข้าไปยิง นายมานพ  อายุ 49 ปี ทนายความชื่อดัง อดีตผู้สมัคร สส.เขต3 พรรคไทยรักษาชาติ ขณะ นั่งอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ต.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย จ.ระยอง จนเสียชีวิต คาโต๊ะทำงานหน้าออฟฟิศภายในปั๊ม โดยกระสุนเจาะเข้าที่ ใบหน้าตรงใต้ตาขวา 1 นัด และ ที่ลำตัว 2 นัด เป็นเหตุให้เสียชีวิตขณะนำตัวส่ง รพ.บ้านค่าย เบื้องต้นตำรวจพุ่งเป้า 3 ประเด็น ธุรกิจ ส่วนตัว และ การเมือง ท้องถิ่น พร้อมระดมตำรวจออกไล่ล่าคนร้าย ที่ล่าสุดพบขี่จยย.ฮอนด้าเวฟสีดำแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไปทาง ถ.บ้านค่าย-บ้านบึง เตรียมตรวจกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสและทิศทางหลบหนี ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้ว


ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.ระยอง เปิดเผยว่า ขณะกำลังระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ระยอง และ ตำรวจสืบสวน สภ.บ้านค่าย ออกติดตามคนร้าย พร้อมทั้งออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายขี่จยย.หลบหนีไป ส่วนประเด็นการสังหาร ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ตั้งไว้ 3 ประเด็น คือ การเมืองท้องถิ่น เรื่องส่วนตัว และ เรื่องธุรกิจที่ผู้เสียชีวิตประกอบการอยู่ ซึ่งจะมีการประชุมชุดสืบสวนเพื่อสรุปแนวทางการติดตามคนร้ายต่อไป

ส่วนนางศันสนีย์  อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.บ้านค่าย พี่สาวของผู้เสียชีวิตได้กล่าวที่ปั๊มน้ำมันเกิดเหตุ ว่า รู้สึกเสียใจมากกับการสูญเสียน้องชายเพราะน้องชายเป็นคนดี ช่วยเหลือคนอื่นมาตลอด ทำมาหากิน ที่ผ่านมาระยะกว่าสิบปี ไม่เคยมีเรื่องกับใคร  ส่วนเรื่องการเมือง เตรียมตัดสินใจลงสมัครพรรคเพื่อไทย เขต3 ระยอง ด้านธุรกิจที่ทำอยู่เป็นธุรกิจครอบครัว ไม่เคยขัดแย้งกับใคร งานทนายก็เป็นแค่ที่ปรึกษาไม่ได้ว่าความเองแล้ว จึงงงมากกับประเด็นสังหารครั้งนี้ จึงต้องการให้ตำรวจจับคนร้ายมาให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจมาก

ด้านนางปาณญาดา อายุ 49 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต ได้กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ นายมานพ สามี ไม่เคยพูดว่ามีปัญหากับใครเลย มีเพียงเรื่องที่ได้ไปช่วยผู้สมัครตำแหน่งนายก อบต.แห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ระยอง แต่แพ้การเลือกตั้ง ล่าสุดมีการนำหลักฐานร้องเรื่องการซื้อเสียงของอีกฝ่าย จนทำให้มีการสอบสวน จนอาจจะโดนใบแดง ซึ่งก็มีเพียงเรื่องเดียวที่อาจจะเป็นประเด็น เตรียมรับศพหลังการชันสูตร มาบำเพ็ญกุศลที่บ้านใกล้กับปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ ซึ่งบันทึกภาพขณะคนร้ายก่อเหตุได้อย่างชัดเจน โดยเห็นคนร้ายขี่จยย.เข้ามาจอด ตรงหน้าโต๊ะทำงานที่ นายมานพ นั่งอยู่บนโต๊ะ แล้วก็ชักอาวุธปืนออกมา แล้วยิงด้วยมือซ้าย จนนายมานพ ล้มลงไปฟุบกองกับพื้น แล้วคนร้ายก็ขี่ออกจากปั๊มไปอย่างใจเย็น

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ได้เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นคนร้าย ขี่จยย.คันก่อเหตุวนอยู่หน้าปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตัหลายรอบ หลังเกิดเหตุเห็นคนร้ายขี่จยย.เลี้ยวไปทางถนนคลองชลประทาน ซึ่งเป็นถนนที่มืดไม่มีไฟส่องสว่าง ก่อนจะขี่หนีหายไปในซอย คาดว่าคงจะหลบหนีเข้าไปในซอย ซึ่งมีทางไปได้หลายเส้นทาง

ส่วนศพของผู้เสียชีวิต ได้นำไปชันสูตรที่ รพ.ระยอง เพื่อตรวจหาสาเหตุของผู้เสียชีวิต และ ขนาดของอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : มือปืนสุดเหี้ยม! บุกจ่อยิงทนายดังอดีตผู้สมัครส.ส.ดับ ขณะนั่งอยู่ในปั๊มน้ำมันตัวเอง

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โหดเกินไป!! ชายเร่ร่อนไม่พอใจ\'ป้า\'เก็บของเก่าโยนเศษอาหารให้หมา คว้ามีดฟันนิ้่วขาด โหดเกินไป!! ชายเร่ร่อนไม่พอใจ'ป้า'เก็บของเก่าโยนเศษอาหารให้หมา คว้ามีดฟันนิ้่วขาด
  • สลด!!! สาวลูกครึ่งวัย 20 ปีคิดสั้นผูกคอตายลาโลก ยังไม่ทราบสาเหตุ สลด!!! สาวลูกครึ่งวัย 20 ปีคิดสั้นผูกคอตายลาโลก ยังไม่ทราบสาเหตุ
  • ไม่ไกล่เกลี่ย!‘มาดามอ้อย’หอบหลักฐานโอนเงิน‘ทนายตั้ม’ 71 ล้าน ขอคุ้มครองสิทธิผู้เสียหาย ไม่ไกล่เกลี่ย!‘มาดามอ้อย’หอบหลักฐานโอนเงิน‘ทนายตั้ม’ 71 ล้าน ขอคุ้มครองสิทธิผู้เสียหาย
  • ศาลจังหวัดนาทวี ออกหมายจับมือปืน ซัลโว 8 นัด ดับคู่อริกลางปั้ม ศาลจังหวัดนาทวี ออกหมายจับมือปืน ซัลโว 8 นัด ดับคู่อริกลางปั้ม
  • มือปืนเลือดเย็น! ยิงผัวเมียกลางวันแสกๆ คาดปมทะเลาะในครอบครัว มือปืนเลือดเย็น! ยิงผัวเมียกลางวันแสกๆ คาดปมทะเลาะในครอบครัว
  • อุกอาจ!!! ล่าสองโจรชกหน้า ชิงทรัพย์ นทท.จีน กลางเมืองพัทยา อุกอาจ!!! ล่าสองโจรชกหน้า ชิงทรัพย์ นทท.จีน กลางเมืองพัทยา
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved