วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
นักวิ่งสมัครเล่นนับพัน ร่วมกิจกรรม วิ่ง Nan Fur Run 2022

นักวิ่งสมัครเล่นนับพัน ร่วมกิจกรรม วิ่ง Nan Fur Run 2022

วันเสาร์ ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2565, 13.08 น.
Tag : นักวิ่ง น่าน
  •  

นักวิ่งสมัครเล่นนับพัน ร่วมกิจกรรม วิ่ง Nan Fur Run 2022

3 กันยายน 2565 สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดน่าน และสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจัดกิจกรรมวิ่ง Nan Fur Run  2022 โดยมีนายกฤชเพชร เพชระบูรณิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานปล่อยตัวนักวิ่งที่จุดสตาร์ โดย มีนักวิ่งสมัครเล่น และประชาชนชาวจังหวัดน่าน เข้าร่วมจัดกิจกรรมวิ่ง โดยตั้งจุดสตาร์ที่บริเวณหนองน้ำครกตำบลม่วงตึ๊ด อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน วิ่งไปตามถนนสายน่าน –แม่จริม ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1168 วิ่งไป-กลับ  รวมระยะทาง 5 กิโลเมตร  มีผู้เข้าร่วม ประมาณ 1,000 คน


จากที่ประเทศไทยและทั่วโลกต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้การมีกิจกรรมทางกายของคนไทยโดยเฉพาะการออกกำลังกายลดลง เป็นผลมาจากการปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันโรคของรัฐ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ และงดกิจกรรมรวมกลุ่มคนหมู่มาก เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดให้ได้โดยเร็วที่สุด ปัจจุบันได้มีการผ่อนคลายมาตรการลงแล้ว การเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอลดปัจจัยเสี่ยงต่อการโรคภัยต่างๆ หนึ่งในนั้นคือ การออกกำลังกาย

นายกฤชเพชร เพชระบูรณิน รองผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ เป็นกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์และน่าชื่นชมของจังหวัดกิจกรรมหนึ่ง การจัดงาน มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพดีด้วยการออกกำลังกาย และ เชิญชวนให้ประชาชนทั่วไป หันมารักสุขภาพ โดยใช้โอกาสนี้ ในการเริ่มต้นดูแลสุขภาพ ถือเป็นการจัดงานวิ่งที่มีคุณภาพ มีมาตรฐานการปฏิบัติในรูปแบบวิถีใหม่ ที่มีมาตรฐาน ส่งเสริมให้นักวิ่งมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรการการจัดงานที่ปลอดภัย     

ทั้งนี้ การออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายแข็งแรง ใช้เวลาออกกำลังวันละ 30 นาที อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะเกิดผลดีต่อหัวใจและปอด ไม่ต้องใช้พื้นที่มากมายหรือเครื่องมือราคาแพง วิธีดีที่สุดคือการเดินเร็วหรือวิ่งเหยาะๆ ในกรณีที่สิ่งแวดล้อมของหมู่บ้านไม่สะดวกหรือเสี่ยงกับอุบัติเหตุ อาจใช้วิธีถีบจักรยานอยู่กับที่หรือเดินบนสายพาน การออกกำลังกาย ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจทำงานเพิ่มขึ้นเป็นการบริหารปอด หัวใจ กล้ามเนื้อและข้อต่อให้แข็งแรง ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง จิตใจแจ่มใส ผ่อนคลายความเครียด มีภูมิคุ้มกันโรค ทำให้รูปร่างและบุคลิกดีช่วยป้องกันโรคและเป็นการใช้เวลาว่างอย่างเป็นประโยชน์อีกด้วย

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตร.น่าน-ร่วมประชุม \'ขับเคลื่อนแก้ปัญหายาเสพติด\' มุ่งเป้าสร้างความสุขให้ปชช. ตร.น่าน-ร่วมประชุม 'ขับเคลื่อนแก้ปัญหายาเสพติด' มุ่งเป้าสร้างความสุขให้ปชช.
  • ศบภ.มทบ.38 ผนึกกำลังจิตอาสา ฟื้นฟูโรงเรียนบ้านน้ำพางหลังน้ำลด ศบภ.มทบ.38 ผนึกกำลังจิตอาสา ฟื้นฟูโรงเรียนบ้านน้ำพางหลังน้ำลด
  • เวียงสาสืบสาน \'ประเพณีใส่บาตรเทียน\' ตำนานคู่เมืองน่านกว่า 200 ปี เวียงสาสืบสาน 'ประเพณีใส่บาตรเทียน' ตำนานคู่เมืองน่านกว่า 200 ปี
  • ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ
  • น่านวิกฤต! น้ำท่วมฉับพลัน สะพานขาด-ไฟดับ ชาวบ้านรอความช่วยเหลือ น่านวิกฤต! น้ำท่วมฉับพลัน สะพานขาด-ไฟดับ ชาวบ้านรอความช่วยเหลือ
  • ‘น่าน’ประชุมด่วน วางแนวทางแก้ ดินโคลน-น้ำท่วมกระทบ‘โรงพยาบาลเวียงสา’ ‘น่าน’ประชุมด่วน วางแนวทางแก้ ดินโคลน-น้ำท่วมกระทบ‘โรงพยาบาลเวียงสา’
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved