วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
พบตัวละครลับเพิ่มอีก 1 เชื่อจิ๊กซอว์สำคัญสาวถึงตัวผู้จ้างวาน ฆ่าอดีตผู้สมัครสส.ระยอง

พบตัวละครลับเพิ่มอีก 1 เชื่อจิ๊กซอว์สำคัญสาวถึงตัวผู้จ้างวาน ฆ่าอดีตผู้สมัครสส.ระยอง

วันพุธ ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2565, 17.51 น.
Tag : ชนวนสังหาร อดีตผู้สมัครส.ส.ระยอง มือปืน
  •  

วันที่ 7 กันยายน 2565 จากกรณีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนบุกยิงนายมานพ ทนายความชื่อดัง อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 จ.ระยอง พรรคไทยรักษาชาติ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ภายในปั๊มน้ำมัน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่ต่อมาตำรวจภูธรภาค 2 จะสนธิกำลังร่วมกับตำรวจกองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) บุกจับกุม นายปิติ อายุ 54 ปี  มือปืน และ นายนิติพนธ์  ฉ่ำชื่น อายุ 57 ปี คนชี้เป้าและพามือปืนหลบหนี ได้ในพื้นที่  กทม. และ จ.แพร่ ตามที่เคยมีการนำเสนอไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าคดีดังกล่าวล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 ก.ย. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. , พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผช.ผบ.ตร. , พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 , พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ปพ.บก.สส.ภ.2 หรือ บูรพา 491 ตำรวจ กก.2 บก.ป. บูรณาการกำลังเข้าจับกุมตัว นายเสถียร อายุ 52 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1850/2565 ลงวันที่ 6 ก.ย. 2565 ข้อหา เป็นผู้สนับสนุนให้ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ได้ที่ลานจอดรถ รพ.จังหวัดระยอง อ.เมือง จ.ระยอง


สำหรับปฏิบัติการครั้งนี้สืบเนื่องจาก หลังการจับกุมตัวนายปิติ อายุ 54 ปี  มือปืน และ นายนิติพนธ์ อายุ 57 ปี คนชี้เป้าและพามือปืนหลบหนี ผู้ต้องหา 2 รายแรกไปแล้วนั้น ทางเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีดังกล่าวที่มีการตั้งเป็นคณะทำงานร่วมกันระหว่างตำรวจกองปราบปรามฯ และ ตำรวจภูธรภาค 2 นั้น ก็ได้เร่งสืบสวนสอบสวนคลี่คลายปมสังหารให้แน่ชัด เพื่อขยายผลเอาผิดไปถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องคนอื่นๆ หรือผู้อยู่เบื้องหลัง ก่อนจะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลเอาผิดผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเพิ่มเติม คือ นายเสถียร  อายุ 52 ปี ผู้ต้องหารายนี้ กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบเบาะแสหลบซ่อนตัวของ นายเสถียร ผู้ต้องหารายนี้จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว 

อย่างไรก็ตามในชั้นจับกุม นายเสถียร ให้การปฏิเสธอ้างว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับคดีดังกล่าวแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากหลังเกิดเหตุขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นบ้านพักของนายเสถียร ได้พบหลักฐานชิ้นสำคัญ เป็นอาวุธปืนกระบอกเดียวกับที่ใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งมีการซื้อมาก่อนหน้าจะถึงวันเกิดเหตุประมาณ 10 วัน จึงนำไปสู่การออกหมายจับและตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างนำตัวเดินทางมายังกองบังคับการปราบปราม เพื่อทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง 

รายงานข่าวแจ้งว่า จากแนวทางการสืบสวนเจ้าหน้าที่ยังพบนอกเหนือจากผู้ต้องหาทั้ง 3 รายที่ถูกจับกุมตัวไปแล้วนั้น ยังมีผู้ร่วมขบวนการสำคัญอีกรายหนึ่ง ซึ่งเป็นคนสนิทของนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่ จ.ระยอง ถือเป็นจิ๊กซอว์สำคัญในการแกะรอยขยายผลไปถึงตัวผู้จ้างวาน เนื่องจากบุคคลดังกล่าวเป็นผู้นำเงินจำนวน 80,000 บาท ไปส่งมอบให้กับกลุ่มมือปืน และเป็นผู้คอยประสานงานระหว่างตัวผู้จ้างวานกับกลุ่มมือปืนที่รับงานสังหารนายมานพ หรือ ทนายมานพ ผู้ตาย อีกทั้งจากการตรวจสอบประวัติยังพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือ สนิทสนมกับซุ้มมือปืนต่างๆในพื้นที่ จ.เพชรบุรี อีกด้วย 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชุดบูรพา491จับพ่อบ้านนักการเมืองท้องถิ่น สนับสนุนฆ่าอดีตผู้สมัครสส.ระยอง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โหดเกินไป!! ชายเร่ร่อนไม่พอใจ\'ป้า\'เก็บของเก่าโยนเศษอาหารให้หมา คว้ามีดฟันนิ้่วขาด โหดเกินไป!! ชายเร่ร่อนไม่พอใจ'ป้า'เก็บของเก่าโยนเศษอาหารให้หมา คว้ามีดฟันนิ้่วขาด
  • สลด!!! สาวลูกครึ่งวัย 20 ปีคิดสั้นผูกคอตายลาโลก ยังไม่ทราบสาเหตุ สลด!!! สาวลูกครึ่งวัย 20 ปีคิดสั้นผูกคอตายลาโลก ยังไม่ทราบสาเหตุ
  • ศาลจังหวัดนาทวี ออกหมายจับมือปืน ซัลโว 8 นัด ดับคู่อริกลางปั้ม ศาลจังหวัดนาทวี ออกหมายจับมือปืน ซัลโว 8 นัด ดับคู่อริกลางปั้ม
  • มือปืนเลือดเย็น! ยิงผัวเมียกลางวันแสกๆ คาดปมทะเลาะในครอบครัว มือปืนเลือดเย็น! ยิงผัวเมียกลางวันแสกๆ คาดปมทะเลาะในครอบครัว
  • อุกอาจ!!! ล่าสองโจรชกหน้า ชิงทรัพย์ นทท.จีน กลางเมืองพัทยา อุกอาจ!!! ล่าสองโจรชกหน้า ชิงทรัพย์ นทท.จีน กลางเมืองพัทยา
  • แค้นด่าบุพการี! ‘มือปืน’ดอดมอบตัว หลังบันดาลโทสะยิงดับ 2 ศพ แค้นด่าบุพการี! ‘มือปืน’ดอดมอบตัว หลังบันดาลโทสะยิงดับ 2 ศพ
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved