วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชาวสาธรจี้ผู้ว่าฯกทม.สั่ง'อานุภาพ ธารทอง'หยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ก.คดีคุกคามทางเพศ

ชาวสาธรจี้ผู้ว่าฯกทม.สั่ง'อานุภาพ ธารทอง'หยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ก.คดีคุกคามทางเพศ

วันจันทร์ ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 19.59 น.
Tag : ล่วงละเมิดทางเพศ สก.ก้าวไกล สก.สาทร อานุภาพ ธารทอง
  •  

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2565 นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า สำนักงานเลขานุการสภากรุงเทพมหานคร รายงานว่า วันนี้สำนักงานเลขานุการสภากรุงเทพมหานคร ได้รับเรื่องร้องจากประชาชนเขตสาทร ที่มายื่นเรื่องขอให้ยุติปฏิบัติหน้าที่ของ นายอานุภาพ ธารทอง ส.ก.เขตสาทร จากกรณีโดนคดีคุกคามทางเพศ ซึ่งสภากรุงเทพมหานครเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ขณะนี้คณะกรรมการสามัญประจำสภากรุงเทพมหานคร ในส่วนคณะกรรมการการปกครองและรักษาความสงบเรียบร้อย มีการพิจารณาเรื่องนี้ แต่เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน จึงยังไม่สามารถทำอะไรได้ ต้องการตัดสินที่สิ้นสุด คณะกรรมการฯ จึงจะนำผลมาตัดสิน ประกอบกับคดีดังกล่าวมีเยาวชนเข้ามาเกี่ยงข้อง จึงต้องใช้ความละเอียดอ่อนในเรื่องนี้ ในส่วนของนายอานุภาพ ก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่ ส.ก.เขตสาทร อยู่ เพราะคดียังไม่สิ้นสุด และไม่มีระเบียบที่ต้องให้หยุดปฏิบัติหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ ชาวสาธรยังทำหนังสือถึง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อร้องเรียน 3 ข้อ คือ


1.ให้ยุติการปฏิบัติงานของ นายอานุภาพ ธารทอง ส.ก.เขตสาทร ทันที

2.ให้ นายอานุภาพ ธารทอง ลาออกจากการดำรงตำแหน่งสมาชิกสภากรุงเทพฯ เขตสาทร เพื่อแสดงถึงสปิริตของผู้นำ เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธ์ของตัวเองอันเป็นที่ประจักษ์แก่ชาวสาทร ทั้งในด้านคุณธรรม และจริยธรรม

3.จัดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานครใหม่ เพื่อหาบุคคลที่มีคุณธรรมและจริยธรรมเข้ามาดำรงตำแหน่ง และเพื่อไม่ให้การบริหารงานเขดสาทรหยุดซะงัก หรือเป็นสุญญากาศทางการเมืองท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'ก้าวไกล'เพิ่งตื่น! ลงโทษสูงสุดขับ'อานุภาพ'พ้นพรรค จี้ลาออกจากตำแหน่ง'ส.ก.'

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตามจับคาร้าน\'ช่างแอร์หื่น\' เที่ยวโอเกะแล้วคึก ซื้อกามเด็กสาวต่ำกว่า 18 ปี ตามจับคาร้าน'ช่างแอร์หื่น' เที่ยวโอเกะแล้วคึก ซื้อกามเด็กสาวต่ำกว่า 18 ปี
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved