วันเสาร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
น้ำท่วมเลยโรงเรียนเสียหายหนักอุปกรณ์การเรียน ป.1-3 ลอยน้ำจมโคลนหมดเกลี้ยง

น้ำท่วมเลยโรงเรียนเสียหายหนักอุปกรณ์การเรียน ป.1-3 ลอยน้ำจมโคลนหมดเกลี้ยง

วันอังคาร ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2565, 16.45 น.
Tag : จมโคลน เมืองเลย น้ำท่วม พยากรณ์อากาศ กรมอุตุ
  •  

วันที่ 13 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดเลยว่า หลังเกิดฝนตกหนักตลอดในช่วง 3-4 ที่ผ่านมาทำให้หลายพื้นที่มีน้ำท่วมขัง บริเวณบ้านเรือนของประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำและพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบน้ำป่าไหลหลากในหลายหมู่บ้าน สร้างผลกระทบให้กับประชาชนเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะเขตอำเภอเมือง ตำบลชัยพฤกษ์ น้ำป่าได้ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนสร้างความเสียหายนับ 100 หลังคาเรือน และในชุมชนเขตเทศบาลเมืองเลย ที่น้ำจากแม่น้ำเลยไหลทะลักเข้าท่วมเสียหายกว่า 357 ครอบครัว ส่วนตำบลนาด้วง ตำบลท่าสวรรค์ น้ำป่าได้ไหลหลากเข้าบ้านเรือน ร้านค้า พื้นที่การเกษตรนับ 1,000 ไร่ เสียหายทั้งบ้านเรือนถูกน้ำท่วมกว่า 300 หลังคาเรือน

ล่าสุดที่โรงเรียนบ้านท่าสวรรค์ ต.ท่าสวรรค์ อ.นาด้วง จ.เลย นายอุบล เนธิบุตร นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (นายก อบต.) ท่าสวรรค์ พร้อมทั้งนายวิฑูรย์ สุระอุดร ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าสวรรค์ ได้นำเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ คณะครูในโรงเรียน พร้อมทั้งชาวบ้านระดมทำความสะอาด หลังน้ำลดได้ทิ้งสร้างความเสียหายจำนวนมาก ภาพเด็กนักเรียนที่เดินทางมาโรงเรียนและมาช่วยครูทำความสะอาด โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์ทางการศึกษา ซึ่งเป็นภาพที่เห็นแล้วอดคิดไม่ได้ที่เด็กๆ อยากมาโรงเรียนแต่กลับไม่มีอะไรไว้ให้เขาได้เรียนเลย สีระบาย กระดายหายเกลี้ยงกลับไปอยู่ในโคลนตม


นายอุบล เผยว่า ได้มีฝนตกหนักในช่วงของวันที่ 10 ก.ย.ทำให้น้ำป่าไหลหลากสร้างความเสียหายให้กับสถานที่ราชการในตำบล รวมทั้งพื้นที่ทำการเกษตรกว่า 1,000 ไร่ บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมกว่า 240 หลังคาเรือนที่ได้รับความเสียหายจริงๆ ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า รถจักรยานยนต์ รถยนต์ และเครื่องมือประกอบอาชีพต่างๆ วันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ทั้ง นพค. 23 อบต.ท่าสวรรค์ เทศบาลนาดอกคำ รวมทั้งเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวงและชาวบ้าน คณะครูได้ระดมกำลังออกมาช่วยทำความสะอาดทั้งบ้านเรือนของชาวบ้านและสถานที่ราชการในตำบล

ด้านนายวิฑูรย์ สุระอุดร ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าสวรรค์ เผยว่า จากที่น้ำป่าได้ไหลหลาก มวลน้ำได้ไหลเข้ากำแพงด้านหน้าโรงเรียนเสียหายไปทั้งแถบและได้ไหลเข้าท่วมชั้น ป.1 -3 และห้องสมุด จากการสำรวจเบื้องต้นได้มีคอมพิวเตอร์เสียหายจำนวน 7 เครื่อง รวมทั้งเครื่องปริ้นเสียหายทั้งหมด ส่วนอุปกรณ์การเรียนการสอนตั้ง ป.1-ป.3 และห้องสมุดเสียหายหมด ส่วนชั้นอนุบาลน้ำได้ท่วมขังอยู่ 2 คืนกับ 3 วันน้ำได้ท่วมสูงกว่าโต๊ะนักเรียน ซึ่งน้ำได้เข้าท่วมมากกว่าปี 62 เราได้เตรียมการไว้อยู่ยกของขึ้นสูงประมาณน้ำท่วมในปี 62 แต่ปรากฏว่าปีนี้น้ำได้ท่วมมากกว่า 2 เท่าทำให้อุปกรณ์การเรียนการสอนเสียหายหนักมากกว่า 90% 

"จึงอยากจะวิงวอนผู้ใจบุญช่วยบริจาค ประเภทหนังสือ อุปกรณ์การเรียนการสอน รวมทั้งกำแพงด้านหน้าก็ถูกน้ำพัดพังเสียหมด รวมทั้งกำแพงด้านหลังก็พังทั้งแถบ ประมาณ 100 กว่าเมตร ส่วนโรงเรียนยังคงปิดอยู่ แต่คาดว่าจะเปิดได้อีกสัก 3-4 วันข้างหน้า"
 
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในส่วนของน้ำท่วมเขตเทศบาลเมืองเลย ตามชุมชนน้ำเริ่มมีการทรงตัวและยังมีท่วมขังอยู่ แต่สำหรับตำบลชัยพฤกษ์ อ.เมืองเลย น้ำได้เริ่มแห้งแล้วถนนบางสายเริ่มใช้ได้อย่างปกติ ทำให้เห็นความเสียหายถนนช่วงบ้านก้างปลา-นาบอน เกิดรอยร้าว เป็นหลุมเหวลึกและกว้าง - 003

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • มท.2 เผยเตรียมทุ่มงบ 360 ล้านแก้ปัญหาน้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู มท.2 เผยเตรียมทุ่มงบ 360 ล้านแก้ปัญหาน้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู
  • คลื่นลมแรงต้องหยุดเดินเรือ!ประมงพื้นบ้านเสียโอกาสจับปูม้าขายวันจ่ายตรุษจีน คลื่นลมแรงต้องหยุดเดินเรือ!ประมงพื้นบ้านเสียโอกาสจับปูม้าขายวันจ่ายตรุษจีน
  • กาญจน์หนาวอีกรอบ เตือน ปชช.ดูแลสุขภาพ ขับรถระวังหมอกหนาจัด กาญจน์หนาวอีกรอบ เตือน ปชช.ดูแลสุขภาพ ขับรถระวังหมอกหนาจัด
  • ระทึก! บ่อดินบนภูเขาแตกมวลน้ำมหาศาลทะลักท่วมโรงงานก๊าซ บ้าน ปชช.เสียหาย ระทึก! บ่อดินบนภูเขาแตกมวลน้ำมหาศาลทะลักท่วมโรงงานก๊าซ บ้าน ปชช.เสียหาย
  • \'ขอนแก่น\'คิกออฟ! ลุยแก้ปัญหาน้ำท่วม-ป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 'ขอนแก่น'คิกออฟ! ลุยแก้ปัญหาน้ำท่วม-ป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5
  • กรมอุตุฯใต้เตือน\'รับมืออันตราย\' ฝนตกหนัก คลื่นลมแรง เสี่ยงน้ำท่วม น้ำป่าหลาก กรมอุตุฯใต้เตือน'รับมืออันตราย' ฝนตกหนัก คลื่นลมแรง เสี่ยงน้ำท่วม น้ำป่าหลาก
  •  

Breaking News

มวยศึกวันลุมพินี 3 ถนนรามอินทรา

น้ำโขงลดต่ำกว่า 1 เมตรครั้งแรกในรอบปี 66 พบมีระดับใกล้เคียงต่ำสุดในรอบ 50 ปี

ปชป.จ่อเปิดศูนย์อำนวยการเลือกตั้งประเดิมเขตหลักสี่ 'ผู้การแต้ม'ประกาศความพร้อมสู้ศึก

'นพ.ธีระวัฒน์'เผยข้อมูล ฝุ่น PM 2.5 ร้ายกว่าที่คิด ทำเสี่ยงเสียชีวิตสูง จากเส้นเลือดหัวใจตัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved