‘น่าน’เตรียมพร้อมเวิร์คช้อป รับมืออุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม

‘น่าน’เตรียมพร้อมเวิร์คช้อป รับมืออุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม

วันพุธ ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 20.13 น.

‘น่าน’เตรียมพร้อมเวิร์คช้อป รับมืออุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม

17 สิงหาคม 2565 ที่ห้องประชุมเจ้ามหาพรหมสุรธาดา ศาลากลางจังหวัดน่าน นายกฤชเพชร เพชรบูรณิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน มอบหมายให้นายวรวิทย์ อินต๊ะใจ รักษาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน เป็นประธานในการประชุมการฝึกศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัด ปี 2565 กรณีอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม โดยมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียง


ทั้งนี้ จังหวัดน่าน กำหนดจัดการฝึกในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2565 เป็นการประชุมทางไกลผ่านจอภาพแอปลิเคชั่นซูม พื้นที่เป้าหมายดำเนินการ ได้แก่ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัด ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเน้นพื้นที่เป้าหมายเป็นพื้นที่เสี่ยงภัยดินโคลนถล่ม อำเภอบ่อเกลือ

อย่างไรก็ตาม วันที่ 24 สิงหาคม 2565 จะมีการอบรมให้ความรู้ประชาชนบ้านห้วยหมี อ.บ่อเกลือ โดยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ อบต.ดงพญา , วันที่ 25 สิงหาคม 2565 ฝึกซ้อมบนโต๊ะ (Table Top Excercise :TTX) ผ่านระบบการประชุมทางไกล( Aplicatiom zoom) ณ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมฝึก ณ สนง.ปภ.ประกอบด้วย  ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัด ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อำเภอ 15 อำเภอ และ อบต.ดงพญา นอกจากนี้หากชุมชนหมู่บ้านใดประสบภัยอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม หรือสาธารณภัยอื่นๆ สามารถใช้เบอร์ 1784 แจ้งด่วน ปภ.ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

-005

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top