ฝนกระหน่ำ'อ.บางละมุง'อ่วม! ท่วมสูง รถพัง น้ำทะลักขึ้นจากห้องน้ำ

ฝนกระหน่ำ'อ.บางละมุง'อ่วม! ท่วมสูง รถพัง น้ำทะลักขึ้นจากห้องน้ำ

วันจันทร์ ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2565, 08.39 น.

ฝนกระหน่ำอำเภอบางละมุง อ่วมท่วมสูง รถพังลอยน้ำ หมู่บ้านแปซิฟิก พัทยา ผวา นำ้ทะลักขึ้นจากห้องน้ำ

วันที่ 12 กันยายน 2565 ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์สภาพอากาศว่า จะ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ ตลอดช่วง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 23-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-36 องศาเซลเซียส ในช่วงวันที่ 10-12 ก.ย.มีลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร


ล่าสุดเมื่อเวลา 01.00 น. สื่อข่าวว่าในพื้นที่อำเภอบางละมุง มีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องกันเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง ทำให้ปริมาณน้ำเอ่อขึ้นท่วมอย่างรวดเร็ว ตามถนนเส้นต่างๆ โดยเฉพาะจุดที่มีการท่วมขังเป็นประจำทุกครั้งที่ฝนตกลงมาติดต่อกันนานเกิน 1 ชั่วโมง เช่นถนนเส้นเลียบชายหาดพัทยา ถนนสายสามพัทยาช่วงบริเวณแยกเพนียดช้าง หรือแยกมุมอร่อย ถนนพัทยาใต้ ถนนสุขุมวิท พัทยาใต้ ถนนสุขุมวิทก่อนถึงแยกชัยพฤกษ์ ถนนเลียบทางรถไฟ ช่วงซอยเขาตาโล ถึงซอยวัดธรรมสามัคคี

จากการตรวจสอบพบว่ามวลน้ำได้เอ่อขึ้นท่วมขังบนพื้นผิวถนนสูงกว่า 50 เซ็นติเมตร ไปจนถึง 1 เมตร ในบางช่วง โดยปริมาณน้ำที่ท่วมขังส่งผลให้ถนนบางเส้นเป็นอัมพาต รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ และยังมีรถจักรยานยน์ และรถยนต์ขนาดเล็ก ที่ฝืนฝ่ากระแสน้ำไป ได้รับความเสียหาย จมอยู่ในน้ำโชดดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ยังพบว่ามีรถจักรยานยนต์ รถยนต์ ได้รับความเสียหายอีกหลายคัน

นอกจากนี้ยังพบว่าหมู่บ้านแปซิฟิก พัทยา มีปริมาณน้ำท่วมสูง จากหน้าทางเข้าประมาณ 50 เซ็นติเมตร และสูงขึ้นไปทางด้านในสูงเกือบ 1 เมตร โดยชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น เปิดเผยว่า ชาวบ้านที่อาศัยอยู่หมู่บ้านนี้ จะต้องค่อยดูเรดาห์ เฝ้าระวังทุกครั้งที่มีฝนตก และหากตกลงมาติดต่อกันเป็นเวลา 1 ชั่วโมงขึ้นไป ชาวบ้านในละแวกนี้จะต้องตื่นขึ้นมาทุกครั้ง โดยมวลน้ำยังทะลักเข้าทางห้องน้ำ แล้งเอ่อเข้าท่วมในตัวบ้าน ต้องค่อยวิด กวาดน้ำออกมา และหากฝนยังคงตกลงมาอีก ก็กลัวว่านำ้จะสูงขึ้นกว่านี้อีก และยังกล่าวอีกว่าสมกับชื่อหมู่บ้านจริงๆ

อย่างไรก็ตามฝากเตือนประชาชน ให้หลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีนำ้ท่วมขัง เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอันตรายจากปริมาณน้ำที่ท่วมขัง นอกจากนี้ยังมีอีกว่า มวลน้ำที่เอ่อขึ้นท่วมขังยังไหลทะลัเข้าบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงอีกด้วย

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top